Home บทความ ทำเลเซอร์ เลเซอร์ หลุม สิว มี กี่ แบบ เทคนิคไหนสวยแบบปลอดภัยสุด?

เลเซอร์ หลุม สิว มี กี่ แบบ เทคนิคไหนสวยแบบปลอดภัยสุด?

รักษาหลุมสิว ถาวร ทวงคืนความเรียบเนียนให้ผิวหน้า

หลุมสิว ผิวหน้าขรุขระไม่เรียบเนียน เป็นปัญหาใหญ่ที่ทำลายความมั่นใจไปแบบถาวร ซึ่งหลุมสิวเกิดจากผลแทรกซ้อนหลังจากใบหน้าเป็นสิวอักเสบบ่อย ๆ จนทำให้เนื้อเยื่อและคอลลาเจนใต้ผิวถูกทำลาย และหากต้องการแก้ไขปัญหาหลุมสิวให้หายขาด เพียงแค่ใช้วิธีรักษาหลุมสิวแบบธรรมชาติอาจไม่เพียงพอ จำเป็นต้องให้นวัตกรรมทางการแพทย์ที่ปลอดภัยเข้าช่วยเหลือ ซึ่งนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยรักษาหลุมสิวได้จริง ช่วยให้หลุมลึกดูตื้นขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ คือการเลเซอร์หลุมสิว หลายคนอาจสงสัยว่าจริง ๆ แล้วการเลเซอร์หลุมสิวมีกี่แบบ วันนี้ The Skin Clinic ยกตัวอย่างการเลเซอร์หลุมสิวที่ได้ปลอดภัย ได้ผลดีจริง

สิวแบบไหนที่สามารถกลายเป็นหลุมสิวได้?

โดยปกติแล้วหลังจากที่สิวอุดตันหรือสิวอักเสบหาย ร่างกายจะเข้าสู่กระบวนการซ่อมแซมผิวหนังอัตโนมัติ ใช้เวลาประมาณ 7 – 10 วัน แต่ทั้งนี้หากบริเวณดังกล่าวเคยเกิดปัญหาสิวอักเสบอย่างรุนแรง จนทำให้ผิวหนังยุบตัว บวกกับเนื้อเยื่อและคอลลาเจนถูกทำลายมากเกินไป อาจเสี่ยงต่อการเกิดปัญหารอยแผลหรือหลุมสิวจากสิวได้นั่นเอง สำหรับลักษณะของสิวที่มักเป็นตัวการของปัญหาหลุมสิว ได้แก่

– สิวหัวช้างเม็ดใหญ่ (Cyst) หรือสิวขนาดใหญ่ที่มีหนองปนเลือดอยู่ภายในหัวสิว เป็นสิวที่เจ็บปวดและใช้เวลารักษานาน

– สิวอักเสบรุนแรง (Pustule) หรือสิวหัวหนอง สิวอักเสบเรื้อรัง

– สิวที่ติดเชื้อแบคทีเรียจนลามไปทั่วชั้นผิว (Nodule)

นอกจากปัญหาสิวข้างต้นที่เป็นตัวการแล้ว ยังมีสาเหตุอื่น ๆ ที่เป็นตัวกระตุ้น ทำให้ใบหน้าของคุณเสี่ยงต่อปัญหาหลุมสิว นั่นคือพฤติกรรมการทำร้ายผิว บีบ แกะ แคะ เกาสิว รวมไปถึงการปล่อยให้สิวหายเองและไม่รักษาสิวให้ถูกวิธี ล้วนแต่เป็นปัจจัยกระตุ้นให้ใบหน้าเกิดหลุมสิวได้ทั้งสิ้น


เลเซอร์รักษาหลุมสิวแบบไหนดี ช่วยรักษาปัญหาสิวได้?


