พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ข้อควรรู้ หลุมสิวรักษาเองได้ไหม? ไม่อยากหน้าพังศึกษาให้ดี

ตอบคำถามของคนอยากหน้าใส หลุมสิวสามารถหายได้เองจริงหรือ

ผิวขรุขระไม่เรียบเนียนจากหลุมสิวเป็นปัญหาใหญ่ของคนเคยเป็นสิว ไม่ว่าจะทั้งผู้หญิงหรือผู้ชายเพราะใคร ๆ ต่างก็อยากมีหน้าเนียนใส เมื่อผิวหน้ามีหลุมสิวคนส่วนใหญ่พยายามหาวิธีต่าง ๆ เพื่อรักษา ซึ่งหลายคนก็มีความสงสัยว่าหลุมสิวสามารถรักษาเองได้ไหม เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าหลุมสิวเป็นปัญหาผิวที่รักษายาก ดังนั้นเราจึงมีคำตอบมาฝากให้คนที่อยากหน้าใสได้ทราบ เพื่อทำการรักษาหลุมสิวให้หายอย่างเห็นผลจริง

หน้าเป็นหลุมสิวจนผิวขรุขระเหมือนอุกกาบาตรักษาเองได้ไหม

หลุมสิวเป็นปัญหาผิวหน้าหลังหายเป็นสิวที่ทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน เกิดจากเนื้อเยื่อของชั้นผิวบริเวณที่เคยเป็นสิวมีความเสียหาย ไม่สามารถซ่อมแซมฟื้นฟูได้ คอลลาเจนใต้ชั้นผิวลดลง และมีพังผืดมาแทนที่รอยแผลจนเป็นหลุม สาเหตุที่ทำให้ผิวหน้ามีหลุมสิวเพราะการรักษาสิวที่ไม่ถูกวิธีอย่างเช่นการบีบ แคะ แกะ เกา หรือกดสิว ซึ่งสิวที่ทำให้เป็นหลุมสิวได้ง่าย ได้แก่ สิวหัวช้าง สิวอักเสบ สิวหัวหนอง และสิวติดเชื้อแบคทีเรีย ดังนั้นเมื่อเป็นสิวชนิดเหล่านี้ควรรักษาอย่างถูกวิธี เช่น ใช้เจลแต้มสิว พอกมาส์กลดสิว ล้างหน้าให้สะอาด พักผ่อนอย่างเพียงพอ พบแพทย์เพื่อรักษาสิว รวมถึงไม่แคะ แกะ เกาให้เป็นแผล เพื่อป้องกันการเกิดหลุมสิวและผิวหน้ายังคงเนียนใสไม่มีปัญหาผิวขรุขระกวนใจ

ใบหน้ามีหลุมสิว
หลุมสิวเป็นปัญหาผิวที่รักษาได้ยากและไม่สามารถหายได้เอง

สำหรับข้อสงสัยที่ว่าเป็นหลุมสิวแล้วสามารถรักษาเองได้ไหม? คำตอบคือหากเป็นหลุมสิวตื้นที่ไม่รุนแรง เพิ่งเป็นได้ไม่นาน สามารถใช้เซรั่มหรือครีมช่วยรักษาให้ดูลดเลือนได้บ้าง แต่ไม่สามารถทำให้หายได้ทั้งหมด หากเป็นหลุมสิวลึกระดับปานกลางจนถึงรุนแรงมาก การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมักใช้ไม่เห็นผล เนื่องจากเนื้อเยื่อและคอลลาเจนที่เสียหายไม่สามารถฟื้นฟูได้เอง จึงจำเป็นต้องรักษาด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ที่มีคุณสมบัติตัดพังผืดหลุมสิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน กระชับผิวหน้าให้เรียบเนียน และปรับสภาพสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น

ทราบหรือไม่ว่าหลุมสิวมีหลายประเภท ยิ่งรุนแรงยิ่งหายยาก

อย่างที่ทราบกันดีว่าหลุมสิวเกิดจากการแคะ แกะ เกา หรือบีบสิวจนเป็นแผลที่เรียกว่าหลุมสิว ทำให้ผิวหน้าขรุขระไม่เรียบเนียนคล้ายผิวอุกกาบาต ลักษณะของหลุมสิวสามารถแบ่งประเภทตามระดับความรุนแรงของอาการ โดยแบ่งเป็น 3 ระดับ ได้แก่

หลุมสิวระดับทั่วไป (Rolling Scar) : มีลักษณะเป็นหลุมสิวตื้น กินพื้นที่ส่วนบนของชั้นผิวไม่ลึกมาก และเป็นแอ่งเว้าเพียงเล็กน้อยจึงสามารถรักษาได้ง่าย

