Home บทความ ทำเลเซอร์ แชร์พิกัด รักษาหลุมสิวที่ไหนดี? คืนความสวยให้ผิวเนียนกริ๊บ

แชร์พิกัด รักษาหลุมสิวที่ไหนดี? คืนความสวยให้ผิวเนียนกริ๊บ

แชร์พิกัด รักษาหลุมสิวที่ไหนดี? คืนความสวยให้ผิวเนียนกริ๊บ

โบกมือลา! เลเซอร์รักษาหลุมสิว สวยครบจบในนวัตกรรมเดียว

สิว ตัวการในการทำลายความมั่นใจของผู้หญิง นอกจากจะสร้างความเจ็บปวดจากอาการอักเสบแล้ว หลังจากสิวหายยังทิ้งร่องรอยไว้บนใบหน้า หรือที่เรียกกันว่า “หลุมสิว” อีกทั้งปัญหาหลุมสิวเหล่านี้ยังเป็นเหตุทำให้ผิวหน้าขรุขระ ไม่เรียบเนียน สำหรับผู้หญิงแล้วการมีหลุมสิวเหมือนฝันร้ายที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง 

วิธีการรักษาหลุมสิวให้หายขาดมีด้วยกันหลายวิธี แต่วิธีที่แพทย์ส่วนใหญ่แนะนำ คือ เลเซอร์รักษาหลุมสิว การผ่าตัด การฉีดสารเติมเต็ม หรือฉีดฟิลเลอร์ สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาเรื่องหลุมสิว บทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับหลุมสิวและแนวทางการรักษาที่ดีที่สุดมาฝาก 

หลุมสิวคืออะไร? ปัญหาผิวหน้าที่ทำให้ขาดความมั่นใจ

หลุมสิว (Atrophic Scars) รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวอักเสบ มีลักษณะเป็นรอยบุ๋มลงไป มักเกิดจากกระบวนการรักษาแผลบริเวณที่เป็นสิวให้กลับมาเรียบเนียน โดยการสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อขึ้นมาสมานแผล เมื่อการสมานแผลดังกล่าวไม่สมบูรณ์ ส่งผลทำให้ผิวเกิดเป็นหลุมและรอยแผลต่าง ๆ ปัญหาหลุมสิวมักพบเจอในผู้ที่เป็นสิวอักเสบมาก 80-90% 

นอกจากนี้สามารถเกิดได้จากปัจจัยอื่นๆ เช่น ความตึงบริเวณแผล การหดรั้งของแผล จนทำให้เกิดหลุมสิวที่มีความแตกต่างกันทั้งหมด 3 ประเภท

1. Ice Pick Scars หลุมสิวที่มีรอยแผลลึก ปากแผลแคบ ขอบแผลไม่เรียบ (Jagged edge) ก้นของแผลแหลมคล้ายกับกรวย มีความลึกถึงหนังกำพร้าหรือเนื้อเยื่อชั้นใต้ผิวหนัง มักพบบริเวณแก้ม การรักษาค่อนข้างยากและรุนแรงที่สุด โดยมีประเภทรอยแผล 2 ชนิด คือ รอยแผลชนิดตื้น (Shallow Scar) มีความลึกอยู่ที่ 0.1-0.5 มิลลิเมตร และรอยแผลเป็นชนิดลึก (Deep Scar) มีความลึกมากกว่าหรือเท่ากับ 0.5 มิลลิเมตร

2. Boxcar Scar หลุมสิวที่มีรอยแผลกว้าง 3-4 มิลลิเมตร ปากหลุมและก้นหลุมมีความกว้างเท่า ๆ กัน ขอบหลุมสิวชัดและชัน รูปทรงของหลุมสิวเป็นวงกลม และยังสามารถเกิดจากแผลอีสุกอีใสได้อีกด้วย

3. Rolling Scar หลุมสิวที่มีรอยแผลกว้างและลึกลงชั้นใต้ผิว ก้นหลุมสิวโค้งลึกลงคล้ายก้นกระทะ บริเวณผิวหนังมีรอยแผลเหมือนคลื่น ซึ่งเกิดจากเนื้อเยื่อพังผืดดึงรั้งชั้นผิวตั้งแต่หนังแท้ถึงเนื้อใต้ผิวหนังลงไป 

ปัญหาผิวหน้าหลุมสิว รอยแผลเป็นจากสิวอักเสบ
หลุมสิวรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวอักเสบ

แนวทางการรักษาปัญหาหลุมสิว รอยแผลจากสิว

เลเซอร์ (Laser)

