พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

จริงหรือ เหงื่อออกเยอะระบบเผาผลาญดี? มีกลิ่นตัวเป็นของแถม

เหงื่อท่วมตัว เหงื่อออกเยอะ ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี?

“เหงื่อ” เป็นของเสียชนิดหนึ่งที่ร่างกายจะขับออกมาในรูปแบบของเหลว โดยจะขับออกมาทางผิวหนัง ข้อพับ หรือตามซอกต่าง ๆ ของร่างกาย ทำหน้าที่ในการควบคุมอุณหภูมิภายในร่างกายไม่ให้สูงจนเกินไป ซึ่งแต่ละวันร่างกายคนเราจะขับเหงื่อออกมาในปริมาณที่ต่างกัน อาจมีปริมาณน้อยกว่า 1 ลิตรไปจนถึงหลายลิตร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ กิจกรรมที่ทำระหว่างวัน รวมไปถึงขณะออกกำลังกาย ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้หลายคนมีความเชื่อกันว่าถ้าเหงื่อออกเยอะระบบเผาผลาญดี แต่เหงื่อออกน้อยหรือไม่ออกแปลว่าระบบเผาผลาญไม่ดี? ความจริงของเรื่องนี้เป็นอย่างไร วันนี้เราพามาเคลียร์ข้อข้องใจกันแล้ว

รู้หรือไม่! เหงื่อออกเยอะไม่ได้ช่วยให้ผอมเร็วขึ้น

ก่อนอื่นให้ทุกคนทำความเข้าใจก่อนว่าเหงื่อ เกิดมาจากการระบายความร้อนของร่างกาย โดยปกติแล้วร่างกายจะเกิดความร้อนได้ก็ต่อเมื่อเจอสภาพอากาศที่ร้อน หรือมีกิจกรรมบางอย่างที่ต้องออกแรง และหากร่างกายมีอุณหภูมิที่สูงเกินไป ก็อาจเสี่ยงต่อการเกิดภาวะโรคลมแดดได้ ดังนั้นร่างกายจึงต้องมีการขับเหงื่อออกมาทางผิวหนัง ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้คนเข้าใจผิดคิดว่ายิ่งเหงื่อออกเยอะเท่าไหร่ ระบบเผาผลาญในร่างกายจะดีมากขึ้นเท่านั้น คนจึงมักชั่งน้ำหนักทั้งก่อนและหลังออกกำลังกายเพื่อดูความเปลี่ยนแปลง ซึ่งจริงอยู่ที่ตัวเลขบนตราชั่งจะหายไป แต่ตัวเลขที่หายไปเป็นปริมาณเหงื่อที่ร่างกายขับออกมา เหงื่อออก 1 ลิตรน้ำหนักจะลดลงประมาณ 1 กิโลกรัม ดังนั้นการที่เหงื่อออกมากหรือออกน้อยไม่ได้เป็นตัววัดประสิทธิภาพของระบบเผาผลาญแต่อย่างใด เพราะการเผาผลาญที่ดีต้องเริ่มมาจากการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ มีความหลากหลาย และการรับประทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ควบคู่กันไป 

ผู้หญิงเหงื่อออกท่วมตัว
เหงื่อออกเยอะอาจเป็นสัญญาณเตือนบางอย่าง

ที่สำคัญการที่เหงื่อออกเยอะเกินไปใช่ว่าจะเป็นผลดี เพราะบางคนไม่ใช่แค่เหงื่อออกเป็นเม็ดเล็ก ๆ เท่านั้น แต่กลับมีเหงื่อท่วมตัวเหมือนคนเพิ่งอาบน้ำใหม่ ๆ เหงื่อออกเยอะจนผมเปียก ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ทำกิจกรรมอะไรที่เหงื่อจะออกหนักมากได้ หากเป็นเช่นนั้นอาจเป็นสัญญาณเตือนของเกี่ยวกับความผิดปกติในร่างกาย ที่อาจเกิดมาจากความบกพร่องของระบบประสาท ระดับฮอร์โมนผิดปกติ หรือเกิดมาจากผลข้างเคียงของยาบางชนิด มิหนำซ้ำการที่ร่างกายขับเหงื่อออกมาก  ยังนำมาซึ่งปัญหาเรื่องกลิ่นตัว กลิ่นเต่า และกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่ทำให้เสียบุคลิกภาพและความมั่นใจอีกด้วย  

