พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

หลุมสิวหายเองได้ไหม? แพทย์จะช่วยเติมหน้าให้ได้อย่างไร?

ปัญหาหลุมสิวบนผิวหน้ากวนใจ หายได้ตัวเองหรือไม่?

เชื่อว่าหนุ่มสาวหลายคนคงพอทราบกันดีว่า “หลุมสิว” จัดว่าเป็นแผลบนใบหน้าที่หายยากที่สุด ซึ่งปัญหาหลุมสิวไม่เพียงแต่ทำให้การแต่งหน้ายากขึ้นเท่านั้น แต่ความไม่เรียบเนียนของผิว ผิวหน้าดวงจันทร์ ยังทำให้หลายคนเสียความมั่นใจมากอีกด้วย ทั้งหมดนี้จึงทำให้หลายคนเริ่มมองหาทางออกให้กับปัญหา และต้องการจัดการเคลียร์ปัญหาหลุมสิวให้ออกจากใบหน้าอย่างถาวร พร้อมกับมีคำถามว่าจริง ๆ แล้วหลุมสิวหายเองได้ไหม? หรือพอมีวิธีไหนช่วยจัดการได้อยู่หมัดบ้าง วันนี้ The Skin Clinic มีคำตอบ

หลุมสิวหายถาวรหรือไม่ ตอบปัญหาคาใจที่คนสงสัย

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าหลุมสิวมีหลายประเภท แต่ละประเภทมีระดับความลึกของหลุมและระยะเวลาในการรักษาที่ต่างกัน โดยหลุมสิวที่ตื้นที่สุดเรียกว่า Rolling scars และหลุมสิวที่รุนแรงที่สุดเรียกว่า Ice pick scars ที่ผิวหนังถูกทำลายลงลึกไปถึงเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งการรักษาหลุมสิวให้หายเป็นปกติ ผิวเรียบเนียน ซึ่งหลายคนมักตั้งคำถามผ่านโลกอินเทอร์เน็ตอยู่เสมอ ว่าหน้าเป็นหลุมสิวหายเองได้ไหม? ปล่อยไว้แล้วรอยแยกออกจากกัน จะกลับมาสมานกันเหมือนเดิมหรือเปล่า? The Skin Clinic เสียใจที่ต้องตอบตรง ๆ ว่า “หลุมสิวไม่สามารถหายได้ด้วยตัวเอง”

ผู้หญิงใช้มือปิดหน้า
ตอบคำถาม หลุมสิวหายเองได้ไหม

ซึ่งสาเหตุที่หลุมสิวไม่สามารถหายได้ตัวเองนั้น เป็นเพราะเมื่อคนเรามีสิวอักเสบบนใบหน้า บวกกับพฤติกรรมการแกะ แคะ หรือเกาสิวร่วมด้วย มักทำให้เกิดเป็นแผลรอยลึกจนทำให้เนื้อเยื่อถูกทำลาย ดังนั้นเมื่อเนื้อเยื่อและคอลลาเจนใต้ผิวถูกทำลายลงไป ร่างกายจะไม่สามารถฟื้นฟูสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาทดแทนเองได้ จึงเกิดเป็นรอยหลุมที่ทำให้คนรู้สึกไม่มั่นใจทุกครั้งที่มอง แต่จริง ๆ แล้วการใช้วิธีรักษาหลุมสิวแบบธรรมชาติควบคู่กับการใช้ยารักษาหลุมสิวอาจพอช่วยได้อยู่บ้าง แต่ถึงอย่างไรวิธีข้างต้นอาจไม่สามารถรักษาปัญหาหลุมสิวที่รุนแรงได้ เพราะอย่างที่ได้กล่าวไปว่าเมื่อเนื้อเยื่อใต้ผิวและคอลลาเจนถูกทำลายไป จำเป็นต้องให้เนื้อเยื่อและคอลลาเจนถูกกระตุ้นขึ้นมาใหม่อีกครั้ง จึงจะช่วยปกปิดรอยหลุมสิวลึกให้ตื้นขึ้นอย่างต้องการ

ดังนั้นการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนขึ้นมาทดแทน จึงจำเป็นต้องใช้นวัตกรรมทางการแพทย์เข้าช่วย ซึ่งปัจจุบันมีการเลเซอร์หลุมสิวที่น่าสนใจหลายแบบ แต่การเลเซอร์มักทำให้หลายคนเป็นกังวลเกี่ยวกับรอยดำ รอยแดง และกลัวว่าผิวหนังโดยรอบอาจถูกทำลาย เพราะฉะนั้นทาง The Skin Clinic จึงเลือกการรักษาที่ช่วยแก้ไขปัญหาหลุมสิวถาวรด้วย Secret FRM ที่ไม่ใช่เลเซอร์ธรรมดา หากแต่เป็นการส่งพลังงานความร้อนคลื่นวิทยุ RF ลงลึกไปในชั้นผิวหนัง เพื่อรักษารอยหลุมสิวอย่างตรงจุด หมดห่วงเรื่องรอยดำ รอยแดงหลังการทำ

เติมเต็มหน้า รักษาหลุมสิวถาวรด้วย Secret FRM

เทคโนโลยี Secret FRM หรือ Fractional RF Microneedle เป็นการส่งความร้อนคลื่นวิทยุ RF ผ่านปลายหัวเข็มขนาดนาโน เพื่อแทงทะลุผ่านหนังกำพร้าและทำการรักษาหลุมสิวได้ถึงชั้นหนังแท้ มีส่วนช่วยในการกระตุ้น Collagen Elastin และ Hyaluronic acid ใต้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่ผิวหนังบริเวณรอบ ๆ ไม่ได้รับผลกระทบจากการรักษา หลุมสิวลึกค่อย ๆ ตื้นขึ้นหลังการทำ เป็นการรักษาที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ไม่อันตราย ไม่ต้องพักฟื้น

ที่สำคัญเทคโนโลยี Secret FRM ยังช่วยจัดการปัญหาบนผิวหน้าได้อย่างหลากหลาย ทั้งเรื่องรอยเหี่ยวย่น หนังตาตก ลดถุงใต้ตา รูขุมขนกว้าง ยกกระชับผิวตรงบริเวณที่โบท็อกเข้าไม่ถึง และยังช่วยลดต่อมเหงื่อ กลิ่นตัว รักษารอยแตกลายกวนใจบนผิวได้อีกด้วย ถือเป็นนวัตกรรมดี ๆ ที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้ครบ จบในนวัตกรรมเดียว มีความปลอดภัย ไม่ทิ้งรอยดำรอยแดงกวนใจ ไม่เสียเวลาพักฟื้น หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

หากคุณมีปัญหาเรื่องหลุมสิวหรือปัญหาผิวหน้าที่ยากจะแก้ไจ The Skin Clinic แนะนำเทคโนโลยี Secret FRM ที่ช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างหลากหลาย สนใจสอบถามข้อมูล รายละเอียด และโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย (ตอบทุกคำถามโดยทีมแพทย์)

Read More >>>