พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ตอบคำถามวัยว้าวุ่น เลเซอร์หลุมสิวอายุเท่าไหร่เริ่มทำได้

อายุเท่าไหร่เลเซอร์ได้ เตรียมพร้อมความสวยทุกช่วงวัย

ปัญหาสิว หลุมสิว ผิวหน้าขรุขระ เป็นปัญหาแสนเจ็บปวดที่ไม่เข้าใครออกใคร ซึ่งแน่นอนว่าหากใครไม่เคยเผชิญหน้าปัญหาเหล่านี้ด้วยตัวเอง คงไม่มีทางรู้เลยว่าทำลายความมั่นใจและทำลายบุคลิกภาพมากขนาดไหน ซึ่งแน่นอนว่าหลุมสิวไม่ได้เกิดขึ้นกับคนวัยทำงานเท่านั้น เพราะแม้แต่คนวัยเรียนที่มีกรรมพันธุ์สิวหรือหลุมสิว ย่อมมีความเสี่ยงที่ผิวหน้าจะเกิดปัญหาได้เร็วกว่าคนอื่น ๆ ในวัยเดียวกัน นั่นจึงทำให้หลายคนตั้งคำถาม ว่าจริง ๆ แล้วนวัตกรรมสุดล้ำ อย่างการเลเซอร์หลุมสิวอายุเท่าไหร่เริ่มทำได้? ทำแล้วมีผลข้างเคียงที่รุนแรงหรือไม่ วันนี้ The Skin Clinic มีคำตอบมาฝาก พร้อมแนะนำนวัตกรรมเลเซอร์หลุมสิวที่ได้ผลดีจริง

หลุมสิวเกิดจากอะไร? รู้ก่อนแก้ไขได้ทันการ

ก่อนอื่นให้ทำความเข้าใจว่าหลุมสิว ไม่ได้เป็นหลุมสิวลึกขนาดใหญ่เท่านั้น สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะหลุมสิวมีหลายประเภท ทั้งหลุมสิวแบบคลื่นระยะเริ่มต้น หลุมสิวแบบบ่อที่อยู่บนชั้นผิว ไปจนถึงหลุมลึกที่กินเนื้อไปถึงชั้นรูขุมขน ถึงอย่างไรไม่ว่าจะประสบกับปัญหลุมสิวตื้นหรือลึก ย่อมเป็นปัญหาที่ทำให้ใบหน้าขรุขระ ไม่เรียบเนียน และทำลายความมั่นใจได้เสมอ ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดหลุมสิว มีดังนี้

– กรรมพันธุ์สิว หลุมสิว

– สิวอักเสบที่ทำให้คอลลาเจนและเนื้อเยื่อโดยรอบถูกทำลาย ส่งผลให้ผิวหนังชั้นในเป็นพังผืดและหลุมลึก

– การรักษาสิวผิดวิธี หรือการปล่อยให้สิวหายเองจนผิวหนังยุบตัว

– มีพฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้สิวอักเสบมากขึ้น เช่น บีบ แกะ แคะ เกาสิว

Secret FRM รักษาหลุมสิว
The Skin Clinic ให้บริการ Secret FRM รักษาหลุมสิว

รักษาหลุมสิวด้วยการเลเซอร์หน้า อายุเท่าไหร่ถึงทำได้?

หลุมสิวรักษายังไงเป็นคำถามยอดฮิตของคนที่มีปัญหา ซึ่งจริง ๆ แล้วต้องบอกก่อนว่า “หลุมสิวหายเองไม่ได้” สาเหตุที่เป็นเช่นนั้น เพราะเมื่อไหร่ที่ใบหน้ามีหลุมสิวเกิดขึ้น นั่นหมายถึงว่าคอลลาเจนและเนื้อเยื่อในผิวได้ถูกทำลายไปแล้ว หนทางที่สามารถฟื้นฟูหลุมสิวให้ตื้นขึ้นได้ คือการใช้ตัวช่วยต่าง ๆ เพื่อเข้ามากระตุ้นให้ผิวเกิดการสร้างคอลลาเจนอีกครั้ง ซึ่งปัจจุบันมีนวัตกรรมทางการแพทย์หลายวิธี ที่ช่วยจัดการปัญหาหลุมสิวได้อยู่หมัด หนึ่งในนั้นคือ เทคโนโลยี Fractional RF Microneedle หรือ Secret RF ที่เป็นการใช้พลังงานคลื่นวิทยุ RF ส่งความร้อนผ่านปลายหัวเข็มขนาดเล็ก เพื่อแทงทะลุผ่านชั้นผิวหนังกำพร้า และทำการรักษา แก้ไขปัญหาหลุมสิวได้ถึงชั้นหนังแท้

เมื่อเข็มนาโนขนาดเล็ก เข้าไปกระทบกับปัญหาได้อย่างจุด จึงช่วยให้ Collagen Elastin และ Hyaluronic acid ถูกกระตุ้นอย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่ผิวบริเวณโดยรอบไม่ได้รับผลกระทบ ไม่มีรอยดำหลังการทำ หลุมสิวลึกค่อย ๆ ตื้นขึ้นอย่างปลอดภัย ที่สำคัญไม่ได้ช่วยแค่เรื่องหลุมสิวเท่านั้น แต่ยังช่วยกระชับรูขุมขน รักษารอยเหี่ยวย่น แก้ไขหนังตาตก ยกกระชับผิวตรงบริเวณที่โบท็อกซ์เข้าไม่ถึง และประสิทธิภาพในเรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย และด้วยข้อโดดเด่นเหล่านี้ จึงทำให้คนไข้ที่มีปัญหาต้องการเข้ารับบริการ ซึ่งไม่เพียงแต่ผู้ที่มีปัญหาอันมีสาเหตุมาจากอายุที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่แม้แต่คนไข้ช่วงวัยรุ่น ก็ต้องการเข้ารรับบริการด้วยเช่นกัน

ดังนั้นหลายคนจึงตั้งคำถามว่าจริง ๆ แล้ว การเลเซอร์หลุมสิวบนใบหน้า อายุเท่าไหร่ถึงเริ่มทำได้? คำตอบคือ สามารถทำได้ตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น เพียงแค่มีข้อจำกัดบางอย่างคือ หากคนไข้ยังอายุไม่ถึง 18 ปีบริบูรณ์ (ยังอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง) การทำหัตถการต่าง ๆ รวมไปถึงการเลเซอร์ จำเป็นต้องมีผู้ปกครองเซ็นต์ยินยอมเข้ารับการรักษาก่อนทุกครั้ง ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ ดังนั้นวัยว้าวุ่นคนไหนมีปัญหาหลุมสิวกวนใจ แนะนำว่าอายุน้อยยังทันรักษา อย่าปล่อยให้เวลาเสียไปฟรี ๆ เลือก Secret RF ที่ The Skin Clinic รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน สนใจสอบถามข้อมูลก่อนเข้ารับการรักษาได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ (ตอบทุกคำถามโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ)

Read More >>>