หลุมสิวระดับรุนแรงปานกลาง (Box Scar) : มีลักษณะเป็นหลุมสิวที่ปากกว้างและก้นหลุมตื้น เกิดจากการมีพังผืดที่บริเวณชั้นผิวแต่ไม่ได้กินพื้นที่ผิวลึก ส่วนใหญ่พบหลุมสิวประเภทนี้ที่บริเวณแก้มและขมับ

หลุมสิวระดับรุนแรงที่สุด (Ice Pick Scar) : มีลักษณะเป็นหลุมสิวลึก กินพื้นที่ผิวไปจนถึงชั้นผิวหนังแท้และทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว ส่งผลให้เป็นหลุมสิวที่รักษาได้ยากมากที่สุด

หน้าพังเพราะหลุมสิว รักษาได้ด้วยเลเซอร์ Secret FRM และ Pico Laser

หลายคนหายเป็นสิวแล้วแต่หน้ายังพังเพราะหลุมสิว ลองใช้เซรั่มหรือครีมรักษาหลุมสิวอาจได้ผลเพียงเล็กน้อยหรือไม่ได้ผลเลย ไม่รู้ว่าจะต้องรักษาอย่างไรดีให้ผิวหน้ากลับมาเรียบเนียนจนเครียด ขอแนะนำเลเซอร์รักษาหลุมสิว 2 นวัตกรรมที่ช่วยเปลี่ยนผิวขรุขระให้เนียนใสดังเดิม

1. เลเซอร์รักษาหลุมสิว Secret FRM

เลเซอร์รักษาหลุมสิว Secret FRM หรือ Secret Fractional RF Microneedle (FRM) เป็นนวัตกรรมเลเซอร์รักษาหลุมสิวที่ผสมผสานระหว่างพลังงานคลื่น RF และ Microneedle Therapy ได้รับการรับรองมาตรฐาน US&FDA Approve โดยมีหัวเข็มขนาดเล็กมากทำหน้าที่ทำลายพังผืดบริเวณหลุมสิว และปล่อยพลังงานลงไปในชั้นผิวหนังลึกเพื่อกระตุ้นโกรทแฟคเตอร์ คอลลาเจน และอิลาสติน ช่วยให้หลุมสิวดูตื้นขึ้นพร้อมกระชับรูขุมขนทำให้ผิวหน้าเนียนใส นอกจากนี้ยังช่วยยกกระชับปรับหน้าเรียวอีกด้วย

โปรโมชั่นเลเซอร์ Secret FRM หรือ Secret Fractional RF Microneedle (FRM) ที่ The Skin Clinic ช่วยรักษาหลุมสิว กระชับรูขุมขน กระตุ้นคอลลาเจน ยกกระชับหน้าหย่อนคล้อย และลิฟต์กรอบหน้าให้เรียวสวย สวยครบจบในนวัตกรรมเดียว ราคาเริ่มต้นเพียง 3,999 บาท/ครั้ง

โปรโมชั่นเลเซอร์รักษาหลุมสิว Secret FRM
เลเซอร์รักษาหลุมสิว Secret FRM ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 3,999 บาท/ครั้ง

2. เลเซอร์รักษาหลุมสิว Pico Laser

อีกหนึ่งนวัตกรรมเลเซอร์ Pico Laser ที่ช่วยลดเลือนหลุมสิว รักษารอยแผลเป็น รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ และยังสามารถลบรอยสัก โดยเป็นการใช้พลังงานคลื่นแสงเลเซอร์เทคโนโลยี Picosecond ที่มีความถี่ 1 ต่อล้านล้านวินาที ช่วยรักษาเม็ดสีใต้ผิวหนังให้สม่ำเสมอและทำลายเม็ดสีส่วนเกินของรอยสัก รวมถึงกระชับผิวหน้า ส่งผลให้หลุมสิวดูตื้นขึ้นและลดปัญหาผิวหน้าที่มีสาเหตุจากเม็ดสีผิวเข้ม เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำรอยแดงจากสิว อีกทั้งยังช่วยลบรอบสักได้

โปรโมชั่นเลเซอร์ Pico Laser นวัตกรรมรักษาหลุมสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ และลบรอยสักที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้นเพียง 2,500 บาท/ครั้ง

โปรโมชั่นเลเซอร์รักษาหลุมสิว Pico Laser
เลเซอร์รักษาหลุมสิว Pico Laser ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท/ครั้ง

หากใครอยากใบหน้าไร้หลุมสิว และขาวใสในเวลาเดียวกัน แนะนำโปรโมชั่น Bright Sure ขาว ออร่า สุขภาพดี จัดโปรแกรมดูแลผิวหน้าและผิวกายเองได้ ทั้ง IV สูตร Mega Dose, Made Collagen, ND Yag or Pico laser และ PRP หน้าขาวใส โดยเลือกทั้งได้หมดรวม 6 ครั้ง ราคาเพียง 9,999 บาท

READ MORE>>>