Home บทความ ทำเลเซอร์ ไขคำตอบ Hifu อยู่ได้กี่เดือน? ดูแลอย่างไรให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน

ไขคำตอบ Hifu อยู่ได้กี่เดือน? ดูแลอย่างไรให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน

กระชับผิวหน้าด้วย Hifu เทคโนโลยีสุดล้ำตอบโจทย์ทุกความสวย

ไม่ว่าจะคนเพศไหนวัยไหน เชื่อเถอะว่าร้อยทั้งร้อยคงอยากมีใบหน้าที่กระชับเต่งตึงกันทั้งนั้น ซึ่งการดูแลใบหน้าให้กระชับเต่งตึงด้วยวิธีธรรมชาติ อาจต้องอาศัยเวลาและความสม่ำเสมอจึงจะเห็นผลลัพธ์ตามต้องการ ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้นวัตกรรมทางการแพทย์ เข้ามามีบทบาทสำหรับการดูแลผิวหน้ามากขึ้น หนึ่งในนั้นคือ Hifu Therapy สุดยอดเทคโนโลยีกระชับใบหน้า v-shape ที่กำลังได้รับความนิยม ซึ่งแน่นอนว่าคำถามยอดฮิตของคนที่มีแพลนทำสวยคงหนีไม่พ้น Hifu อยู่ได้กี่เดือน? และต้องดูแลอย่างไรเพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน วันนี้ The Skin Clinic มีคำตอบ

Hifu ทําได้บ่อยแค่ไหน เห็นผลภายในกี่วัน มีคำตอบ

The Skin Clinic ให้บริการการยกกระชับผิวหน้าด้วยนวัตกรรม HIFU Therapy เป็นเครื่องที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากฝรั่งเศส ที่ได้รับการรับรอง CE Medical Clear จากประเทศยุโรป ซึ่งหลักการทำงานของ HIFU Therapy ใช้ Fractionated Beam Technology ปล่อยพลังงานคลื่นอัลตราซาวน์ความเข้มข้นสูงออกมา 1000 ครั้ง/วินาที มีคุณสมบัติในการยกกระชับใบหน้า ลดริ้วรอย ผิวเต่งตึง และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวได้เป็นอย่างดี นวัตกรรมนี้ถูกออกแบบมาเพื่อรักษาผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย มีเหนียง ริ้วรอย แต่ไม่อยากร้อยไหมหรือผ่าตัด ทั้งยังช่วยแก้ไขปัญหาหนังตาตกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Hifu
ผลลัพธ์หลังการทำ Hifu อยู่ได้นานกี่เดือน

ซึ่งการเพิ่มประสิทธิภาพให้การยกกระชับใบหน้า สำหรับคนที่มีผิวหย่อนคล้อยมาก ส่วนใหญ่แล้วแพทย์ผู้ทำการรักษา แนะนำให้ทำซ้ำทุก 1 เดือน ต่อเนื่องประมาณ 3 ครั้งในช่วงแรก หลังจากนั้นทำซ้ำทุก ๆ 3 – 6 เดือน เพื่อคงสภาพการรักษาและป้องกันไม่ให้ผิวกลับมาหย่อนคล้อย แต่ถึงอย่างไรสภาพผิวของแต่ละคนต่างกัน ดังนั้นหากต้องการคำตอบว่าการ Hifu ต้องทําได้บ่อยแค่ไหน ควรให้แพทย์ประเมินสภาพผิวเป็นรายบุคคลจะได้คำตอบที่ชัดเจนที่สุด โดยความโดดเด่นของนวัตกรรม HIFU Therapy ที่ทำให้คนสนใจ คือการกระชับผิวด้วยนวัตกรรมดังกล่าว ส่วนใหญ่แล้วจะเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงของผิวทันทีหลังทำ 20 – 30% แต่หากถามว่า Hifu เห็นผลกี่วัน คำตอบคือผลลัพธ์จะค่อย ๆ ชัดเจนขึ้นภายใน 1 – 2 เดือน และเห็นผลลัพธ์ผิวหน้ากระชับขึ้น ริ้วรอยลดลง ผิวเรียบเนียนแบบเต็มที่ภายใน 3 – 4 เดือน ซึ่งผลการรักษาจะคงอยู่สภาพได้นาน 5 – 6 เดือน (ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน) หากดูแลรักษาหลังการทำเป็นอย่างดี ผลลัพธ์อาจอยู่ได้นานกว่าเวลาข้างต้น

