พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

รักแร้มีกลิ่นแรงแก้ยังไงดี? ขาดความมั่นใจ ไม่กล้าโชว์วงแขน

รักแร้เหม็น มีกลิ่นตัว ไม่อยากขายหน้าต้องรีบแก้

นอกจากเรื่องรูปร่างหน้าตาและผิวพรรณที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้กับคนได้แล้ว เรื่องกลิ่นกายก็เป็นอีกเสน่ห์ที่ช่วยดึงดูดคนรอบข้างได้ดีเหมือนกัน เพราะฉะนั้นบางคนแม้หน้าตาจะดูหล่อเหลา หรือสวยปังขนาดไหน แต่หากมีกลิ่นตัวแรง กลิ่นรักแร้เหม็นขม จนทำให้คนข้าง ๆ เวียนหัว ก็เป็นเหตุผลทำให้รูปลักษณ์ความสวยหล่อที่สร้างมาทั้งชีวิตพังทลายลงได้เหมือนกัน 

ไม่เพียงแค่ผู้ชายเท่านั้นที่ต้องเผชิญกับปัญหากลิ่นตัว (ฮอร์โมนเพศชายทำให้เกิดกลิ่นตัวได้ง่ายกว่าเพศหญิง) เพราะกลิ่นรักแร้ผู้หญิงก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้เช่นกัน ทว่าปัญหารักแร้มีกลิ่นแรงที่เกิดขึ้น บางครั้งไม่ได้เกิดขึ้นมาจากการไม่รักษาความสะอาดเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ทั้งปัจจัยภายนอกและภายใน ที่ส่งผลให้ปัญหาเหล่านี้ทวีคูณความรุนแรงได้ และเพื่อช่วยให้ทุกคนมั่นใจในกลิ่นกายตัวเอง วันนี้เรามีวิธีแก้กลิ่นรักแร้แบบเห็นผลมาบอกต่อ แต่ก่อนจะดูวิธีแก้ไขเรามาค้นหาสาเหตุที่แท้จริงและต้นตอของกลิ่นกันก่อนดีกว่า 

ผู้หญิงยกแขนซ้าย
กลิ่นตัวเกิดจากอะไร

สาเหตุกลิ่นตัว กลิ่นรักแร้เหม็น เกิดจากอะไร

แม้ว่าการขับเหงื่อจะเป็นกระบวนการทางสรีรวิทยา และเป็นกลไกจำเป็นที่ช่วยรักษาอุณหภูมิในร่างกายไม่ให้สูงจนเป็นอันตราย แต่หากเมื่อไหร่ที่ร่างกายเกิดภาวะเหงื่อออกมาก เหงื่อท่วมตัว หรือเหงื่อออกเยอะผมเปียกแบบไม่มีสาเหตุ นอกจากจะเป็นสัญญาณเตือนว่าระบบภายในร่างกายอาจกำลังทำงานผิดปกติแล้ว สิ่งที่ตามมาติด ๆ คงเป็นเรื่องกลิ่นตัว กลิ่นไม่พึงประสงค์ และกลิ่นรักแร้ที่ทำลายบุคลิกภาพ โดยร่างกายของมนุษย์จะประกอบไปด้วยต่อมเหงื่อที่สำคัญ 2 ต่อม ดังนี้ 

1. ต่อมเอกไครน์ (Eccrine Gland) ต่อมที่อยู่บนผิวหนัง ทำหน้าที่ผลิตเหงื่อเมื่ออุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้น ช่วยปรับอุณหภูมิในร่างกายให้ลดน้อยลง ในเหงื่อจะประกอบไปด้วยน้ำและเกลือ สามารถระเหยไปเองได้เมื่ออุณหภูมิในร่างกายเย็นลง 

2. ต่อมอะโพไครน์ (Apocrine Gland) เป็นต่อมที่อยู่ตรงบริเวณที่มีขนขึ้นมาก หรือบริเวณที่เป็นจุดอับ เช่น รักแร้ ขาหนีบ ใต้ราวนม เป็นต้น ต่อมนี้จะทำหน้าที่ผลิตของเหลวสีขาวขุ่นคล้ายน้ำนมออกมา ส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นมาจากความเครียด ความวิตกกังวล และอากาศร้อน ซึ่งเมื่อของเหลวผลิตออกมาสัมผัสกับเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนัง ก็จะทำให้เกิดกลิ่นเหม็นและกลิ่นอับชื้นได้

