พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

กลิ่นตัวจากกรรมพันธุ์แก้ได้ไหม? กอบกู้ความมั่นใจคืนกลับมา

กลิ่นเต่าแรง คนรอบข้างหันหน้าหนี แก้ไขอย่างไรให้หายขาด

กลิ่นตัวแรง กลิ่นรักแร้ เป็นปัญหาน่าหนักใจ ที่หนุ่มสาวทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง ซึ่งปัญหากลิ่นรักแร้เกิดจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมน การกินอาหารทำให้กลิ่นตัวเหม็นเป็นประจำ สภาพอากาศ ความอับชื้นของเสื้อผ้า การไม่รักษาความสะอาด เจ็บป่วยหรือใช้ยาบางชนิด รวมไปถึงความเครียด ล้วนแต่เป็นปัจจัยที่กระตุ้นให้ร่างกายเกิดกลิ่นตัวไม่พึงประสงค์ แต่คุณรู้หรือไม่ ว่าจริง ๆ แล้วนอกจากสาเหตุข้างต้น ยังมีอีกสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดกลิ่นตัว นั่นคือ “กรรมพันธุ์” ตัวการร้ายที่ทำให้กลิ่นตัวแรงขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ วันนี้ The Skin Clinic จึงช่วยไขคำตอบ กลิ่นตัวจากกรรมพันธุ์แก้ได้ไหม? เพื่อทวงคืนความมั่นใจให้กับทุกคน

กําจัดกลิ่นรักแร้แบบธรรมชาติ ช่วยลดกลิ่นตัวกรรมพันธุ์ได้จริงหรือ?

“กรรมพันธุ์” เปรียบเสมือนดาบสองคมที่มีทั้งข้อดีและข้อเสียต่างกัน ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องกลิ่นตัวเป็นปัญหาหนึ่งที่ถูกถ่ายทอดผ่านกรรมพันธุ์ มีผลต่อกระบวนการเมแทบอลิซึม กระตุ้นความหนาแน่นของต่อมเหงื่อในร่างกาย และอย่างที่ทราบกันดีต่อมเหงื่อเป็นตัวการสำคัญที่กระตุ้นให้ร่างกายเกิดกลิ่นตัว ดังนั้นคนที่มีต่อมเหงื่อเป็นจำนวนมาก จึงมีโอกาสเกิดความอับชื้นและกลิ่นเหม็นได้มากกว่าคนทั่วไป โดยต่อมเหงื่อถูกแบ่งออกเป็น 3 ชนิด ได้แก่

1. ต่อมเหงื่อ Eccrine

2. ต่อมเหงื่อ Apocrine

3. ต่อมเหงื่อ Apoeccrine

ต่อมเหงื่อทั้ง 3 ชนิดจะกระจายอยู่ทั่วร่างกาย โดยจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่เมื่อเข้าสู่ช่วงวัยหนุ่มสาว ซึ่งสารที่ถูกผลิตออกมาจากต่อมเหงื่อ ปกติแล้วจะไม่ส่งกลิ่นใด ๆ ออกมา (ยกเว้นต่อมเหงื่อ Apocrine และ ต่อมเหงื่อ Apoeccrine) แต่เมื่อสารดังกล่าวเจอเข้ากับแบคทีเรียและสิ่งสกปรกบนผิวหนัง สิ่งที่ตามมาคือปัญหากลิ่นตัวไม่พึงประสงค์ และยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นไปได้ว่ากลิ่นจะทวีคูณความรุนแรงมากกว่าเดิม แต่หากถามถึงวิธีธรรมชาติที่ช่วยลดกลิ่นตัวกรรมพันธุ์และสาเหตุอื่น ๆ สามารถทำได้ดังนี้

อาบน้ำวันละ 2 ครั้ง

การอาบน้ำเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดร่างกาย วิธีนี้ช่วยชะล้างสิ่งสกปรก และกำจัดแบคทีเรียบนผิวหนังได้ดี ที่สำคัญหลังอาบน้ำเสร็จควรเช็ดตัวให้แห้งก่อนสวมใส่เสื้อผ้าเสมอ เพราะหากสวมเสื้อผ้าทั้ง ๆ ที่ตัวยังเปียก ความอับชื้นจะเป็นตัวการทำให้แบคทีเรียเจริญเติบโต และก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ระหว่างวัน

ผู้ชายดมกลิ่นรักแร้ตัวเอง
กลิ่นรักแร้กรรมพันธุ์แก้ยังไงดี

ทำความสะอาดรักแร้

รักแร้เป็นจุดสำคัญที่เกิดกลิ่นกายได้ง่ายที่สุด ดังนั้นขณะอาบน้ำทุกครั้งต้องฟอกสบู่ หรือใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียร่วมด้วยเสมอ ที่สำคัญต้องหมั่นเล็มขนรักแร้ เพื่อลดการเกิดความอับชื้น และต้องใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายทุกครั้งหลังอาบน้ำ วิธีนี้จะช่วยลดกลิ่นรักแร้ได้เป็นอย่างดี

กำจัดกลิ่นด้วยสารส้ม

หากคุณไม่สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายได้ แนะนำให้ใช้สารส้มกำจัดกลิ่นตัว เป็นวิธีโบราณที่ช่วยดับกลิ่นได้นานเกือบ 12 ชั่วโมง สำหรับขั้นตอนการใช้งานไม่ยาก เพียงแค่จุ่มสารส้มลงในน้ำให้เปียก จากนั้นนำมาทาให้ทั่วรักแร้ รอให้แห้ง แล้วค่อยสวมใส่เสื้อผ้า เพียงเท่านี้ก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้แล้ว

