พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

หลุมสิว กับ รูขุมขนกว้าง ต่างกันยังไง? บอกวิธีกู้คืนผิวสวย

เปิดข้อมูล สาเหตุของปัญหาผิวหน้าขรุขระไม่เรียบเนียน

ผิวหน้าขรุขระเหมือนอุกกาบาตเพราะหลุมสิวและรูขุมขนกว้าง เป็นปัญหาหนักใจของทั้งผู้หญิงและผู้ชาย อยากแต่งหน้าให้ดูดีก็ทำได้ยากขึ้น เพราะไม่เพียงแค่ใช้รองพื้นเท่านั้น แต่ต้องใช้ไพรเมอร์เพื่อปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนก่อน หากล้างหน้าได้ไม่สะอาดหมดจดอาจเป็นสาเหตุทำให้ผิวอุดตัน จนเป็นสิวซ้ำซากมีหลุมสิวมากกว่าเดิม เพื่อทำให้ผิวหน้าเนียนใส หลายคนทำตามวิธีลดหลุมสิวและรูขุมขนกว้างต่าง ๆ แต่กลับไม่เห็นผล เป็นเพราะรักษาไม่ถูกวิธีตามแต่ละปัญหาผิวหน้า เนื่องจากหลายคนไม่ทราบว่าหลุมสิวและรูขุมขนกว้างมีความแตกต่างกัน วันนี้เราขอพาทุกคนไปรู้จักหลุมสิวและรูขุมขนกว้างคืออะไร มีความแตกต่างกันอย่างไร และวิธีรักษาที่เห็นผลจริง ทำให้ผิวหน้าพังกลับมาเนียนใส

หลุมสิวและรูขุมขนกว้างคืออะไร

หลุมสิว คือ แผลเป็นที่มีลักษณะเป็นหลุมลึกในชั้นผิว เกิดจากการรักษาสิวอักเสบเม็ดใหญ่ เช่น สิวอุดตัน สิวหัวช้างอย่างไม่ถูกวิธี ทำให้เชื้อแบคทีเรียลุกลามใต้ชั้นผิวจนเกิดเป็นโพรง และคอลลาเจนในชั้นผิวได้รับความเสียหาย ร่างกายสร้างพังผืดขึ้นเพื่อรักษาทำให้ผิวหนังยุบลงไปเกิดเป็นหลุมสิว

รูขุมขนกว้าง คือ รูขุมขนบนใบหน้าที่มีลักษณะขนาดใหญ่กว่าปกติ เกิดจากต่อมผลิตไขมันในชั้นใต้ผิวหนังขยายใหญ่ขึ้น มักพบบนใบหน้าบริเวณแก้ม หน้าผาก จมูก และเหนือริมฝีปาก ผู้ที่มีสภาพผิวหน้ามันมีโอกาสเป็นรูขุมขนกว้างมากกว่าผิวแห้ง

ผู้หญิงมีหลุมสิวและรูขุมขนกว้าง
หลุมสิวและรูขุมขนกว้างทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน

หลุมสิวกับรูขุมขนกว้างแตกต่างกันอย่างไร

ความแตกต่างของปัญหาผิวทั้งสองชนิดคือ หลุมสิวมีสาเหตุมาจากแผลเป็นหลุมลึกของสิวอักเสบที่รักษาไม่ถูกวิธี ส่วนรูขุมขนกว้างมีสาเหตุมาจากการขยายของต่อมผลิตไขมันในชั้นผิว อย่างไรก็ตามทั้งหลุมสิวและรูขุมขนกว้างทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน สร้างความกังวลให้กับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าเหล่านี้

วิธีรักษาหลุมสิว รูขุมขนกว้าง ทำให้ผิวหน้าเนียนใส

นวดหน้าด้วยเบกกิ้งโซดา

เคล็ดลับลดหลุมสิวและกระชับรูขุมขนด้วยตัวเองง่าย ๆ เพียงใช้เบกกิ้งโซดานวดหน้า โดยนำเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่น 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันกลายเป็นสครับ ทาที่ใบหน้าและนวดขัดเบา ๆ เป็นวงกลมประมาณ 30 วินาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ข้อแนะนำสำหรับผู้ที่มีสภาพผิวหน้าบอบบางแพ้ง่าย ควรระมัดระวังการใช้เบกกิ้งโซดาขัดผิวหน้า

ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มี AHA

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของ AHA เพราะ AHA (Alpha Hydroxy Acid) เป็นสารสกัดจากผลไม้ เช่น ส้ม แอปเปิ้ล และมะนาว มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ปรับสภาพผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้น กระชับรูขุมขนและช่วยลดเลือนหลุมสิว ข้อแนะนำสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้ผลิตภัณฑ์

ทำเลเซอร์รักษาหลุมสิวและรูขุมขนกว้าง

อย่างที่ทราบกันดีว่าปัญหาหลุมสิวและรูขุมขนกว้างรักษาได้ยาก นวัตกรรมเลเซอร์หลุมสิว กระชับรูขุมขนเป็นวิธีที่เห็นผลได้ดีและแก้ไขปัญหาตรงจุด โดยใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ช่วยตัดพังผืดบริเวณหลุมสิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินทำให้ผิวเรียบเนียน

ผู้หญิงรักษาหลุมสิวกระชับรูขุมขน
เลเซอร์รักษาหลุมสิวและรูขุมขนกว้างทำให้ผิวเรียบเนียน

สรุปได้ว่าหลุมสิวและรูขุมขนกว้างมีความแตกต่างกันที่สาเหตุและลักษณะ แต่ทั้งสองเป็นปัญหาผิวหน้าที่รักษาได้ยาก เพื่อทำให้ผิวหน้ากลับมาเรียบเนียนอย่างเห็นผลจริง ขอแนะนำนวัตกรรม Secret FRM รักษาหลุมสิว กระชับรูขุมขนที่ The Skin Clinic เทคโนโลยีเลเซอร์ใหม่ล่าสุดที่สามารถรักษาครบจบทุกปัญหาผิว

แนะนำนวัตกรรม Secret FRM รักษาหลุมสิว กระชับรูขุมขนที่ The Skin Clinic

นวัตกรรมรักษาหลุมสิว Secret FRM หรือ Secret Fractional RF Microneedle (FRM) เป็นเทคโนโลยีที่ผสานพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy รวมไว้ด้วยกัน โดยปล่อยพลังงาน RF ลงไปในผิวหนังชั้นลึก เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ช่วยรักษาหลุมสิว ยกกระชับหน้า แก้รอยเหี่ยวย่นบริเวณคอ ลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน และผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น

ข้อดีของนวัตกรรม Secret FRM
นวัตกรรม Secret FRM รักษาหลุมสิว กระชับรูขุมขนที่ The Skin Clinic

โปรโมชั่น Secret Fractional RF Microneedle (FRM) รักษาหลุมสิว ยกกระชับหน้าหย่อนคล้อย ลิฟต์กรอบหน้า ราคาพิเศษ 3,999 บาท/ครั้ง

นวัตกรรมเลเซอร์ Secret FRM ที่ The Skin Clinic ตอบโจทย์การรักษาหลุมสิวและกระชับรูขุมขนที่เห็นผลจริง รวมถึงสามารถแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้ครบจบในเครื่องเดียว ดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ใช้เครื่องเลเซอร์ทันสมัยได้มาตรฐาน ผู้ที่สนใจสามารถปรึกษาฟรีผ่านทางไลน์

READ MORE>>>