Home บทความ ทำเลเซอร์ หน้าเป็นฝ้า กระ จุดด่างดํา เกิดจากอะไร รักษาให้หายขาดได้ไหม

หน้าเป็นฝ้า กระ จุดด่างดํา เกิดจากอะไร รักษาให้หายขาดได้ไหม

ไขข้อสงสัย สาเหตุของปัญหาฝ้ากระและจุดด่างดำ พร้อมวิธีรักษา

หน้าหมองคล้ำดูแก่กว่าวัยเพราะฝ้า กระ และจุดด่างดำ เป็นปัญหาที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนวิตกกังวล บางคนอาจรู้สึกหมดความมั่นใจที่จะโชว์ผิวหน้า ดังนั้นเพื่อแก้ไขปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำให้ตรงจุดและเห็นผล ทวงคืนผิวหน้าใสให้กลับคืนมาอีกครั้ง บทความนี้ขอพาทุกคนไปรู้ว่าฝ้า กระ จุดด่างดำเกิดจากอะไร มีความแตกต่างกันอย่างไร และสามารถรักษาให้หายขาดได้ไหม พร้อมแนะนำวิธีรักษาที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ฝ้า กระ จุดด่างดำ เกิดจากอะไร แตกต่างกันอย่างไร

ฝ้า กระ และจุดด่างดำเป็นปัญหาที่มักพบบนใบหน้า ทำให้ผิวหน้าไม่กระจ่างใสและดูแก่กว่าวัยอันควร โดยทั้งสามปัญหาผิวมีสาเหตุและความแตกต่างกันดังนี้

ฝ้า (Melasma)

ฝ้าเกิดจากเซลล์สร้างเม็ดสีใต้ชั้นผิวหนังหรือเม็ดสีเมลานินทำงานมากเกินไป โดยมีปัจจัยหลักคือรังสีอัลตราไวโอเลตหรือรังสี UV จากแสงแดด ซึ่งผิวสร้างเม็ดสีขึ้นมาเพื่อปกป้องผิวจากรังสี ฝ้ามีลักษณะเป็นรอยปื้นสีน้ำตาลเข้ม สีเทาอมฟ้า สีดำอมน้ำตาล หรือสีเข้มกว่าสีผิวเดิม มักพบในบริเวณโหนกแก้ม หน้าผาก จมูก เหนือคิ้ว และเหนือริมฝีปาก

ฝ้า (Melasma)
ลักษณะของฝ้า (Melasma)

กระ (Freckles)

กระเกิดจากเซลล์เม็ดสีเมลานินทำงานผิดปกติ มีลักษณะเป็นจุดเล็ก ๆ กลม ๆ สีน้ำตาลอ่อน กระจายอยู่ทั่วใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณโหนกแก้มและหน้าผาก สาเหตุของการเกิดกระมาจากหลายปัจจัย เช่น แสงแดด รังสียูวี แสงสีฟ้าจากหน้าจอมือถือ อายุที่มากขึ้น และพันธุกรรม

จุดด่างดำ (Dark Spots)

จุดด่างดำเกิดจากการสร้างเม็ดสีเมลานินในชั้นผิวหนังมากกว่าปกติ ทำให้สีผิวเข้มขึ้นกว่าผิวบริเวณรอบ ๆ และจุดด่างดำยังเกิดขึ้นได้หลังหายเป็นสิวเรียกว่ารอยดำจากสิว สาเหตุของจุดด่างดำมาจากหลายปัจจัย เช่น แสงแดด รังสียูวี แสงสีฟ้า และการรักษาสิวผิดวิธี

ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ รักษาให้หายขาดได้ไหม

ทั้งปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำล้วนเป็นปัญหาผิวหน้าที่รักษาได้ยาก เนื่องจากมีสาเหตุหลักที่เซลล์เม็ดสีผิวทำงานมากเกินไป ดังนั้นการรักษาจึงต้องพึ่งวิธีทางการแพทย์อย่างนวัตกรรมเลเซอร์ เพราะสามารถรักษาได้ลงลึกถึงชั้นผิว ทำให้ฝ้า กระ และจุดด่างดำดูจางลงจนใกล้เคียงกับสีผิวเดิม รวมถึงช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้น

หมดกังวลกับปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ รักษาด้วยเลเซอร์ Pico Laser ที่ The Skin Clinic

นวัตกรรมเลเซอร์รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ Pico Laser ที่ The Skin Clinic เป็นการใช้พลังงานคลื่นแสงที่มีเทคโนโลยี Picosecond รูปแบบใหม่ ช่วยรักษาเม็ดสีใต้ผิวหนัง (Hyperpigmentation) ให้จางลง เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว หลุมสิว รวมถึงสามารถใช้ลบรอยสักได้ โดยเครื่องเลเซอร์ Pico Laser จะปล่อยแสดงเลเซอร์ออกมาในความถี่ระดับ Picosecond ที่มีความเร็วสูงถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที ทำให้เม็ดสีเข็มในชั้นผิวลดน้อยลง ช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส ลดเลือนฝ้ากระและจุดด่างดำ กระชับรูขุมขนกว้างให้เล็กลง ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ลดหลุมสิว และผิวหน้ากลับมาเนียนใส

นวัตกรรมเลเซอร์ Pico Laser ช่วยเรื่องอะไรอีกบ้าง

– ช่วยรักษาฝ้าตื้น ฝ้าลึก กระตื้น กระลึก และจุดด่างดำ

– ช่วยรักษารอยดำรอยแดงจากสิว

– ช่วยรักษาหลุมสิวให้ดูตื้นขึ้น กระชับรูขุมขนกว้างให้เล็กลง

– ช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว

– ช่วยลบรอยสักให้จางเร็วโดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็น

– ช่วยลดรอยแผลเป็นและรอยแผลนูนคีลอยด์

– ช่วยปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอ

เรียกได้ว่านวัตกรรมเลเซอร์ Pico Laser ตอบโจทย์การแก้ไขปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ รวมถึงช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าอื่น ๆ รวมถึงลดรอยแผลและลบรอยสัก สำหรับใครที่สนใจอยากทำเลเซอร์ Pico Laser สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาแพทย์ได้ผ่านทาง LINE ของ The Skin Clinic ดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

READ MORE>>>

Exit mobile version