พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

กลุ้มใจ คอเป็นรอยพับทำไงดี? ผิวไม่เนียน ความมั่นใจหาย

คอย่นเป็นรอยพับ แก้ด้วยวิธีไหนให้เห็นผล?

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นจึงเป็นเรื่องธรรมดา ที่ทั้งผิวหน้าและผิวกายจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องริ้วรอย ความหมองคล้ำ ความหย่อนคล้อย ฝ้ากระ จุดด่างดำ และปัญหาอื่น ๆ ที่แสนจะกลุ้มใจ ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้สาว ๆ พยายามหาทางออกให้กับปัญหา ด้วยการเลือกใช้ครีมหรือเข้ารับการศัลยกรรมใบหน้าเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องที่เกิดขึ้น แต่รู้หรือไม่! ว่ามีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่ใส่ใจเพียงแค่ผิวหน้า จนหลงลืมไปเลยว่าบริเวณลำคอก็เป็นส่วนสำคัญที่ต้องได้รับการดูแลเหมือนกัน 

ดังจะเห็นได้ว่าผู้หญิงหลายคนมักมีปัญหาคอเป็นรอยพับ คอเป็นชั้น หรือคอเป็นเส้นไม่เรียบเนียน ซึ่งส่วนนี้แหละที่ทำให้ดูแก่แบบไม่รู้ตัว เพราะบางคนแม้จะมีใบหน้าเรียบเนียนตึงกระชับ แต่กลับมาตกม้าตายด้วยปัญหานี้ซะงั้น แถมบางคนยังมีปัญหาคอเป็นรอยพับทำให้ผิวเสียดสีกันจนดำอีกด้วย และเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเป็นกังวล วันนี้เรามาให้ความรู้เกี่ยวกับสาเหตุคอเป็นเส้น คอเป็นรอยพับ พร้อมบอกวิธีแก้ไขแบบเห็นผล

ผู้หญิงสวมเสื้อสีขาว
สาเหตุที่ทำให้คอเกิดรอยพับและริ้วรอย

สาเหตุ คอเป็นเส้น คอเป็นรอยพับเกิดจากอะไร?

ริ้วรอยที่คอ คอเป็นชั้น คอปล้องอ้อย เป็นปัญหาที่ทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจ เพราะปัญหาเหล่านี้ไม่สามารถปกปิดได้ด้วยเครื่องสำอางและหากปล่อยไว้รอยพับก็จะยิ่งเด่นชัดขึ้นทุกวัน ๆ ที่สำคัญรอยพับที่คอไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับคนอ้วนหรือคนที่มีไขมันเยอะเท่านั้น แต่เรื่องคอเป็นชั้นคนผอมก็สามารถเกิดขึ้นได้เหมือนกัน โดยสาเหตุหลัก ๆ มีดังนี้

อายุ

เมื่อคนเราอายุมากขึ้น ร่างกาย กล้ามเนื้อ และผิวพรรณจะเริ่มอ่อนตัวลงและสูญเสียความยืดหยุ่น จนทำให้บริเวณลำคอเกิดริ้วรอยได้ ซึ่งนี่ถือเป็นปัจจัยที่หลีกเลี่ยงยากมากที่สุด 

พันธุกรรม

ไม่เพียงแต่คนอ้วนเท่านั้นที่ต้องเผชิญหน้ากับปัญหา เพราะแม้แต่บางคนที่มีน้ำหนักตามมาตรฐานหรือเป็นคนผอมที่คนในครอบครัวมีลักษณะคอเป็นปล้อง รอยย่นที่คอก็สามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้เหมือนกัน

แสงแดด 

เราทุกคนต่างรู้ดีว่าครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยป้องกันรังสียูวีในแสงแดดได้ แต่หลายคนกลับเลือกทาแค่เฉพาะบริเวณใบหน้าและละเลยการทาครีมกันแดดที่ลำคอ หากเป็นเช่นนั้นก็จะทำให้ลำคอมีริ้วรอยก่อนวัยอันควรจนทำให้เกิดปัญหาคอเป็นรอยพับได้เช่นกัน

