พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

เสียเซลฟ์ไม่ไหว กลิ่นตัวเหม็นเขียวเกิดจากอะไร อย่าปล่อยไว้นาน

กลิ่นตัวแรงจนรู้สึกเครียดแก้ปัญหาอย่างไรดี

กลิ่นตัวเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าผู้ชายและผู้หญิงกำลังเข้าสู่ช่วงวัยหนุ่มสาว เนื่องจากฮอร์โมนในร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง และอาจมีกลิ่นตัวไปจนถึงช่วงวัยผู้ใหญ่ด้วยสาเหตุจากหลายปัจจัย โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีอากาศร้อนอบอ้าวทำให้หลายคนมีปัญหาเหงื่อออกมาก ส่งผลให้มีกลิ่นตัวแรงหรือกลิ่นตัวเหม็นเขียวตามไปด้วย ทั้งนี้สาเหตุการเกิดกลิ่นตัวไม่ได้มาจากสภาพอากาศเพียงเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายสาเหตุหากรู้เร็วก็จะช่วยให้แก้ปัญหาได้ทัน ก่อนที่จะมีกลิ่นตัวแรงเป็นเวลานานจนคนรอบข้างไม่อยากเข้าใกล้ ซึ่งปัญหากลิ่นตัวเหม็นเขียวเกิดจากอะไร มีวิธีลดกลิ่นตัวอย่างไรบ้าง สามารถศึกษาข้อมูลได้ในบทความนี้

กลิ่นตัวเหม็นเขียวเกิดจากอะไร รู้สาเหตุก่อนสายเกินแก้

กลิ่นตัวตามปกติของคนเราเกิดจากต่อมกลิ่นสร้างสารที่ประกอบด้วยกรดไขมันหลายชนิด แล้วถูกเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนังเปลี่ยนให้แอมโมเนียและกรดไขมันสายสั้นซึ่งเป็นสารที่มีกลิ่นนั่นเอง การสร้างสารนี้จะเป็นไปในลักษณะเพื่อการดึงดูดทางเพศ โดยส่วนใหญ่จะพบต่อมกลิ่นมากในบริเวณรักแร้และหัวหน่าว

ผู้หญิงมีเหงื่อออกใต้รักแร้
เหงื่อออกมากผิดปกติบริเวณใต้รักแร้ทำให้มีปัญหากลิ่นตัวตามมา

สำหรับปัญหากลิ่นตัวเหม็นเขียวเกิดจากต่อมเหงื่อผลิตเหงื่อให้ออกมากผิดปกติ เมื่อเหงื่อสัมผัสกับเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนังและสารที่ถูกสร้างจากต่อมกลิ่น ทำให้กลิ่นตัวตามปกติกลายเป็นกลิ่นตัวไม่พึงประสงค์ได้ รวมถึงยังมีปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำให้กลิ่นตัวแรงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศร้อนอบอ้าว ฝุ่นละออง มลภาวะ อาหารรสจัด เครื่องเทศที่มีกลิ่นแรง น้ำหนักเกินเกณฑ์มาตรฐาน เสื้อผ้าที่ไม่สะอาด และอื่น ๆ

วิธีลดกลิ่นตัวแรงหรือกลิ่นตัวเหม็นเขียว

– อาบน้ำทำความสะอาดร่างกายอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง และใช้สบู่หรือครีมอาบน้ำสูตรต้านเชื้อแบคทีเรีย รวมถึงเช็ดตัวให้แห้งสนิทด้วยผ้าขนหนูที่ซักสะอาดแล้ว

– สวมใส่เสื้อผ้าที่สะอาด ไม่มีกลิ่นอับ หรืออับชื้น และควรเลือกเสื้อผ้าที่สามารถระบายอากาศได้ดี

– ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยระงับกลิ่นกาย เช่น โรลออน สเปรย์ แป้ง และน้ำหอม

– รับประทานอาหารรสจัดหรืออาหารที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศกลิ่นแรงให้น้อยลง เช่น กระเทียม หัวหอม และสะตอ

ลดกลิ่นตัวด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ Secret FRM

อย่างไรก็ตามผู้ที่มีปัญหากลิ่นตัวเหม็นเขียวมาก วิธีลดกลิ่นตัวข้างต้นอาจช่วยได้เพียงชั่วคราว เพราะในระหว่างวันที่ต้องเผชิญกับอากาศร้อนและมลภาวะต่าง ๆ ล้วนเป็นสาเหตุให้มีกลิ่นตัวได้ง่าย ดังนั้นเพื่อแก้ปัญหาอย่างเห็นผลจริงและไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นตัวอีก ขอแนะนำนวัตกรรมเลเซอร์ลดต่อมเหงื่อ Secret FRM เป็นการใช้พลังงานเลเซอร์คลื่น RF มาช่วยทำลายต่อมเหงื่อบริเวณรักแร้ โดยสอดเส้นใยเลเซอร์ขนาดเล็กเข้าไปใต้ชั้นผิวแล้วปล่อยพลังงานความร้อน ส่งผลให้ต่อมเหงื่อมีจำนวนลดลง ซึ่งเมื่อมีต่อมเหงื่อลดลงก็จะทำให้เหงื่อออกน้อยลง รวมถึงกลิ่นตัวลดลงตามไปด้วย นอกจากนี้เลเซอร์ Secret FRM ยังให้ผลดีที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินจึงทำให้ผิวบริเวณรักแร้เรียบเนียนขึ้น ให้ผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำแต่ทั้งนี้แนะนำให้ทำเลเซอร์ 6-18 เดือน/ครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ข้อดีของการลดกลิ่นตัวด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ Secret FRM

– ช่วยลดปัญหาเหงื่อออกมากบริเวณใต้รักแร้ส่งผลให้กลิ่นตัวลดลงตามไปด้วย

– สามารถใช้รักษาบริเวณที่มีปัญหาเหงื่อออกมากผิดปกติ เช่น ฝ่ามือ ฝ่าเท้า และขาหนีบ

– เลเซอร์ Secret FRM จะช่วยลดต่อมเหงื่อโดยตรงซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อผิว

– เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลเซอร์ลดต่อมเหงื่อ Secret FRM โดยจะค่อย ๆ มีเหงื่อออกน้อยลง

– มีความปลอดภัยสูง ไม่มีผลข้างเคียง ไม่มีแผล ไม่เจ็บ และไม่ต้องพักฟื้น

– ช่วยแก้ปัญหาเท้าเหม็นมีกลิ่นอับไม่พึงประสงค์ได้

สำหรับผู้ที่สนใจแก้ปัญหาเหงื่อออกจากเพื่อลดกลิ่นตัว ทาง The Skin Clinic มีโปรโมชั่นพิเศษเลเซอร์ Secret FRM ลดต่อมเหงื่อ ลดกลิ่นตัว ราคาเริ่มต้นเพียง 3,999 บาท/ครั้ง ใช้ระยะเวลาในการทำไม่นาน ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น และหลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

โปรโมชั่นเลเซอร์ลดต่อมเหงื่อ Secret FRM
เลเซอร์ Secret FRM ลดต่อมเหงื่อ ลดกลิ่นตัว ราคาเริ่มต้น 3,999 บาท/ครั้ง

READ MORE>>>