พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ฝ้า กระ รักษายังไงให้หายขาด ปัญหาที่หนุ่มสาวต้องเผชิญ

แชร์วิธีรักษาฝ้ากระที่เห็นผลจริง ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ

ฝ้ากระเป็นปัญหาผิวที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นใจของใครหลายคน เพราะทำให้หน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส และดูแก่กว่าวัยอันควร ผู้หญิงบางคนอาจใช้เครื่องสำอางมาปกปิดฝ้ากระได้บ้าง ไปจนถึงสรรหาครีมทาฝ้ากระมาช่วยรักษาให้ดูจางลง แต่อย่างไรก็ตามวิธีเหล่านี้ทำได้เพียงอำพรางผิว และยังไม่สามารถรักษาฝ้ากระให้หายขาดได้ถาวร

รู้หรือไม่ว่าฝ้าและกระเป็นปัญหาผิวที่มีความแตกต่างกัน

คนส่วนใหญ่มักคุ้นเคยกับคำว่าฝ้ากระจากคำโฆษณาของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่าง ๆ จึงอาจเข้าใจว่าฝ้ากระเป็นปัญหาผิวเดียวกัน แต่ความจริงแล้วฝ้าและกระมีความแตกต่างกัน ดังนี้

ฝ้า (Melasma) มีลักษณะเป็นรอยปื้นขนาดใหญ่ มีสีน้ำตาล สีน้ำตาลอมฟ้าหรืออมม่วง ซึ่งเฉดสีจะเข้มกว่าสีผิวตามปกติ เกิดจากความผิดปกติของเซลล์เม็ดสีผิวหรือเมลามินที่ทำหน้าที่กรองรังสียูวีผลิตออกมามากเกินไป จึงทำให้เป็นฝ้า สีผิวไม่สม่ำเสมอ และผิวไม่กระจ่างใส โดยฝ้าสามารถแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ฝ้าแบบตื้นและฝ้าแบบลึก เป็นได้ทั่วใบหน้าแต่มักพบบริเวณสันจมูกและโหนกแก้ม

กระ (Freckles) เกิดจากเซลล์เม็ดสีผิวผลิตออกมามากเกินปกติเช่นเดียวกันกับสาเหตุของการเกิดฝ้า แต่กระมีลักษณะเป็นจุดขนาดเล็กสีน้ำตาลเฉดสีอ่อนจนถึงเข้ม สามารถเป็นได้ทั้งจุดราบเรียบหรือเป็นตุ่มนูน แบ่งเป็น 4 เภท คือ กระตื้น กระลึก กระแดด และกระเนื้อ มักพบได้ในบริเวณทั่วใบหน้า แก้ม จมูก และลำคอ รวมถึงตามลำตัว

จะเห็นได้ว่าแม้ฝ้าและกระจะเกิดจากเมลานินผิดปกติเหมือนกันแต่มีลักษณะที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตามสามารถพบทั้งฝ้าและกระบนบนผิวหน้าได้ หากเป็นในระดับรุนแรงที่อยู่ในชั้นผิวหนังลึกยิ่งทำให้รักษายาก

ภาพขยายให้เห็นฝ้าบนผิว
ฝ้ามีลักษณะเป็นปื้นสีน้ำตาลเข้มที่มีขนาดใหญ่กว่ากระ

แสงแดดเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดฝ้ากระ

ฝ้าและกระเป็นปัญหาผิวที่มีสาเหตุจากแสงแดดเป็นตัวการสำคัญ เนื่องจากในแสงแดดมีรังอัลตราไวโอเลตหรือเรียกว่ารังสียูวี ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้เมลานินหรือเซลล์เม็ดสีผิวผลิตออกมามากขึ้น เพื่อปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากรังสียูวีในแสงแดด เมื่อเมลานินมีมากขึ้นจึงทำให้ผิวมีสีเข้มขึ้นตามไปด้วยจนอาจเกิดฝ้าและกระได้นั่นเอง

หน้าใสไร้ฝ้ากระได้ด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ Secret FRM และ Pico Laser

แก้ปัญหาฝ้ากระให้หายถาวรด้วย 2 นวัตกรรมเลเซอร์รักษาฝ้ากระ Secret FRM และ Pico Laser ที่ The Skin Clinic สุดยอดเทคโนโลยีที่เนรมิตให้ผิวหน้ากลับมาเนียนใส ไร้ฝ้ากระและจุดด่างดำ ใบหน้าอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

1. เลเซอร์รักษาฝ้ากระ Pico Laser

Pico Laser เป็นนวัตกรรมเลเซอร์รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ และลบรอยสัก โดยใช้เทคโนโลยีแสงเลเซอร์รูปแบบใหม่ Picosecond ที่มีความถี่สูงถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที มีคุณสมบัติช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่เกิดจากความผิดปกติของเม็ดสีใต้ผิวหนัง ลดเม็ดสีเข้มให้จางลง ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส กระชับรูขุมขน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนช่วยรักษาหลุมสิวให้ดูตื้นขึ้น การทำเลเซอร์ Pico มีความปลอดภัยสูงเพราะไม่ทำลายชั้นผิวหนังด้านบนและไม่เป็นสะเก็ดหลังทำ

โปรโมชั่นเลเซอร์รักษาฝ้ากระ Pico Laser ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท/ครั้ง

โปรโมชั่นเลเซอร์รักษาฝ้ากระ Pico Laser
เลเซอร์รักษาฝ้ากระ Pico Laser ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท/ครั้ง

2. เลเซอร์รักษาฝ้ากระ Secret FRM

นวัตกรรมเลเซอร์รักษาฝ้ากระ Secret FRM หรือ Secret Fractional RF Microneedle (FRM) เป็นเทคโนโลยีที่ใช้ทั้งพลังงานคลื่นวิทยุ RF และ Microneedle Therapy ซึ่งได้รับมาตรฐาน US&FDA Approve ตัวเครื่องจะส่งพลังงานลงลึกใต้ชั้นผิวหนังผ่านปลายหัวเข็ม เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน รวมถึงกระตุ้นโกรทแฟคเตอร์ (Growth Factor) ซึ่งเป็นสารกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ตามธรรมชาติ ทำให้ผิวหน้ากระชับเรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย รักษาหลุมสิว ลิฟต์กรอบหน้า และเพิ่มความกระจางใสให้กับผิวหน้า ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำให้ดูจางลง

โปรโมชั่นเลเซอร์รักษาฝ้ากระ Secret FRM ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 3,999 บาท/ครั้ง

โปรโมชั่นเลเซอร์รักษาฝ้ากระ Secret FRM
เลเซอร์รักษาฝ้ากระ Secret FRM ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 3,999 บาท/ครั้ง

ถ้าไม่อยากกลุ้มใจกับปัญหาฝ้าและกระอีกต่อไป ขอแนะนำเลือกรักษาที่ The Skin Clinic มีนวัตกรรมเลเซอร์รักษาฝ้าและกระที่ตอบโจทย์ความต้องการหน้าใสของหนุ่มสาว ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ใช้เครื่องเลเซอร์ที่นำเข้าจากต่างประเทศ มีมาตรฐานความปลอดภัยสูง และโปรโมชั่นพิเศษสวยได้ในราคาเอื้อมถึง

READ MORE>>>