Home บทความ ทำเลเซอร์ รอยย่นที่คอเกิดจากอะไร? รักษายังไงให้หายขาด ไม่กลับมาเป็นซ้ำ

รอยย่นที่คอเกิดจากอะไร? รักษายังไงให้หายขาด ไม่กลับมาเป็นซ้ำ

รักษารอยย่นที่คอ ให้หายขาด ไม่กลับมาเป็นซ้ำ

นวัตกรรม Secret FRM ยกกระชับผิว แก้ไขรอยเหี่ยวย่น

“คอ” เป็นอวัยวะส่วนหนึ่งที่สามารถบ่งบอกอายุและความแก่ก่อนวัยได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะเมื่ออายุมากขึ้นสภาพผิวมีการเปลี่ยนแปลง ปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อย ทั้งบริเวณผิวหน้าผิวกาย หรือแม้แต่บริเวณลำคอมักปรากฏให้เห็นมากขึ้น โดยทั่วไปรอยย่นที่คอไม่เพียงเกิดขึ้นเมื่อสภาพผิวเสื่อมตามอายุเท่านั้น แต่ยังมีหลายสาเหตุที่อาจเกิดจากการละเลยหรือไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกวิธี  

ปัญหารอยย่นที่คอสามารถดูแลรักษาได้หลายวิธี โดยแต่ละวิธีมีขั้นตอนการรักษาที่ต่างกันออกไป บางวิธีสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรก แต่บางวิธีต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล  เพราะฉะนั้นการดูแลรักษาจึงขึ้นอยู่กับปัญหารอยย่นที่พบเจอ วันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับแนวทางการรักษาที่เห็นผลเร็วและปลอดภัยที่สุด รวมถึงสาเหตุการเกิดรอยย่นที่คอมาแนะนำ ดังนี้ 

รอยย่นที่คอเกิดจากอะไร

ริ้วรอย รอยย่นที่คอ เกิดจากการเปลี่ยนแปลงและการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวภายใน อาทิ การผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินของเซลล์ผิวน้อยลง ส่งผลให้ผิวขาดความแข็งแรงจนเกิดการหย่อนคล้อยของผิว และการผลัดเซลล์ผิวเกิดช้าลงทำให้ผิวอ่อนแอ รวมถึงเส้นเลือดที่นำพาเลือดและสารอาหารมาเลี้ยงเซลล์ผิวขาดความแข็งแรง ไม่ยืดหยุ่น ทำให้เซลล์ผิวได้รับสารอาหารไม่เต็มที่ สิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลให้เกิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้ง่าย

สาเหตุของการเกิดริ้วรอยที่ลำคอ 

พันธุกรรม 

ปัญหารอยย่นที่คอ คอเป็นปล้อง ไม่ได้เกิดขึ้นกับคนที่มีน้ำหนักเกินเท่านั้น แต่คนผอมหรือคนที่มีน้ำหนักตามมาตราฐานก็สามารถมีลักษณะคอเป็นปล้องหรือคอย่นได้เช่นกัน โดยสาเหตุมาจากพันธุกรรมที่สืบทอดกันมา 

แสงแดด 

เรามักจะให้ความสำคัญกับการทาครีมกันแดดบริเวณผิวหน้าผิวกายมากกว่าส่วนอื่น ๆ จนมองข้ามบริเวณลำคอ ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญเช่นกัน เมื่อลำคอไม่ได้รับการปกป้องแสงแดด ส่งผลให้เกิดรอยเหยี่ยวย่นต่าง ๆ 

อายุมากขึ้น 

อายุ เป็นปัจจัยที่หลีกเลี่ยงปัญหา รอยเหี่ยวย่นได้ยากที่สุด เนื่องจากอายุที่มากขึ้นกล้ามเนื้อมีความอ่อนตัวและสูญเสียความยืดหยุ่น ทำให้เกิดริ้วรอยที่คอหรือบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้าได้ง่าย