เลเซอร์รักษาหลุมสิวมีประสิทธิภาพในการรักษาสูง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ส่งผลให้หลุมสิวตื้นขึ้น โดยเลเซอร์ที่นิยมนำมาใช้รักษาจะมี 2 แบบ คือ Erbium Yag laser หรือเลเซอร์ที่ใช้ความยาวคลื่น 2,490 nm ส่วนอีกแบบคือ เลเซอร์คาร์บอนไดออกไซด์ (CO2 Laser) หรือเลเซอร์ที่ใช้ความยาวคลื่น 10,600 nm 

กรอผิวด้วยเกล็ดอัญมญี (Dermabrasion)

การใช้เครื่องมือกรอผิวหนังชั้นกำพร้าออก เพื่อเผยผิวใหม่ที่ร่างกายสร้างมาแทนที่ และยังช่วยให้คอลลาเจนและโปรตีนผิว (Elastin) ทำงานได้ดีขึ้น

กรดลอกผิว (Chemical Peeling)

วิธีรักษาโดยการกระตุ้นให้ผิวหนังชั้นนอกหลุดออกไป ซึ่งจะใช้สารประกอบเคมี 3 ชนิดในการเร่ง คือ Glycolic Acid ละลายได้ดีในแอลกอฮอล์ที่สกัดจากผลไม้ Salicylic Acid ละลายได้ดีเมื่อทาลงบนผิว และ Trichloroacetic Acid มีคุณสมบัติในการสลายโปรตีนผิวหนัง

การตัดพังผืด (Subcision)

วิธีนี้ได้ผลดีมากสำหรับการรักษา โดยการสอดเข็มเข้าใต้ผิวหนังเพื่อตัดพังผืดที่รั้งผิวไว้ ซึ่งวิธีนี้มักได้ผลดีในแผลหลุมสิวประเภท Rolling Scar  

การผ่าตัด (Excision)

วิธีการรรักษาโดยการตัดแผลออกไปและค่อยเย็บติดเข้าหากัน วิธีนี้นิยมใช้รักษากับแผลหลุมสิวประเภท Ice-pick Scars และ Boxcar Scar

การฉีดสารเติมเต็มหรือฉีดฟิลเลอร์ (Fillers injection)

วิธีการรักษาโดยการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปที่แผลหลุมสิว ซึ่งปัจจุบันนิยมใช้สาร Hyaluronic Acid ในการฉีด ช่วยแก้ปัญหาหลุมสิวให้ตื้นขึ้นและกลับมาใกล้เคียงผิวเดิมมากที่สุด เหมาะกับผู้ที่เป็นหลุมสิวชนิด Box Scar และ Rolling Scar ที่มีขนาดใหญ่แต่ไม่ลึกมาก 

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการรักษาหลุมสิวที่แพทย์แนะนำ สำหรับวิธีการรักษาของแต่ละคนขึ้นอยู่กับแพทย์เป็นผู้พิจารณา บางคนอาจเห็นผลในวิธีเดียว แต่บางคนอาจต้องใช้วิธีอื่น ๆ ร่วมด้วย หากคุณกำลังประสบปัญหาหลุมสิว ผิวขรุขระ ไม่เรียบเนียน แนะนำแนวทางการรักษาด้วยนวัตกรรม Secret Fractional RF Microneedle (FRM)ช่วยรักษาหลุมสิว อีกทั้งยังสามารถกระชับใบหน้า สลายเหนียงได้อีกด้วย  เรียกได้ว่าสวยครบในนวัตกรรมเดียว

จบปัญหาหลุมสิวกวนใจ ด้วยเลเซอร์รักษาหลุมสิว ที่ The Skin Clinic

Secret Fractional RF Microneedle (FRM) เทคโนโลยีแบบใหม่ที่ผสานพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy รวมไว้ด้วยกัน ช่วยรักษาหลุมสิว ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้นในครั้งเดียว และยังมีส่วนช่วยยกกระชับผิวหน้าที่หย่อนคล้อย ลดเลือนริ้วรอย และกระชับรูขุมขน โดยการปล่อยพลังงาน RF ลงไปในผิวหนังชั้นลึก ด้วยนวัตกรรมหัวเข็มที่มีขนาดเล็กมาก ตัวเข็มจะทำหน้าที่ไปตัดทำลายพังผืดที่ยึดเกาะรอยหลุมสิว เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินไปพร้อม ๆ กัน นวัตกรรม Secret FRM เลเซอร์รักษาหลุมสิว ราคาเริ่มต้นเพียง 3,999 บาท

โปรโมชั่น Secret Fractional RF Microneedle (FRM) รักษาหลุมสิว

การรักษาหลุมสิวให้หายขาดเพื่อผิวสวยเรียบเนียน ไม่มีสะดุด ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ดูแลและติดตามผลหลังการรักษาด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง แนะนำ ที่ The Skin Clinic ปลอดภัย เห็นผลจริง หากสนใจแนวทางการรักษาดังกล่าว สามารถติดต่อสอบถามฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ


READ MORE>>>

Exit mobile version