พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

กดแชร์ วิธีดูแลมือให้สวย ไม่เหี่ยวย่น เนียนนุ่มน่าสัมผัส

มือเหี่ยว ไม่เนียนนุ่ม แก้ไขยังไงมีคำตอบ!

มือเป็นอวัยวะสำคัญที่ไว้สำหรับหยิบจับสิ่งของต่าง ๆ ที่สำคัญยังถือได้ว่าเป็นอวัยวะที่ถูกใช้งานบ่อยและหนักที่สุดเลยก็ว่าได้ ดังนั้นนอกจากสาว ๆ จะให้ความสำคัญกับการบำรุงผิวหน้าและผิวกายแล้ว การถนอมมือและบำรุงรักษามือให้สวยสุขภาพดีก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน วันนี้เราจึงรวมวิธีดูแลมือให้สวย ไม่เหี่ยวย่น เนียนนุ่มน่าสัมผัสมาฝาก แต่ก่อนจะไปดูวิธีดูแลรักษามือ ทุกคนเคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมอายุยังน้อยแท้ ๆ แต่ผิวมือถึงเหี่ยวและมือมีรอยย่นเหมือนคนแก่? ขาดความนุ่มชุ่มชื้น ใส่เครื่องประดับแล้วดูไม่สวย จนทำให้สูญเสียความมั่นใจ หากสงสัยวันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกันว่าแท้จริงมือเหี่ยวเกิดจากอะไรกันแน่

มือเหี่ยวเกิดจากอะไร? รีบแก้ก่อนสาย

โดยปกติแล้วปัญหาหลังมือเหี่ยว ปลายนิ้วมือย่น มือดูเหี่ยวก่อนวัย ฯลฯ สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย  หนึ่งในนั้นคือเรื่องของอายุ ซึ่งคนสูงวัยหรือคนที่มีอายุเยอะถือเป็นเรื่องปกติที่ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง จนทำให้ผิวบริเวณต่าง ๆ รวมถึงมือขาดความเต่งตึง เสื่อมโทรม และเหี่ยวย่นในที่สุด ซึ่งปัจจัยนี้ถือเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก 

มือคนสองคนกำลังจะจับกัน
สาเหตุที่ทำให้มือเหี่ยวย่น

แต่สำหรับคนที่มีปัญหามือเหี่ยวก่อนวัย ส่วนใหญ่มักเกิดมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน และการไม่ดูแลรักษา ปล่อยปะละเลย จนทำให้ผิวมือขาดความกระชับเต่งตึง ขาดความชุ่มชื้น และกลายเป็นปัญหามือเหี่ยวก่อนวัยได้ ตัวอย่างพฤติกรรมประจำวันที่เห็นได้ชัดคือการทำความสะอาดซักล้าง ไม่ว่าจะเป็นการซักผ้า ล้างจาน หรือทำความสะอาดบ้าน คนส่วนใหญ่มักไม่มีการสวมถุงมือยางเพื่อป้องกัน ซึ่งนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้สารเคมีในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทำร้ายผิวได้โดยตรง หรือคนที่ชอบการอาบน้ำอุ่นและล้างมือด้วยน้ำอุ่นบ่อย ๆ อาจทำให้ผิวมือแห้งมากขึ้นและเพิ่มโอกาสมือเหี่ยวย่นได้มากกว่าคนที่ไม่มีพฤติกรรมเสี่ยง นอกจากนี้สภาพอากาศ ร่างกายขาดน้ำ และกรรมพันธุ์ก็เป็นอีกปัจจัยด้วย ซึ่งการปล่อยปะละเลยและไม่บำรุงผิวมือยังทำให้มีปัญหาอื่น ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็น

– ปัญหารอยดำหรือฝ้าที่หลังมือ 

– มือแห้งหยาบ จับแล้วสากไม่เนียนนุ่ม

– มองเห็นกระดูกปูดและเส้นเลือดชัดเจน 

– ใส่เครื่องประดับแล้วดูไม่สวย 

– มือเหี่ยวย่นเหมือนคนแก่

5 วิธีดูแลมือให้สวย เนียมนุ่ม ไม่เหี่ยวย่น

1. ทาครีมกันแดดที่มือ 

กันแดดมีความสำคัญต่อผิวทุกส่วน โดยเฉพาะส่วนที่ต้องเผชิญหน้ากับแสงแดดบ่อย ๆ ซึ่งมือก็เป็นอีกอวัยวะที่รับหน้าที่นั้นเป็นประจำ ดังนั้นจึงควรทาครีมกันแดดที่มือทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวมือถูกแสงแดดทำร้ายจนผิวหย่อนคล้อยและหมองคล้ำ

2. ทาแฮนด์ครีมระหว่างวัน

แฮนด์ครีมเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยเติมเต็มความนุ่มชุ่มชื้นให้กับมือ นอกจากการทาระหว่างวันแล้ว อย่าลืมทาแฮนด์ครีมก่อนเข้านอน พร้อม ๆ กับการนวดมือไปด้วยจะช่วยให้ครีมซึมเร็ว เห็นผล และผ่อนคลาย

