พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

หมดปัญหาหน้าไม่เรียบเนียน ใช้กรดวิตามินเอ รักษาหลุมสิวดีไหม

หน้าเป็นหลุมเป็นบ่อแก้ไขยังไงดี?

ถ้าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ใบหน้าก็คงเป็นหน้าประตูบ้านก่อนจะมองเห็นหน้าต่างเสียอีก หลายคนพลาดโอกาสดี ๆ ในชีวิต และเสียความมั่นใจเมื่อผิวหน้ามีปัญหา สิวและหลุมสิวก็เป็นหนึ่งในปัญหาที่ลดทอนความมั่นใจเป็นอันดับต้น ๆ แต่ปัญหาเหล่านั้นสามารถแก้ไขและฟื้นฟูได้ หากรู้วิธีการรักษาอย่างถูกวิธี

สาเหตุของการเกิดหลุมสิว

หลุมสิวเป็นปัญหาหนักอกหนักใจให้กับคนที่เคยมีสิวมาก่อน เพราะเพียงแค่สิวก็สร้างความรำคาญใจให้กับเจ้าของใบหน้าแล้ว แต่เมื่อรักษาสิวจนหายบางครั้งกลับมีหลุมสิวมาเป็นปัญหากวนใจอีก โดยหลุมสิวเกิดจากการอักเสบของสิวที่ทำลายถึงชั้นผิวหนัง และเมื่อร่างกายซ่อมแซมตัวเองด้วยการสร้างเส้นใยสมานแผลก็มีโอกาสดึงรั้งผิวให้เกิดเป็นรอยบุ๋มหรือนูนบนผิวหน้า หลุมสิวสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทตามความลึกและความยากง่ายในการรักษา ดังนี้

1. หลุมสิวระดับ Rolling Scar

เป็นหลุมสิวที่มีความลึกไม่มาก มองเห็นรอยได้น้อย สามารถรักษาได้ง่ายที่สุด เกิดจากการแกะและเกาสิวเม็ดเล็กที่อยู่บนใบหน้า แล้วทิ้งร่องรอยเอาไว้เป็นหลุมสิว

2. หลุมสิวระดับ Box Scar

เป็นหลุมสิวที่มีขอบหลุมสิวชัดเจน มีความลึกระดับหนึ่ง แต่ยังคงลึกอยู่เพียงระดับชั้นผิว เกิดจากแกะสิวเม็ดใหญ่แล้วเกิดการอักเสบจนทิ้งรอยหลุมสิวเอาไว้ รักษาได้ง่ายเช่นกัน

3. หลุมสิวระดับ Ice Pick Scar

เป็นหลุมสิวระดับรุนแรง มีปากหลุมสิวที่แคบและลึก หลุมสิวชนิดนี้จะเป็นหลุมลึกลงไปถึงในชั้นผิว เกิดจากการแกะและเกาหัวสิวออกไม่หมด และเกิดการอักเสบภายใน รักษาให้หายยาก

ปัญหาหลุมสิวบางครั้งลึกกว่าที่เห็นภายนอก หากต้องการให้ผิวหน้าเรียบเนียน ดูสุขภาพดี ควรใส่ใจในการกำจัดปัญหาหลุมสิวให้หมดไป

ความสำคัญของกรดวิตามินเอในการรักษาหลุมสิว

หลุมสิวทำให้ผู้หญิงหมดความมั่นใจได้

การรักษาหลุมสิวทำได้หลายวิธี ทั้งการใช้สกินแคร์ เวชสำอางในการรักษา การทรีตเมนต์ผิวหน้า รวมถึงใช้หัตถการทางการแพทย์อย่างการเลเซอร์หลุมสิว กรดวิตามินเอ หรือ Retinoic Acid มีบทบาทมากในการฟื้นบำรุงผิวหน้า โดยเฉพาะปัญหาหลุมสิว มักจะเป็นส่วประกอบของครีมรักษาหลุมสิวหลายชนิด เนื่องจากกรดวิตามินเอมีคุณสมบัติที่สำคัญดังนี้

– เกิดการผลัดเซลล์ผิวเก่าออก

เมื่อทากรดวิตามินเอแล้วจะพบว่าผิวมีความแห้งขึ้น เพราะวิตามินเอจะมีสรรพคุณในการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกด้วย ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม

– กระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่

ไม่เพียงแค่ผลัดเซลล์ผิวเก่าออกเท่านั้น กรดวิตามินเอยังกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่เข้ามาทดแทน แต่ผิวจะมีความบางลง ก่อนออกแดดจึงควรทาครีมกันแดดทุกครั้ง

– กระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจน

การกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนนี้มีประโยชน์มากกับการรักษาหลุมสิว เพราะคอลลาเจนจะไปซ่อมแซมผิวหนังที่สึกหรอจากการผลัดเซลล์ผิวเก่าของกรดวิตามินเอ และเติมเต็มชั้นผิวนั้นให้เต็มด้วยคอลลาเจน ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น และค่อย ๆ จางลง

กรดวิตามินเอมีส่วนช่วยในการรักษาสิวและหลุมสิวได้เป็นอย่างดี แต่เนื่องจากความเป็นกรดค่อนข้างสูง หากเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายอาจมีโอกาสแพ้สูง ควรซื้อขนาดทดลองมาลองใช้ก่อน หรือเลือกรักษาหลุมสิวด้วยวิธีการทางการแพทย์ที่คลินิกเสริมความงามเพื่อความมั่นใจได้เช่นกัน

การรักษาหลุมสิวด้วยวิธี Secret FRM

คนที่มีปัญหาหลุมสิวกวนใจสามารถรักษาได้ง่าย ๆ ด้วยการทำ Secret FRM ที่ The Skin Clinic เป็นการรักษาหลุมสิวด้วยคลื่น RF ที่ปล่อยพลังงานความร้อนลงไปใต้ชั้นผิว แล้วกระตุ้นการสร้าง Collagen Elastin และ Hyaluronic acid ที่มีความจำเป็นต่อการฟื้นบำรุงผิวหน้าให้เรียบเนียน กระชับ และดูสุขภาพดี ผสานการทำงานร่วมกับ Microneedle ที่เป็นเข็มขนาดเล็กในการส่งผ่านความร้อนสู่ชั้นผิว จึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ลึกกว่าเดิมถึงชั้นที่เกิดหลุมสิว ใช้เวลารักษาไม่นาน แต่แก้ปัญหาหลุมสิวได้ตรงจุด พร้อมเพิ่มความกระชับให้ผิวหน้าด้วย

Secret FRM

หมดปัญหาหลุมสิวกวนใจด้วย Secret FRM ที่ The Skin Clinic มั่นใจได้ในคุณภาพและความปลอดภัย เพราะดำเนินการโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการเลเซอร์หลุมสิว สามารถทักมาสอบถามข้อมูลทาง LINE ประกอบการตัดสินใจ พร้อมรับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ก่อน อยากสวยไม่ต้องรอ

Read More >>>