หลีกเลี่ยงเมนูอาหารที่มีกลิ่นฉุน

อาหารแม้จะเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต แต่อาหารบางประเภทกลับพ่วงมาด้วยกลิ่นเหม็น ที่ส่งผลทำให้ร่างกายมีกลิ่นตามไปด้วย โดยเมนูอาหารที่ว่ามีหลายอย่าง อาทิ เครื่องเทศ กระเทียม อาหารรสเผ็ด ของหมักดอง อาหารฟาสต์ฟู้ด ฯลฯ ดังนั้นหากไม่ต้องการให้กลิ่นตัวเหม็นไปกว่าเดิม ควรกินเป็นครั้งคราว ไม่กินมากเกินไป หรือหากทำใจเลี่ยงได้ควรเลี่ยงเสียดีกว่า

รักษาความสะอาดของเสื้อผ้า

เสื้อผ้าที่สะอาดมีส่วนช่วยลดกลิ่นตัวลงได้ ดังนั้นหากรู้ตัวว่าเป็นคนเหงื่อออกง่าย ออกกำลังกายบ่อย หรือต้องทำงานท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนทุกวัน แนะนำว่าควรเปลี่ยนเสื้อผ้าตัวใหม่ระหว่างวัน คู่กับการใช้ทิชชู่เปียกทำความสะอาดจุดอับอย่างสม่ำเสมอ วิธีนี้ช่วยให้คุณเป็นหนุ่มสาวที่ไร้กลิ่นตัวกวนใจได้แน่นอน

ควบคุมน้ำหนัก

ความอ้วนเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดกลิ่นตัว เนื่องจากการกดทับของไขมัน ทำให้รักแร้และข้อพับต่าง ๆ เกิดความอับชื้น และนำไปสู่กลิ่นตัวเหม็นได้ ดังนั้นควรควบคุมน้ำหนักไม่ให้อ้วนเกินไป ที่นอกจากจะช่วยควบคุมเรื่องกลิ่นได้แล้ว ยังช่วยให้สุขภาพแข็งแรงอีกด้วย

แต่ถึงอย่างไรการปฏิบัติตามวิธีลดกลิ่นรักแร้ข้างต้น เป็นเพียงวิธีหนึ่งที่ช่วยลดปัญหาในระยะสั้น ๆ เท่านั้น โดยเฉพาะคนที่มีกลิ่นตัวจากกรรมพันธุ์มักหลีกเลี่ยงได้ยากกว่าคนกลุ่มอื่น เพราะตราบใดที่บริเวณรักแร้ยังมีต่อมเหงื่อเป็นจำนวนมาก มีโอกาสสูงที่ต่อมเหงื่อเหล่านั้นจะผลิตกลิ่นรักแร้ออกมากวนใจเหมือนเดิม ดังนั้นใครมีปัญหาเรื่องกลิ่นตัวไม่ว่าจะเกิดจากกรรมพันธุ์ หรือสาเหตุอื่น ๆ ที่แก้ไม่หาย The Skin Clinic แนะนำนวัตกรรม Secret FRM ที่ช่วยลดจำนวนต่อมเหงื่อ ลดกลิ่นตัว และช่วยทวงคืนความมั่นใจให้คุณได้อีกครั้ง

กำจัดกลิ่นตัวถาวรด้วย Secret FRM ที่ The Skin Clinic

หากใครกำลังเผชิญหน้ากับปัญหากลิ่นตัวที่ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีธรรมชาติ แนะนำบริการเลเซอร์ลดกลิ่นตัว Secret FRM หรือ Fractional Microneedle RF นวัตกรรมเลเซอร์ที่ช่วยแก้ไขปัญหากลิ่นตัว ด้วยการสอดเส้นใยเลเซอร์ขนาดเล็กเข้าไปในผิวหนัง จากนั้นปล่อยพลังงานเลเซอร์ขนาดเล็กเข้าไปในผิวหนัง เพื่อทำการปล่อยพลังงานความร้อนออกมาทำลายต่อมเหงื่อ ช่วยลดจำนวนต่อมเหงื่อ เมื่อต่อมเหงื่อมีจำนวนน้อยลงแล้ว ปัญหาเรื่องกลิ่นเหงื่อและกลิ่นตัวก็จะค่อย ๆ ลดลงไปด้วย

Secret FRM ไม่เพียงแต่ช่วยแก้ไขปัญหากลิ่นรักแร้เท่านั้น แต่ยังมีประสิทธิภาพในการลดจำนวนต่อมเหงื่อที่มือ เท้า บริเวณต่าง ๆ ที่ต้องการ อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน และเพิ่มความกระจ่างใสใต้วงแขน ที่สำคัญยังเป็นเทคโนโลยีพิเศษที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้หลากหลาย เช่น ลดเลือนริ้วรอย กระชับผิว ลดรอยเหี่ยวย่นที่คอ แก้ปัญหาหนังตาตก และยังช่วยลดรอยแตกลายบนผิวได้อีกด้วย โดยทาง The Skin Clinic เลือกใช้ตัวเครื่องที่ได้มาตรฐานและดำเนินการทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น จึงมั่นใจได้เลยว่าผลลัพธ์การรักษาต้องปลอดภัย และได้ประสิทธิภาพตามต้องการแน่นอน

กลิ่นตัวจากกรรมพันธุ์แก้ได้ด้วยนวัตกรรม Secret FRM ลดกลิ่นตัว ต่อมเหงื่อ นวัตกรรมทางการแพทย์ที่ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ดังนั้นใครมีปัญหาเรื่องกลิ่นตัวที่ต้องรีบแก้ไข สามารถปรึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>