รักษาหลุมสิวที่ไหนดี? แนะนำเข้ารับการรักษาหลุมสิวที่ The Skin Clinic เพราะทางคลินิกไม่ได้ให้บริการเพียงแค่การเลเซอร์หลุมสิวเท่านั้น แต่ทางเรายังมีบริการอื่น ๆ ที่ช่วยให้ใบหน้าเรียบเนียน กระจ่างใส รักษารอยเหี่ยวย่น และโบกมือลาปัญหาผิวหน้าอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้

Fractional RF Microneedle (Secret RF)

Secret RF เป็นการใช้คลื่นวิทยุพลังงานความร้อน ผ่านเครื่องมือหัวเข็มนาโนขนาดเล็กมาก เพื่อใช้ในการแทงทะลุผ่านชั้นผิวหนังกำพร้าเข้าไปที่ชั้นหนังแท้ โดยตัวเข็มนาโนจะกระทบเพียงแค่ผิวหนังด้านบน แต่มีประสิทธิภาพเข้าไปถึงชั้นผิวหนังแท้ได้ค่อนข้างกว้าง ช่วยกระตุ้นการสร้าง Collagen, Elastin และ Hyaluronic acid ได้ดี ทำครั้งเดียวสามารถรักษาปัญหาผิวหน้าได้อย่างหลากหลาย ทั้งรอยหลุมสิวลึก รูขุมขนกว้าง ริ้วรอย ที่สำคัญหลังการทำไม่ทิ้งรอยดำกวนใจ หน้าไม่เป็นตาราง และไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ถือเป็นนวัตกรรมดี ๆ ที่แก้ไขปัญหาผิวหน้าได้หลากหลายตามต้องการ

Pico Laser

Pico Laser เป็นเทคโนโลยีการรักษาหลุมสิวด้วยคลื่นแสงเลเซอร์หน่วย Picosecond ที่สั้นที่สุด เพื่อปล่อยลำแสงพลังงานสูงขนาดเล็กลงไปในบริเวณหลุมสิว และช่วยรักษาเม็ดสีผิวใต้ผิวหนัง (Hyperpigmentation) เช่น รอยสิว หลุมสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส สามารถดำเนินการรักษาได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกายตามความต้องการ

เทคโนโลยี Fractional Co2 Laser

เลเซอร์กระชับหลุมสิว Fractional Co2 เป็นเทคโนโลยีลำแสงเลเซอร์ขนาดเล็กมากที่มีระบบ Scanner มีความแม่นยำสูงในการปล่อยพลังงาน สามารถควบคุมระดับความลึกได้ตามต้องการ รักษาหลุมสิวได้ที่บริเวณเฉพาะเจาะจงโดยไม่ต้องฉีดยาชา ขณะทำมีเพียงความรู้สึกเจ็บเบา ๆ พอรับไหว ทั้งยังมีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวเพื่อเตรียมเผยผิวใหม่ ตัดพังผืดผิวหนังได้ดี กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้น ลดเลือนริ้วรอย รอยดำ รอยแดง กระชับรูขุมขน และผิวหน้ากระจ่างใส แต่ทั้งนี้หลังการทำอาจมีปัญหาผิวหน้าเป็นสะเก็ด ต้องใช้เวลาพักฟื้นค่อนข้างนาน

การฉีด PRP Gel Filler เจลจากเกล็ดเลือดตัวเอง

หากต้องการรักษาหลุมสิวแบบไม่ต้องใช้เลเซอร์ แนะนำการฉีด PRP Gel Filler หรือ Plasma Gel เป็นการเติมเต็มใบหน้าด้วยเกล็ดเลือดที่อุดมไปด้วยเกล็ดเลือด (Platelet) และสารกระตุ้นการเจริญเติบโต (Growth Factor) ของผู้เข้ารับบริการ มาผ่านกระบวนการเทคโนโลยีที่สามารถเปลี่ยนเลือดเป็นเจลได้ นวัตกรรมนี้มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน หลุมสิวตื้นขึ้น รอยแผลเป็นมีขนาดเล็กลง และช่วยรักษาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ไม่ใช้สารเคมีสังเคราะห์

รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์

เป็นหลุมสิวเยอะมาก แก้ไขได้ด้วยนวัตกรรมดี ๆ จาก The Skin Clinic หากสนใจเข้ารับบริการเลเซอร์หลุมสิว หรือบริการอื่น ๆ สามารสอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย (ตอบทุกคำถามโดยทีมแพทย์)

Read More >>>

Exit mobile version