พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

รวมปัญหาหน้าเป็นหลุมสิวของชาว Pantip แก้ไขยังไงดี

แอบส่องเคล็ดลับการรักษาหลุมสิวในพันทิป

ปัญหาหลุมสิวเป็นปัญหาระดับโลกของคนเป็นสิว อยากบอกลาหน้าเป็นหลุมอุกกาบาต แล้วฟื้นคืนหน้าเนียนใสเหมือนหน้าเด็กกลับมา เชื่อว่าปัญหาหลุมสิวเกิดขึ้นกับคนส่วนใหญ่ สังคมออนไลน์ Pantip ต้องมีคนตั้งคำถามและแชร์เคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการรักษาหลุมสิวแน่นอน ซึ่งมีกระทู้และคำตอบที่น่าสนใจมากมาย ดังนี้

ปัญหาหลุมสิวและการรักษาใน Pantip

เว็บบอร์ดพันทิปโดดเด่นมากในการตั้งกระทู้สอบถามสมาชิกในกลุ่มคนที่สนใจในเรื่องเดียวกัน ประเด็นความสวยความงามอย่างหลุมสิวก็มีคนสอบถามเข้ามามาก กระทู้ที่โดดเด่นและมีคนให้ความสนใจเข้ามาตอบเป็นจำนวนมาก ดังนี้

กระทู้: หน้าเป็นรอยหลุมสิว รักษายังไงดี?

ตั้งโดยสมาชิกหมายเลข 859081

กระทู้: หน้าเป็นรอยหลุมสิว รักษายังไงดี?

กระทู้นี้สรุปคร่าว ๆ ได้ว่าเจ้าของกระทู้เคยเป็นสิว และชอบแกะสิวจนเกิดเป็นหลุมสิว ต้องการวิธีรักษา และไม่ต้องการทำเลเซอร์

ความคิดเห็นที่น่าสนใจ:

–  แนะนำการทำ Laser Fractional co2 เพราะรักษาเองไม่ได้ผล ใช้เลเซอร์จะเห็นผลเร็วและง่ายกว่า

– แนะนำให้ล้างหน้าให้สะอาด แล้วทาครีมที่มีส่วนผสมของเรตินเอ

– แนะนำคลินิกเสริมความงามจะได้ผลและใช้เวลาน้อยกว่ารักษาเอง

ภายในกระทู้ยังมีการแนะนำคลินิก และเทคนิคในการรักษาโดยวิธีหัตถการทางการแพทย์อื่น ๆ โดยสรุปคนมักจะแนะนำให้รักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากกว่าทาครีมเอง เพราะหลุมสิวหายเองยาก

กระทู้: หน้าเป็น “หลุม” เป็น “สิว” มีวิธีรักษายังไงดีครับ คนงบน้อย

ตั้งโดยสมาชิกหมายเลข 1676110

กระทู้: หน้าเป็น “หลุม” เป็น “สิว” มีวิธีรักษายังไงดีครับ คนงบน้อย

กระทู้นี้สอบถามถึงการแก้ปัญหาสิวและหลุมสิว เพราะเป็นคนที่ต้องนอนดึกเป็นประจำ มีสิวขึ้นตลอดแม้จะเปลี่ยนโฟมล้างหน้ามาแล้วหลายยี่ห้อ มีปัญหาหน้ามัน และหลุมสิวกับรอยแผลเป็นบนใบหน้าที่อยากรักษาให้หาย

ความคิดเห็นที่น่าสนใจ:

– การรักษาสิวและหลุมสิวสามารถปรึกษาคลินิกความงามจะได้ผลดีกว่า แต่ควรเริ่มด้วยการรักษาสิวให้หายก่อนดีกว่า

– ต้องเลเซอร์เท่านั้น และควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดสิว เพราะจะทำให้เกิดหลุมสิวเรื่อย ๆ

– แนะนำให้ใช้โฟมล้างหน้าสูตรควบคุมความมัน ส่วนหลุมสิวต้องรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

สรุปกระทู้นี้ส่วนใหญ่แนะนำให้เน้นที่การรักษาสิวให้หาย โดยการพบแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดกว่า

กระทู้: ใครเคยรักษาหลุมสิวด้วยวิธีไหน ที่ได้ผลบ้าง…อยากหายจากผิวดวงจันทร์….!!