3. สวมถุงมือก่อนทำความสะอาด

การสวมถุงมือก่อนทำความสะอาด ทั้งการล้างจาน ซักผ้า ทำความสะอาดบ้าน หรือกิจกรรมอื่น ๆ ที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมี จะช่วยป้องกันไม่ให้สารเคมีในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมาโดนผิวมือและช่วยลดโอกาสผิวแห้งกร้านได้เป็นอย่างดี 

4. รับประทานอาหารบำรุงมือ 

อาหารนอกจากจะช่วยในการดำรงชีวิตแล้ว ยังเป็นตัวช่วยในการบำรุงสุขภาพได้อีกด้วย หากต้องการให้มือหมดปัญหาผิวแห้งกร้านและรอยเหี่ยวย่น แนะนำให้รับประทานอาหารประเภทโปรตีน วิตามินบี วิตามินอี เพราะสารอาหารเหล่านี้จะช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวและช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรงได้ด้วย 

5. ทำสปามือ 

หาเวลาว่างเข้าร้านเสริมสวยหรือร้านสปาสักนิด วิธีนี้นอกจากจะช่วยกอบกู้มือเหี่ยวให้กลับมาสวยเช้งได้แล้ว ยังช่วยให้ผิวได้พักผ่อนและรู้สึกผ่อนคลายมาก ๆ อีกด้วย 

รักษามือย่น มือเหี่ยวแบบเห็นผล ที่ The Skin Clinic 


แต่หากลองดูแลมือมาทุกวิธีแล้ว แต่ปัญหามือเหี่ยว ไม่เนียนนุ่มยังแวะเวียนมากวนใจอยู่เรื่อย ๆ ขอแนะนำให้เลือกใช้บริการดูแลมือ ที่ The Skin Clinic โดยบริการที่เราอยากแนะนำจะเป็นเลเซอร์ Secret FRM รักษามือย่น และเติมไขมันมือ ไม่อันตราย ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ที่สำคัญยังให้ผลลัพธ์ที่ดีอีกด้วย 

Secret Fractional RF Microneedle (FRM) 

หรือ Secret FRM เป็นนวัตกรรมเสริมความงามที่แก้ไขปัญหาได้หลากหลาย ทั้งหลุมสิว กระชับรูขุมขน รอยเหี่ยวที่คอ ลดเลือนริ้วรอย ลดกลิ่นตัว รวมไปถึงแก้ปัญหามือเหี่ยว โดย Secret FRM จะผสานการทำงานร่วมกันระหว่างพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy เพื่อปล่อยพลังงาน RF ผ่านปลายเข็มลงลึกในบริเวณชั้นผิวหนัง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ช่วยให้ผิวที่ไม่กระชับกลับมาเต่งตึงและเรียบเนียนอีกครั้ง ไม่ทำลายผิวโดยรอบ เจ็บน้อย ให้ผลลัพธ์นานถึง 1 ปี ตอนนี้ The Skin Clinic จัดโปรโมชั่นพิเศษ บริการเทคโนโลยีเลเซอร์ Secret FRM แก้ไขปัญหามือเหี่ยวเหมือนคนแก่ ราคาเริ่มต้นเพียง 3,999 บาท/ครั้ง

โปรโมชั่นเลเซอร์ Secret FRM

Hand Fat Transfer เติมไขมันมือ

เติมไขมันมือ (Hand Fat Transfer) เป็นหนึ่งในนวัตกรรมเติมไขมันที่ช่วยเพิ่มความอวบอิ่ม เนียนนุ่ม และน่าสัมผัสให้กับมือ ดูอ่อนเยาว์เป็นธรรมชาติ มีความคล้ายกับการฉีดฟิลเลอร์ แต่จะต่างกันที่การเติมไขมันมือจะต้องมีการดูดไขมันส่วนเกินในร่างกาย เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นแขน ต้นขา ฯลฯ ออกมา เพื่อผ่านกระบวนการสกัดให้ได้เซลล์ไขมันดีและมีความสมบูรณ์เพื่อนำมาฉีดบริเวณมือ มีความปลอดภัยเนื่องจากไขมันที่ได้เป็นของผู้เข้ารับบริการ 100% ไม่ใช่สิ่งแปลกปลอมที่จะทำอันตรายกับร่างกายได้ ไร้ผลข้างเคียง ใช้เวลาพักฟื้นน้อย The Skin Clinic จัดโปรโมชั่นเติมไขมันมือ ราคาเริ่มต้น 40,000 บาท จากราคาปกติ 60,000 บาท 

โปรโมชั่นเติมไขมันมือ

โดยที่ The Skin Clinic มีเครื่องมือที่ทันสมัย สะอาด ปลอดภัย และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ดำเนินการเองทุกขั้นตอน อย่างไรก็ตามทั้งเทคนิค Secret FRM รักษามือย่น และเติมไขมันมือ บางคนอาจต้องทำซ้ำหรือบางคนอาจได้ผลดีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ **ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนที่มีความแตกต่างกัน** หากสนใจเข้ารับบริการสามารถรับคำแนะนำและปรึกษาแพทย์ที่ The Skin Clinic ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>