การขยับท่าเดิมซ้ำ ๆ

การก้มหน้าหรือขยับคอด้วยท่าเดิมซ้ำ ๆ ทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณคอได้เช่นกัน โดยเฉพาะท่าก้มดูโทรศัพท์ เพราะการก้มดูหน้าจอนาน ๆ ทำให้คอเกิดรอยย่น

การนอน 

การนอนหมอนสูงเกินไปอาจทำให้เกิดรอยพับ รอยย่นที่คอได้ โดยเฉพาะการนอนเป็นเวลานานหลายชั่วโมง

วิธีป้องกันรอยย่นที่คอด้วยตัวเอง 

1. ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันช่วยชะลอสัญญาณของริ้วรอยผิว แนะนำใช้ครีมกันแดดที่มี SPF สูง ๆ และควรทาซ้ำอย่างน้อยทุก 3 – 4 ชั่วโมง

2. ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต อาทิ เลิกสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากการสูบบุหรี่เป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญของการแก่ก่อนวัย และทำให้รอยย่นต่าง ๆ ปรากฏขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 

3. ปรับเปลี่ยนการนอนหันมาใช้หมอนที่พอดีกับศรีษะ ช่วยให้ผิวหนังของคอไม่มีรอยย่น

4. เปลี่ยนการก้มหน้าเล่นมือถือให้อยู่ในมุมที่คอไม่ก้มต่ำมากเกินไป ช่วยหลีกเลี่ยงการเกิดริ้วรอยที่คอ

5. ทาครีมบำรุงที่คอช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวและช่วยหลีกเลี่ยงริ้วรอยต่าง ๆ อีกทั้งยังสามารถช่วยป้องกันไม่ให้เกิดรอยย่นในอนาคต

ผู้หญิงเอามือจับที่คอ
หมดปัญหาริ้วรอย รอยย่น  ผิวไม่กระชับ

สำหรับวิธีป้องกันรอยย่นที่คอด้วยตัวเองอาจต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นจึงต้องอาศัยความอดทน มีวินัย แต่สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลรักษาปัญหารอยย่นที่คอแบบเร่งด่วนและเป็นวิธีที่แพทย์ส่วนใหญ่แนะนำ คือ การฉีดฟิลเลอร์ Thermage ยกกระชับผิว และ Botox ลดเลือนริ้วรอย ช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอย รอยย่นได้อย่างตรงจุด และยังช่วยยกกระชับผิวสลายไขมันได้อีกด้วย

แนะนำ Secret FRM ยกกระชับใบหน้า ที่ The Skin Clinic

Secret Fractional RF Microneedle (FRM) ยกกระชับใบหน้า กระชับรูขุมขน รักษาปัญหาผิวหน้าครบ จบในนวัตกรรมเดียว ด้วยเทคโนโลยีที่ผสานพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy รวมไว้ด้วยกัน โดยเครื่องใช้นวัตกรรมการปล่อยพลังงาน RF ลงไปในผิวหนังชั้นลึก เพื่อกระตุ้นการสร้าง Collagen และ Elastin ช่วยในเรื่องของการยกกระชับผิว แก้รอยเหี่ยวย่นบริเวณคอ ลดเลือนริ้วรอย และยังช่วยกระชับรูขุมขน โดยจะเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรก 10 – 15% ในแต่ละครั้งที่ทำ

โปรโมชั่น Secret Fractional RF Microneedle (FRM) ยกกระชับหน้า ที่ The Skin Clinic

***ผลลัพธ์ย่อมแตกต่างไปแต่ละบุคคล

ณ ตอนนี้มีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ Secret Fractional RF Microneedle (FRM) ยกกระชับหน้าหย่อนคล้อย ลิฟต์กรอบหน้า กระชับรูขุมขน กระตุ้นคอลลาเจน รักษาหลุมสิว เริ่มต้น 3,999 บาท / ครั้ง 


READ MORE>>>

Exit mobile version