อยู่ในท่าเดิมซ้ำ ๆ 

เปรียบเทียบง่าย ๆ เหมือนกับการรีดผ้า หากจัดวางผ้าไม่ดีแล้วเอาเตารีดไปกดทับเรื่อย ๆ ก็ย่อมมีเส้นที่เด่นชัดมากขึ้น เช่นเดียวกับคอของเราหากถูกจัดวางอยู่ในท่าแบบผิด ๆ และทำซ้ำ ๆ ก็ส่งผลทำให้คอเป็นชั้นเป็นริ้วได้นั่นเอง 

การนอน 

การนอนหมอนสูงเกินไปอาจทำให้คอเกิดรอยพับได้ ดังนั้นพยายามนอนให้ช่วงหัว คอและลำตัวอยู่ในระนาบเดียวกัน ซึ่งวิธีนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยป้องกันรอยที่คอได้อย่างเดียว แต่ยังเป็นท่านอนที่เหมาะกับสรีระและช่วยป้องกันปัญหาปวดบ่า ปวดหลัง และทำให้เลือดไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้นด้วย

ไขมันสะสม 

การมีไขมันสะสมไม่เพียงแต่จะทำให้ร่างกายส่วนอื่น ๆ มีไขมันส่วนเกินเท่านั้น แต่ใบหน้าและลำคอก็ได้รับผลกระทบด้วยเหมือนกัน ที่สำคัญคนอ้วนที่คอมีรอยพับยังทำให้เกิดการเสียดสีจนเป็นรอยดำที่ไม่น่ามองอีกด้วย 

The Skin Clinic ให้บริการ Secret FRM รักษารอยเหี่ยวย่นที่คอ 


หากคุณกำลังกลุ้มใจว่าคอเป็นชั้นทำอย่างไร ต้องอาศัยวิธีไหนถึงจะช่วยจัดการปัญหานี้ได้อยู่หมัด เราขอแนะนำบริการ Secret FRM จาก The Skin Clinic นวัตกรรมสมัยใหม่ที่ช่วยให้คุณโบกมือลาปัญหารอยพับที่คอ คอเป็นชั้น คอปล้องอ้อยได้ในระยะยาว 

โปรโมชั่น Secret FRM ที่ The Skin Clinic
Secret FRM จาก The Skin Clinic แก้ปัญหารอยเหี่ยวย่นที่คอ

Secret Fractional RF Microneedle (FRM) หรือ Secret FRM เป็นเทคโนโลยีที่ผสานการทำงานร่วมกันระหว่างพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy เพื่อปล่อยพลังงาน RF ลงไปในชั้วผิวเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ไม่มีความเสี่ยงต่อรอยดำหลังทำและไม่ทำลายผิวชั้นนอก ช่วยรักษาริ้วรอยคอเหี่ยวย่นเป็นชั้นให้เรียบเนียนและเต่งตึงมากขึ้นกว่าเดิม 

ที่สำคัญ Secret FRM ยังช่วยรักษาครบจบในเทคโนโลยีเดียว ทั้งริ้วรอยที่คอ กระชับรูขุมขน รักษาหลุมสิว แก้ปัญหาร่องแก้ม รักษาต่อมเหงื่อ รักษารอยแตกลาย สลายถุงไขมันใต้ตา และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยที่ The Skin Clinic ให้มีเลือกครบทุกเทคนิคตามความต้องการ ตัวเครื่องได้มาตรฐาน และดำเนินงานทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ณ ตอนนี้ The Skin Clinic จัดโปรโมชั่นที่น่าสนใจ Secret Fractional RF Microneedle (FRM) ยกกระชับหน้าหย่อนคล้อย ลิฟต์กรอบหน้า กระชับรูขุมขน กระตุ้นคอลลาเจน รักษาหลุมสิว เริ่มต้น 3,999 บาท / ครั้ง

READ MORE>>>