พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ไขคำตอบ ใช้น้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดผิว สิวอักเสบหายได้จริงหรือ

ผิวหน้าเรียบเนียน สะอาด ไร้ปัญหาสิวอักเสบ   

ในปัจจุบันหลายคนมีความเชื่อเกี่ยวกับ การใช้ผลิตภัณฑ์ล้างแผลหรือน้ำเกลือ มาเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อรักษาปัญหาสิวอักเสบ รอยดำ รอยแดง และทำให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส ซึ่งเอามาใช้ทดแทนผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวอย่างโทนเนอร์ แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีจำนวนคนอีกไม่น้อย ที่ยังสงสัยว่า การใช้น้ำเกลือสามารถทดแทนการใช้โทนเนอร์ได้จริงหรือไม่ โดยในวันนี้ The Skin Clinic จะมาไขคำตอบ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแผลหรือน้ำเกลือ สามารถทำความสะอาดผิวให้หายจะปัญหาสิวได้หรือไม่ มาดูกันเลย 

น้ำเกลือ ทำความสะอาดผิวที่เกิดการอักเสบได้ดี

น้ำเกลือคืออะไร

เป็นผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ที่เกิดจากการผสมของน้ำสะอาดและเกลือ โดยส่วนใหญ่น้ำเกลือจะนำไปใช้ทำความสะอาดแผล ล้างจมูก ล้างลำคอและปาก เพื่อลดจำนวนเชื้อโรคที่เกิดจากการสะสมในบริเวณต่าง ๆ หรือใช้ล้างดวงตา เพื่อลดการระคายเคืองจากมลภาวะ โดยน้ำเกลือจะประกอบไปด้วยความเข้มข้นของเกลืออยู่ที่ 0.9%  ซึ่งเป็นปริมาณที่ปลอดภัยสำหรับคนทั่วไป มีฤทธิ์ในการทำความสะอาดแผล และลดจำนวนเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเป็นที่มาของการนำเกลือไปเช็ดหน้าเพื่อทำความสะอาดผิว 

น้ำเกลือเช็ดหน้ารักษาสิวได้จริงหรือ?

การทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำเกลือ ไม่สามารถช่วยลดปัญหาสิวได้ เพราะสิวไม่ใช่แผลบนผิวหนัง แต่สิวเกิดจากการอักเสบที่มาจากการอุดตันของสิ่งสกปรกในรูขุมขน จนกลายเป็นสิวขึ้นมา และเมื่อได้รับสิ่งสกปรกเพิ่มมากขึ้น อาจทำให้เกิดการอักเสบรุนแรงของสิวได้ จนทำให้มีการฉีกขาดของผิว และกลายเป็นรอยหลุมสิวได้ ด้วยสาเหตุของการเกิดสิวที่แตกต่างกัน ดังนั้นน้ำเกลือจึงไม่สามารถทำให้ปัญหาสิวหายขาดได้ แต่เป็นเพียงเข้าไปช่วยลดการอักเสบของสิวเพียงเท่านั้น ทั้งนี้การรักษาสิวจำเป็นต้องใช้ยาตัวอื่นร่วมด้วยในการรักษา ไม่ว่าจะเป็นยาละลายหัวสิว ยาแต้มสิว รวมถึงวิธีทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกต้อง”ค่ะ 

น้ำเกลือ ช่วยอะไร

น้ำเกลือเป็นสารละลายของโซเดียมคลอไรด์ ที่สามารถช่วยล้างแผลให้สะอาดลดการสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียได้ โดยบริเวณที่สามารถใช้น้ำเกลือทำความสะอาดได้ คือ 

– บริเวณผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกาย

– อวัยวะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ตา จมูก ปาก และลำคอ

– แผลบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย

– ล้างคอนแทคเลนส์  

ประโยชน์ของการใช้น้ำเกลือเช็ดหน้า

น้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าสามารถช่วยคุณได้ ดังนี้ 

– ทำความสะอาดผิวหน้าจากสิ่งสกปรก

– ลดการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อโรคบริเวณผิว

– ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว

– ลดการอักเสบของผิวหน้าที่เกิดจากสิวอักเสบ

แต่อย่างไรก็ตามการรักษาสิว ไม่สามารถใช้น้ำเกลือเพื่อรักษาสิวให้หายขาดได้ แต่การรักษาสิวต้องใช้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ร่วมด้วย โดยในวันนี้ The Skin Clinic จะมาแนะนำวิธีการรักษาสิวอย่างไรให้หายขาด ด้วยนวัตกรรมเลเซอร์รักษาหลุมสิว

รักษาสิวให้หายขาดด้วยเลเซอร์รักษาหลุมสิว 

Secret FRM เลเซอร์รักษาหลุมสิว เป็นนวัตกรรมใหม่จาก The Skin Clinic ที่ผสมผสานพลังงานจากคลื่นวิทยุความถี่สูง กับ การกรอผิวเข้าด้วยกัน โดยการทำงานของเลเซอร์ชนิดนี้ จะใช้เข็มขนาดเล็กเข้าไปตัดพังผืดใต้ชั้นผิวที่เป็นหลุมสิวให้เกิดการคลายตัว และเข้าไปกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวให้มีการผลิตที่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้รอยหลุมสิวดูตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้รูขุมขนกระชับแลดูเล็กลง และยังกระชับผิวหน้าให้เต่งตึงและลบออกค่ะกระจ่างใสมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งการรักษาหลุมสิวด้วยวิธีนี้ เป็นวิธีรักษาที่สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ไม่มีรอยแผลเป็นหลังทำ และไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติได้เลย 

Secret FRM
เคลียทุกปัญหาผิวด้วย Secret FRM

เห็นไหมคะว่าที่จริงแล้ว น้ำเกลือเป็นเพียงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแผล ไม่สามารถที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่เกิดจากการอักเสบของสิวได้ แต่เป็นแค่เพียงการบรรเทาไม่ให้เกิดการอักเสบมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นการรักษาสิวต้องใช้ผลิตภัณฑ์ลดการเกิดสิว แต่การรักษาสิวด้วยวิธีดังกล่าวนี้ อาจต้องใช้ระยะเวลาที่ค่อนข้างนานกว่าจะเห็นผล ดังนั้นขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และทำเลเซอร์รักษาสิวอย่าง Secret FRM ที่สามารถดูแลผิวได้ในขั้นตอนเดียว ซึ่งเหมาะมาก ๆ กับคนที่ต้องการแก้ไขปัญหาผิวอย่างเร่งด่วน ถ้าหากมีท่านไหนสนใจ สามารถติดต่อได้ที่ LINE@ ของ The Skin Clinic ได้เลย 

Read More >>>