ผู้ชายรักแร้เปียก
วิธีแก้กลิ่นเหงื่อ กลิ่นรักแร้แบบได้ผล

นอกจากนี้ปัญหาเรื่องกลิ่นตัวยังเกิดขึ้นได้อีกหลายสาเหตุ ส่วนใหญ่คนที่มีกลิ่นตัวแรงมักเกิดมาจากกลิ่นรักแร้ ข้อพับ หรือจุดอับในร่างกาย เนื่องจากเป็นจุดซ่อนเร้นที่เกิดความอับชื้นได้ง่าย จนกลายเป็นการหมักหมมของเหงื่อและเชื้อแบคทีเรียได้มากกว่าส่วนอื่น ๆ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้รักแร้มีกลิ่นเหม็น มีดังนี้ 

– เหงื่อออกมากผิดปกติ 

– ไม่รักษาความสะอาดบริเวณจุดอับ ทำให้เชื้อแบคทีเรียสะสมจนเกิดกลิ่น

– ภาวะอ้วนหรือคนที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน จะมีจุดอับชื้นมากกว่าคนรูปร่างสมส่วน 

– การรับประทานอาหารรสจัดหรืออาหารที่มีกลิ่นแรง เช่น กระเทียม เครื่องเทศ ของหมักดอง ฯลฯ 

– การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 

– การใช้ยารักษาโรคบางชนิด เช่น ภาวะซึมเศร้า 

– โรคบางชนิด เช่น โรคเบาหวาน โรคไต โรคตับ ฯลฯ (มีกลิ่นที่แตกต่างจากกลิ่นตัวปกติ)

– เพศชายที่เข้าสู่ช่วงวัยรุ่นมีแนวโน้มที่เหงื่อจะออกมากและมีกลิ่นตัวได้มากกว่าผู้หญิง

กลิ่นเหงื่อ กลิ่นตัว รักแร้ไม่เรียบเนียน The Skin Clinic พร้อมดูแล


หากใครมีกลิ่นตัว และกำลังมองหาวิธีรักษากลิ่นรักแร้เหม็นแบบได้ผล หรือต้องการแก้ไขปัญหาตุ่มหนังไก่และกำจัดขนใต้วงแขนแบบไม่เจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น ขอแนะนำ 2 นวัตกรรมสุดล้ำ จาก The Skin Clinic ‘Secret FRM ลดต่อมเหงื่อ ลดกลิ่นตัว’ และ ‘ND YAG’ ตัวช่วยดี ๆ ที่ช่วยให้คุณมั่นใจเรื่องใต้วงแขน 

Secret FRM ลดต่อมเหงื่อ ลดกลิ่นตัว

นวัตกรรม Secret FRM เป็นนวัตกรรมที่ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องกลิ่นตัว ระงับเหงื่อใต้วงแขนด้วยเลเซอร์ ซึ่งการใช้เลเซอร์ช่วยให้ต่อมเหงื่อบริเวณที่รักษาลดน้อยลง เมื่อจำนวนต่อมเหงื่อลดลงแล้ว ปัญหาเรื่องกลิ่นตัว กลิ่นเหงื่อก็จะลดงไปด้วย ที่สำคัญ Secret FRM ไม่เพียงแต่จะแก้ไขปัญหาเรื่องกลิ่นเหงื่อได้เท่านั้น แต่ยังช่วยแก้ไขปัญหาใบหน้าได้ครบ! จบในนวัตกรรมเดียว ทั้งการยกกระชับใบหน้า กระชับรูขุมขน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน รักษาหลุมสิว ลดเลือนริ้วรอย รักษารอยแตกลาย ฯลฯ เป็นนวัตกรรมสมัยใหม่ที่ไม่เจ็บตัว ไม่ใช่การผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น

Long Pules ND YAG

บอกลาการใช้มีดโกน แว๊กซ์กำจัดขน หรือครีมกำจัดขนที่ทำร้ายผิวไปได้เลย เพราะที่ The Skin Clinic ให้บริการเลเซอร์กำจัดขนถาวร ด้วยเครื่อง Long Pules ND YAG ที่ช่วยกำจัดขนได้ทุกตำแหน่งของร่างกายทั้งขนรักแร้ ขนแขน ขนขา และจุดซ่อนเร้น เครื่องมือสมัยใหม่ไม่แสบ ไม่ร้อน ไม่เป็นตอ ที่สำคัญยังช่วยลดปัญหาตุ่มหนังไก่ กระชับรูขุมขน ผิวดูเนียนใส และช่วยลดกลิ่นอับได้อีกด้วย 

หากใครกำลังหนักใจกับปัญหากลิ่นเหงื่อ กลิ่นตัว หรือมีปัญหาใต้วงแขนไม่เรียบเนียน The Skin Clinic พร้อมหาทางออกของปัญหาให้คุณด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน และปลอดภัย สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและโปรโมชั่นได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>