Home บทความ ทำเลเซอร์ วิธีทําให้สิวหายหน้าใส เคล็ดลับผิวเรียบเนียนรับวาเลนไทน์

วิธีทําให้สิวหายหน้าใส เคล็ดลับผิวเรียบเนียนรับวาเลนไทน์

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ เร่งด่วน หยุดปัญหาผิวกวนใจ

สิวเป็นปัญหากวนใจของใครหลายคน โดยส่วนใหญ่แล้วสิวเกิดจากการอุดตันของไขมันและรูขุมขน แบคทีเรีย สิ่งสกปรก การไม่รักษาความสะอาด สิวฮอร์โมน ตลอดจนสิวกรรมพันธุ์ที่ไม่สามารถเลี่ยงได้ แน่นอนว่าเมื่อเกิดปัญหาสิว หลายคนคงอยากรักษาให้สิวหายถาวรหรือสิวหายข้ามคืน แต่เรื่องนี้คงไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ เพราะรอบตัวมีปัจจัยหลายอย่างที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดปัญหาเหล่านี้เสมอ แต่วันนี้ The Skin Clinic วิธีทําให้สิวหายหน้าใส เป็นวิธีลดสิวแบบธรรมชาติที่ช่วยยับยั้งปัญหากวนใจให้หนุ่มสาวได้เป็นอย่างดี

รวมเคล็ดลับโบกมือลาสิว ต้อนรับผิวเนียนใส

โดยปกติแล้วสิวมีหลายชนิด แต่สามารถแบ่งลักษณะสิวได้คร่าว ๆ 2 ชนิด ได้แก่ สิวอักเสบ เช่น สิวตุ่มแดง สิวที่มีหนอง สิวอักเสบขนาดใหญ่หรือสิวหัวช้าง เป็นต้น และสิวที่ไม่มีการอักเสบ เช่น สิวผด สิวอุดตันหัวขาว สิวอุดตันหัวดำ เป็นต้น โดยปัจจัยที่เป็นตัวการกระตุ้นสิวยังไม่มีสาเหตุแบบแน่ชัด แต่ทางการแพทย์เชื่อว่ามักเกิดมาจากการเปลี่ยนแปลงระดับฮอร์โมนในร่างกาย รวมไปถึงปัจจัยอื่น ๆ ทั้งกรรมพันธุ์ อารมณ์ อาหาร อากาศ ยา และการใช้เครื่องสำอาง สำหรับเคล็ดลับที่ช่วยให้คุณรักษาและลดโอกาสการเป็นสิว มีดังนี้

ล้างหน้าให้สะอาด

ใครที่กำลังละเลยการล้างหน้าให้สะอาดหรือขี้เกียจล้างหน้า ต้องปรับความคิดใหม่แบบด่วน ๆ เพราะปัจจัยหลักของการเกิดสิวส่วนใหญ่ มักมาจากการไม่ดูแลความสะอาดของผิวหน้า ไม่ชำระล้างสิ่งสกปรกวให้หมดจด ผิวเกิความมัน และมีแบคทีเรียสะสมจนกลายเป็นปัญหาสิวเรื้อรัง ดังนั้นล้างหน้า 2 ครั้งเช้า – เย็น เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกและความมันดีที่สุด

งดแกะ แคะ เกา บริเวณสิว

การนำมือไปเสียดสีที่ใบหน้าบ่อย ๆ นอกจากทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองแล้ว สิ่งสกปรกบนมือยังเป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดปัญหาสิวมากกว่าเดิมอีกด้วย แถมการแคะสิวบริเวณเดิมซ้ำ ๆ ยังเป็นสาเหตุของการเกิดหลุมสิว เพราะฉะนั้นไม่อยากเป็นสิวเรื้อรัง ต้องยับยั้งมือตัวเองให้ทันเสมอ

น้ำสะอาด
ดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อลดสิว

ดื่มน้ำให้ครบ 8 – 10 แก้วต่อวัน

น้ำเปล่าไม่เพียงแต่เติมความสดชื่นให้ร่างกายเท่านั้น แต่การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ ยังช่วยให้ร่างกายมีการขับของเสียต่าง ๆ รวมไปถึงไขมันที่เป็นต้นเหตุของสิว ที่สำคัญน้ำดื่มสะอาดยังช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน หมดห่วงเรื่องสิว