หลังทำ Hifu ห้ามทำอะไรบ้าง เคล็ดลับสำคัญที่ไม่ควรละเลย

หลังทำ Hifu หากคนไข้มีอาการหน้าบวมเล็กน้อยไม่ต้องตกใจไป เพราะนี่ถือเป็นอาการปกติหลังการทำ สามารถหายเองได้ โดยใช้เวลาประมาณ 1 – 2 สัปดาห์เท่านั้น และทางการแพทย์ไม่ได้มีข้อห้ามใด ๆ เกี่ยวกับการแต่งหน้า คนไข้สามารถแต่งหน้าและใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพียงแค่ต้องดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี เพื่อให้คอลลาเจนใต้ผิวได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปเพื่อป้องกันแสงแดด ทาครีมบำรุงเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าทั้งเช้า เย็น รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และดื่มน้ำให้เพียงพออย่างน้อย 8 – 10 แก้วต่อวัน ในส่วนของข้อห้ามสำคัญ มีดังนี้

– หลีกเลี่ยงการออกแดดจัดประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ หลังเข้ารับการรักษา

– หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เป็นตัวการทำลายคอลลาเจน

– ไม่นวดหรือถูใบหน้าแรง ๆ

– หากมีอาการตึงผิวสามารถทานยาแก้ปวดได้

– หากมีอาการข้างเคียงที่รุนแรง แนะนำเข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทันที

อีกคำถามที่หลายคนสงสัยคือ หลังทำ Hifu ออกกําลังกายได้ไหม? ทางแพทย์ยังไม่มีข้อห้ามสำหรับการออกกำลังกาย เนื่องจาก Hifu เป็นการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย ไม่ได้มีการใช้สารใด ๆ ฉีดเข้าไปเติมเต็มผิว ดังนั้นสามารถออกกำลังกายได้ตามปกติ แต่ทั้งนี้ต้องหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายกลางแจ้งในช่วง 1 – 2 สัปดาห์เช่นกัน รอให้ผิวฟื้นฟูคอลลาเจนได้อย่างเต็มที่ แล้วค่อยกลับไปใช้ชีวิตตามปกติดีที่สุด

ทั้งนี้หากคนไข้ต้องการให้ผลลัพธ์การทำ Hifu อยู่ได้นานถึง 1 ปี แนะนำให้คนไข้ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด และต้องเลือกใช้บริการในคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น อย่างที่ The Skin Clinic มีทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการยกกระชับผิวโดยเฉพาะ ที่สำคัญทางคลินิกเน้นย้ำเรื่องความปลอดภัย และใช้อุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานในการให้รักษา เพื่อให้ผลลัพธ์เป็นไปตามความต้องการ ปลอดภัย และไร้ผลข้างเคียงที่อันตราย

นอกจากนวัตกรรม Hifu Therapy ที่น่าสนใจแล้ว The Skin Clinic ยังมีอีกหนึ่งบริการที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เป็นนวัตกรรมยกกระชับใบหน้าด้วยการทำเลเซอร์ Secret Fractional RF Microneedle เป็นนวัตกรรมแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างล้ำลึกและตรงจุด ซึ่งการรักษาด้วย Secret FRM ไม่ได้แก้ไขแค่เพียงปัญหาผิวหย่อนคล้อยเท่านั้น แต่ยังมีประสิทธิภาพในการลดขนาดรูขุมขน รักษารอยหลุมสิวให้ตื้นขึ้น แก้ไขเรื่องริ้วรอยต่าง ๆ คืนความกระจ่างใสให้ใบหน้า และยังช่วยแก้ไขปัญหาต่อมเหงื่อสำหรับคนที่มีปัญหากลิ่นตัวได้อีกด้วย

หากคุณมีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ มีหลุมสิว หรือปัญหาผิวหน้าที่ทำให้หมดความมั่นใจ The Skin Clinic ยินดีให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำ หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ตอบทุกคำถามโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

Read More >>>

Exit mobile version