แต่ถึงอย่างไรหลายคนยังมีความคิดที่ว่าคนอ้วนเหงื่อออกง่ายกว่าคนรูปร่างปกติ ซึ่งความคิดนี้เป็นความจริงอยู่แต่ไม่ใช่ทั้งหมด! เพราะบางคนที่มีน้ำหนักตามมาตรฐานหรือรูปร่างสมส่วน ก็กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาเหงื่อออกง่ายและกลิ่นตัวแรงด้วยเหมือนกัน ดังนั้นหากต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง คงต้องเริ่มจัดการตั้งแต่ตัวต้นเหตุนั่นคือ ‘ต่อมเหงื่อ’ ส่วนคำถามที่ว่าเหงื่อออกเยอะแก้ยังไง วันนี้เรามีนวัตกรรมดี ๆ จาก The Skin Clinic มาบอกต่อ

ลดต่อมเหงื่อ ต่อมกลิ่นด้วย Secret FRM ที่ The Skin Clinic 


หากคุณต้องการลดต่อมเหงื่อและต่อมกลิ่นให้ได้ผล เราขอแนะนำบริการ Secret FRM ที่ The Skin Clinic นวัตกรรมล้ำหน้าที่ช่วยจัดการต่อมกลิ่นไม่พึงประสงค์ในร่างกายให้ลดน้อยลง ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ ที่สำคัญเทคนิคนี้ยังไม่ใช่การผ่าตัดจึงหมดห่วงเรื่องรอยแผลเป็น ความเจ็บปวด และระยะเวลาพักฟื้นไปได้เลย 

โปรโมชั่น Secret FRM ลดต่อมเหงื่อ ที่ The Skin Clinic 
Secret FRM ลดต่อมเหงื่อ ต่อมกลิ่น ที่ The Skin Clinic

Secret Fractional RF Microneedle (FRM) เป็นนวัตกรรมสมัยใหม่ที่ผสานพลังงงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งหลักการทำงานของนวัตกรรมนี้คือช่วยลดจำนวนต่อมเหงื่อบริเวณรักแร้ มือ และเท้า ด้วยการปล่อยพลังงาน RF ลงตรงบริเวณที่ต้องการแก้ไขปัญหา เมื่อมีความร้อนเกิดขึ้นจึงช่วยให้จำนวนและขนาดของต่อมเหงื่อเล็กลง เหงื่อมีปริมาณลดน้อยลง และเรื่องกลิ่นจะต้องลดลงไปด้วย โดยข้อดีของ Secret FRM ลดต่อมเหงื่อ มีดังนี้

– ช่วยลดเหงื่อที่ออกมากผิดปกติ เช่น รักแร้ ฝ่ามือ ฝ่าเท้า ฯลฯ

– ช่วยลดปัญหากลิ่นเหงื่อ กลิ่นตัวและกลิ่นไม่พึงประสงค์

– การรักษาจะส่งผลต่อต่อมเหงื่อโดยตรง ไม่ส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่อโดยรอบ

– ไม่มีรอยแผล ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น

– เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา สังเกตได้ว่าปริมาณเหงื่อจะค่อย ๆ ลดลง

– ปลอดภัยไร้ผลข้างเคียง

หากสนใจเข้าบริการกำจัดต่อมเหงื่อ ต่อมกลิ่นด้วย Secret FRM ตอนนี้ The Skin Clinic มอบราคาพิเศษให้กับลูกค้า Secret FRM ลดต่อมเหงื่อ ต่อมกลิ่นแบบได้ผล ราคาเริ่มต้น 3,999 บาท/ครั้ง **สงวนสิทธิ์ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียน เท่านั้น!** สนใจปรึกษาแพทย์ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>