ลดความเครียดต่าง ๆ

เมื่อคนเรามีความเครียด ร่างกายจะมีการหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) หรือฮอร์โมนแห่งความเครียดออกมาอัตโนมัติ ซึ่งนั่นยิ่งกระตุ้นทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาเป็นจำนวนมาก และนำไปสู่การเกิดปัญหาสิวอุดตัน

ซักปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน และผ้าห่มเป็นประจำ

บางคนแม้รักษาความสะอาดของร่างกาย ไม่มีความเครียด ดื่มน้ำเป็นประจำ แต่ปัญหาสิวก็ยังวนเวียนเข้ามาในชีวิต ซึ่งเรื่องนี้เป็นไปได้ว่าที่นอนหรือหมอนที่คุณหนุนเป็นประจำทุกวัน ไม่ได้รับการทำความสะอาดอย่างเหมาะสม ทำให้มีเชื้อโรคและแบคทีเรียสะสมอยู่ เมื่อใบหน้าไปสัมผัสบ่อยครั้งก็มักกระตุ้นให้เกิดสิว

รักษาความสะอาดของอุปกรณ์แต่งหน้า

สาว ๆ ที่หลงใหลในการแต่งหน้า ห้ามละเลยการทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าเป็นอันขาด ทั้งแปรงแต่งหน้าหรือฟองน้ำ ต้องรักษาความสะอาดอย่างทั่วถึง ไม่เช่นนั้นอุปกรณ์เหล่านี้อาจกลายเป็นแหล่งรวมสิ่งสกปรก

โดยเคล็ดลับดังกล่าวเป็นเพียงเคล็ดลับที่ช่วยรักษาและลดโอกาสสิวได้บ้าง ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยกระตุ้นสิว กรรมพันธุ์ และลักษณะผิวแต่ละบุคคล แต่ถึงอย่างไรหากมีการดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ รักษาสิวอย่างถูกวิธี เชื่อว่าช่วยคืนความเนียนใสให้กับใบหน้าคุณได้แน่นอน


ถึงอย่างไรไม่เพียงแค่ปัญหาสิวหรือรอยสิวเท่านั้นที่กวนใจ แต่หากคุณรักษาผิวแบบผิดวิธี อาจตามมาด้วยปัญหา “หลุมสิว” ที่แก้ไขได้ยาก แต่ปัจจุบันมีนวัตกรรมรักษาหลุมสิวที่ได้ผล Secret FRM ช่วยให้คุณหมดห่วงเรื่องรอยสิวและหลุมสิวกวนใจ พร้อมคืนความกระจ่างใสให้ใบหน้าตามต้องการ

หลักการทำงานของ Secret FRM

Secret FRM หรือ Secret Fractional RF Microneedle เป็นนวัตกรรมการดูแลผิวรูปแบบใหม่ ที่ผสานการทำงานของพลังงานคลื่นวิทยุ RF (Radio Frequency) และ Microneedle Therapy รวมไว้ด้วยกัน โดยตัวเครื่องจะปล่อยพลังงาน RF เข้าสู่ผิวชั้นลึก ผ่านหัวเข็มขนาดเล็กระดับมาโคร จากนั้นพลังงานดังกล่าวจะเข้าไปทำลายพังผืดที่ยึดเกาะรอยหลุมสิว หลุมแผลเป็น รูขุมขนกว้าง ทั้งยังมีประสิทธิภาพในการกระตุ้น Growth Factor, Collagen และ Elastin ใต้ชั้นผิว ช่วยให้หลุมสิวที่ลึกดูตื้นขึ้นหลังการทำ รูขุมขนกระชับ ใบหน้ากระจ่างใส นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาหนังตาตก ริ้วรอยแห่งวัย และยกกระชับผิวหน้าได้ตามต้องการ เป็นนวัตกรรมที่มีความปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงที่รุนแรงหลังการทำ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

หากคุณมีปัญหาผิวหน้ากวนใจ ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว หลุมสิว รูขุมขนกว้าง หน้าหมองคล้ำ ริ้วรอยแห่งวัย นวัตกรรม Secret FRM ถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ความงามได้ดี ทั้งยังมีความปลอดภัย ไร้กังวล หากสนใจเข้ารับบริการ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี

READ MORE>>>

Exit mobile version