พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

laser ผิวแตกลาย ดีไหม ทำกี่ครั้งเห็นผล ศึกษาก่อนทำเลเซอร์

ไขข้อสงสัย ทำเลเซอร์ลดรอยแตกลายดีไหม แก้ปัญหาผิวรักษาได้ยาก

ปัญหาผิวแตกลายแม้จะไม่ได้ส่งผลกระทบด้านสุขภาพ แต่ทำให้สูญเสียความมั่นใจโดยเฉพาะสำหรับผู้หญิง เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องการแต่งตัวแฟชั่นตามสไตล์ที่ชื่นชอบ ซึ่งอาจมีการแต่งตัวที่เปิดเผยผิวกาย แต่หากตามจุดต่าง ๆ ของร่างกายมีผิวแตกลาย อาจทำให้หมดความมั่นใจและไม่สนุกกับการแต่งตัวได้ ดังนั้นหลายคนจึงมีความสนใจทำเลเซอร์ แต่ยังมีข้อสงสัยว่าทำ Laser ผิวแตกลายดีไหม ควรทำกี่ครั้งถึงเห็นผล วันนี้เราจึงมีคำตอบมาให้ศึกษาข้อมูลกันก่อนตัดสินใจทำเลเซอร์

รอยแตกลายมีสาเหตุมาจากอะไร

รอยแตกลายเกิดจากเนื้อเยื่อผิวหนังยืดขยายออกอย่างรวดเร็ว โดยมาจากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์ การคลอดบุตร การมีน้ำหนักตัวขึ้นหรือลดลงเร็ว การออกกำลังกายแบบเล่นกล้าม และการเปลี่ยนแปลงของร่างกายในช่วงวัยรุ่น ส่งผลให้โครงสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวถูกทำลาย ร่างกายจึงซ่อมแซมผิวหนังบริเวณนั้น ๆ จนเกิดเป็นรอยแตกลายที่ทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน

ลักษณะของรอยแตกลายแบ่งเป็นกี่แบบ

รอยแตกลายมักพบบริเวณผิวที่มีการยืดขยาย เช่น หน้าท้อง สะโพก หลัง ต้นแขน ต้นขา หัวไหล่ น่อง หน้าอก และบั้นท้าย โดยลักษณะของรอยแตกลายแบ่งเป็น 4 แบบดังนี้

Striae Rubra : มีลักษณะเป็นรอยแตกลายเส้นสีแดง อยู่ในระยะเริ่มต้นของการเป็นผิวแตกลาย

Striae Alba : มีลักษณะเป็นรอยแตกลายเส้นสีขาว อยู่ในระยะที่เปลี่ยนจากรอยแตกลายสีแดงมาแล้ว

Striae Distensae : มีลักษณะเป็นรอยแตกลายเส้นขนานจากการยืดขยายของเนื้อเยื่อผิวหนัง

Striae Atrophicans : มีลักษณะเป็นรอยแตกลายเส้นขนานและมีอาการผิวฝ่อ มักพบในผู้หญิงหลังคลอดบุตร คนที่น้ำหนักขึ้นหรือลดลงอย่างรวดเร็ว

รอยแตกลาย
รอยแตกลายสีขาวอยู่ในระยะรักษาได้ยาก ใช้เวลานานในการรักษาให้จางลง

Laser ผิวแตกลายดีไหม ควรทำกี่ครั้งถึงเห็นผล

สำหรับผู้ที่อยากรักษารอยแตกลาย แต่ยังลังเลว่าทำเลเซอร์ผิวแตกลายดีไหม ควรทำกี่ครั้งถึงเห็นผล คำตอบคือเลเซอร์ผิวแตกลายเป็นวิธีการรักษาที่เห็นผลจริง เพราะพลังงานของเลเซอร์จะเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นมาใหม่ ส่งผลให้รอยแตกลายตื้นขึ้นและค่อย ๆ จางลง จนผิวกลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง ส่วนการทำเลเซอร์กี่ครั้งถึงเห็นผล ส่วนใหญ่จะต้องทำซ้ำอย่างน้อย 3-6 ครั้ง โดยในการทำเลเซอร์แต่ละครั้งจะค่อย ๆ ลดเลือนรอยแตกลายให้จางลง ทั้งนี้ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล และลักษณะของรอยแตกลายที่เป็นอยู่ สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อทราบว่าควรทำเลเซอร์กี่ครั้ง รอยแตกลายจึงลดเลือนจนสังเกตได้ยาก

เลเซอร์ลดรอยแตกลาย Secret FRM ที่ The Skin Clinic นวัตกรรมใหม่ล่าสุด

นวัตกรรมเลเซอร์ลดรอยแตกลาย Secret FRM ที่ The Skin Clinic เป็นวิธีการรักษาผิวแตกลายที่เห็นผล โดยใช้พลังงานคลื่นวิทยุ RF (Radio Frequency)ผ่านหัวเข็มเฉพาะบุคคลที่มีขนาดเล็กมาก ลงลึกเข้าสู่ชั้นผิวได้สูงสุด 4 มิลลิเมตร เพื่อทำลายพังผืดของรอยแตกลาย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว รักษาผิวแตกลายให้กลับมาเรียบเนียนน่าสัมผัส โดยไม่เป็นสะเก็ดหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้น และมีประสิทธิภาพในการรักษาสูง ทำเลเซอร์ Secret FRM 1 ครั้ง เทียบเท่ากับการทำเลเซอร์ Fractional CO2 ถึง 3-6 เท่า จึงเป็นวิธีการรักษาผิวแตกลายที่มีปัญหารอยแตกลายเป็นพังผืดและผิวหย่อนคล้อย รวมถึงมีข้อดีที่ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสขึ้น ลดเลือนริ้วรอย ลดรอยแผลจากสิวและแผลเป็น ใช้ระยะเวลาในการรักษา 3-4 สัปดาห์/ครั้ง ดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ บุคลากรที่ผ่านการอบรมหลักสูตรวิชาการ และใช้เครื่องเลเซอร์ทันสมัยได้รับรองมาตรฐานระดับสากล

หลักการทำงานของเลเซอร์ลดรอยแตกลาย Secret FRM

1. เปิดผิวด้วยเข็มที่มีขนาดเล็กมากและใช้เฉพาะของแต่ละบุคคล

2. ส่งพลังงานคลื่น RF เข้าสู่ชั้นผิวหนัง โดยสามารถลงลึกถึง 4 มิลลิเมตร

3. เกิดกระบวนการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นใหม่ ทำให้รอยแตกลายดูจางลง

เลเซอร์ลดรอยแตกลาย

หมดกังวลกับปัญหาผิวแตกลาย แต่งตัวโชว์ผิวได้อย่างมั่นใจ ด้วยการทำเลเซอร์ลดรอยแตกลาย Secret FRM ที่ The Skin Clinic เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ตอบโจทย์การแก้ปัญหาผิว สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง LINE ปรึกษาแพทย์ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมให้การดูแลทั้งก่อนและหลังทำ

READ MORE>>>