พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

แก้ไขปัญหาคอเหี่ยวย่น คอเป็นรอยพับ ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องผ่าตัด

รอยพับที่คอ ปัญหาที่ทำให้สาว ๆ ดูแก่กว่าวัย 

ปัญหาผิวหนังเหี่ยวย่นเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้เมื่อมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น จากที่เคยเต่งตึงก็จะเริ่มเหี่ยวย่นหย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา ซึ่งทำให้ปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาที่ทำให้สาว ๆ นั้นเป็นกังวลใจ ปัญหาผิวเหี่ยวย่นสามารถเกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพของผิวหน้า ผิวกาย หรือแม้แต่ผิวที่คอ ก็สามารถเกิดรอยพับได้นั้นเอง แล้วปัญหารอยพับที่คอนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร และมีวิธีแก้ไขแบบไหน วันนี้ The Skin Clinic จะมาไขคำตอบให้สาว ๆ ได้ทราบกัน

รอยพับ รอยย่น ที่บริเวณลำคอ เกิดจากอะไร

เป็นปัญหาของริ้วรอยแห่งวัยที่เกิดขึ้นกับผิวหนังบริเวณลำคอ เมื่อมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น การทำงานของเซลล์ใต้ชั้นผิวหนังทำงานลดลง เป็นสาเหตุที่ทำให้การผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินลดลง ทำให้ผิวหนังบริเวณลำคอไม่มีความยืดหยุ่น จนเกิดปัญหาคอเหี่ยว คอย่น คอเป็นรอยพับได้ ซึ่งปัญหานี้ สามารถพบได้กับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป และพบได้บ่อยในผู้สูงวัย โดยลักษณะของปัญหาคอเหี่ยวย่น จะมีผิวหนังซ้อนกันเป็นชั้น ๆ ประมาณ 2-3 เส้น ซึ่งเป็นร่องที่เห็นได้ชัดและไม่สามารถปกปิดได้เหมือนกับริ้วรอยอื่น ๆ 

4 วิธีแก้ไขปัญหา คอย่น เป็นรอยพับ  

wrinkle problems 
ปัญหาผิวหน้าเหี่ยวย่น เป็นสิ่งที่กังวลสำหรับสาว ๆ

การบำรุงผิวบริเวณลำคอ 

นอกจากการบำรุงผิวหน้า การบำรุงผิวที่บริเวณลำคอก็เป็นสิ่งสำคัญ มีหลายคนละเลยที่จะบำรุงผิวหนังบริเวณนี้ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยที่บริเวณคอได้  เพราะฉะนั้น การบำรุงผิวที่ลำคอจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยฟื้นฟูให้ผิวบริเวณนี้กลับมาเต่งตึงและดูดีได้

การบริหารร่างกายเพื่อกระชับผิว 

เป็นวิธีที่จะสามารถช่วยให้ผิวหนังบริเวณต่าง ๆ กระชับด้วยการออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังกายจะทำให้ระบบไหลเวียนเลือดสูบฉีด ซึ่งส่งผลให้ร่างกายทำงานได้อย่างเต็มที่ จึงทำให้เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่จะช่วยกระชับผิวของคุณได้ 

เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว 

ประเภทอาหารมีความสำคัญที่สามารถช่วยดูแลผิวพรรณของคุณได้ เนื่องจากในอาหารมีสารอาหารมากมายที่จะสามารถเข้าไปบำรุงร่างกาย ให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น โดยอาหารที่ช่วยดูแลผิว จะเป็นอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ ที่จะช่วยทำให้ผิวของคุณดีขึ้นได้ 

อาหารเสริม เพิ่มการทำงานของชั้นเซลล์ผิว

เนื่องจากร่างกายมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น การทำงานของระบบเซลล์ผิวหนังเริ่มลดลง ดังนั้นการเลือกทานอาหารเสริมประเภทคอลลาเจน วิตามินต่าง ๆ ก็สามารถช่วยทำให้ผิวของคุณกลับมาดูดีได้ 

และนี่ก็คือ 4 วิธีที่จะสามารถช่วยทำให้ผิวบริเวณลำคอของคุณดูดีขึ้นได้และต้องใช้ระยะเวลาในการฟื้นฟู แต่มีอยู่อีกหนึ่งวิธี ซึ่งเป็นวิธีที่สามารถฟื้นฟูผิวของคุณให้กลับมาดูดีได้และใช้เวลาไม่นาน นั่นก็คือ “เลเซอร์ยกกระชับผิว” ซึ่งเป็นวิธีที่ The Skin Clinic จะมาแนะนำให้กับคุณในวันนี้ด้วย Secret Fractional RF Microneedle

Secret FRM
แก้ไขปัญหาคอเหี่ยวด้วย Secret FRM

เปลี่ยนรอยพับที่คอ ให้ยกกระชับกลับมาเต่งตึง ด้วย Secret FRM

นวัตกรรมเลเซอร์ที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุและการกรอผิวในการฟื้นฟูและรักษาผิวที่มีปัญหา โดย Secret Fractional RF Microneedle สามารถแก้ไขปัญหาของผิวเหี่ยวย่นได้ เช่น ปัญหาคอเหี่ยวย่น คอเป็นรอบพับ คอยาน รวมถึงผิวเหี่ยวย่นบริเวณอื่น ๆ อย่าง มือเหี่ยว อีกทั้งยังสามารถแก้ไขปัญหาของริ้วรอยบนผิวได้อีกด้วย ซึ่งเป็นวิธีฟื้นฟูและรักษาปัญหาผิวที่สามารถช่วยคุณได้ และเห็นผลได้ชัดกว่าวิธีอื่น ๆ โดยการทำเลเซอร์นอกจากจะช่วยยกกระชับผิวให้ดีขึ้นแล้ว ยังส่งผลให้ชั้นเซลล์ผิวกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินให้ดีขึ้นอีก จึงทำให้ผิวของเราที่เสื่อมสภาพกลับมาดูดีอีกครั้ง 

ปัญหาผิวคอที่เหี่ยวย่น เป็นปัญหาที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้ามและควรแก้ไขตั้งแต่เริ่มแรก เพราะถ้าหากปล่อยทิ้งไว้ในระยะเวลาที่ยาวนาน อาจจะทำให้สาว ๆ ดูแก่ก่อนวัยได้ง่ายมากขึ้น ดังนั้นการดูแลผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สาว ๆ ต้องใส่ใจ แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาสถาบันความงามที่สามารถดูแลและแก้ไขปัญหาผิวของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาอะไรก็ตาม The Skin Clinic พร้อมให้บริการในการดูแลรักษา ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมตอบคำถามเกี่ยวกับปัญหาผิว 

Read More >>>

กรอหน้า รักษาหลุมสิว เผยผิวเรียบเนียน ด้วย Secret FRM

ข้อควรรู้ กลิ่นตัวเกิดจากอะไร? ชนวนเหตุทำลายความมั่นใจ

สิวมีกี่ประเภท? แนะนำวิธีรักษาที่ถูกต้อง หน้าไม่เป็นหลุม