ตั้งโดยสมาชิกหมายเลข 2108544

กระทู้: ใครเคยรักษาหลุมสิวด้วยวิธีไหน ที่ได้ผลบ้าง…อยากหายจากผิวดวงจันทร์….!!

กระทู้นี้สอบถามถึงวิธีการรักษาหลุมสิวจากคนที่เคยมีประสบการณ์มาก่อน

ความคิดเห็นที่น่าสนใจ:

– แนะนำการทำเลเซอร์

– รักษาโดยการฉีด AHA ที่ใบหน้า

– รักษาโดยการทำ Fractional co2

กระทู้นี้เน้นไปที่การทำหัตถการทั้งสิ้น อาจเพราะสมาชิกที่มีประสบการณ์หลุมสิวเล็งเห็นแล้วว่าการรักษาด้วยตนเองตามวิธีธรรมชาติค่อนข้างใช้เวลา และบางครั้งก็ไม่เห็นผล

ตัวอย่างกระทู้พันทิปที่ยกมานี้เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าวิทยาการทางการแพทย์ช่วยรักษาปัญหาหลุมสิวที่รักษายากได้จริง แต่ต้องเลือกหัตถการที่เหมาะกับตนเอง และเลือกทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

เทคนิครักษาหลุมสิวที่ The Skin Clinic

The Skin Clinic มีบริการที่ช่วยรักษาหลุมสิวหลายอย่างให้เลือก แต่ละบริการมีความแตกต่างกัน เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการสามารถเลือกบริการที่เหมาะกับตนเองได้ง่าย ผ่านการแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

1. PRP Gel Filler

การฉีดฟิลเลอร์ด้วยเจลจากเกล็ดเลือดตัวเอง วิธีการรักษาหลุมสิวที่ปลอดภัย ใช้การนำเลือดของผู้เข้ารับบริการมาสกัดเป็นพลาสมาที่อุดมด้วยเกล็ดเลือด (Platelet) และสารกระตุ้นการเจริญเติบโต (Growth Factor) เปรียบได้กับเป็นฟิลเลอร์บริสุทธิ์ ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ และรักษาหลุมสิวได้

2. Pico Laser

เป็นการรักษาโดยใช้คลื่นแสงเลเซอร์หน่วย Picosecond ที่สั้นที่สุดตรงเข้าไปในชั้นผิว แล้วทำลายการเกาะกลุ่มของหลุมสิว ลดเลือนรอยคล้ำบนผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น หน้าเรียบเนียน และกระจ่างใส

3. Fractional CO2 Laser

เป็นการยิงเลเซอร์ที่มีความแม่นยำด้วยระบบ Scanner แสงเลเซอร์จะตรงเข้าไปทำลายพังผืดของหลุมสิว ขณะทำไม่รู้สึกเจ็บปวดรุนแรง ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า แล้วเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใส และสุขภาพดีกว่าเดิม พร้อมประสิทธิภาพในการกำจัดหลุมสิวให้ตื้นขึ้น ลดรอยดำ รอยแดงจากสิว

4. Fractional Microneedle RF

เป็นการใช้คลื่น RF ซึ่งเป็นคลื่นวิทยุส่งผ่าน Microneedle หรือเข็มขนาดเล็กมาก หัวเข็มขนาดเพียง 4 มม. เท่านั้นเข้าสู่ผิวหนัง แล้วกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ได้ผลทั้งเรื่องของหลุมสิว รอยดำ รอยแดง รอยแผลเป็น ผิวเหี่ยวย่น มีคุณสมบัติที่เพิ่มความกระชับได้ดี เมื่อทำเสร็จไม่ทิ้งรอยบนชั้นผิว

คนที่มีปัญหาหลุมสิวแวะเข้ามาปรึกษา The Skin Clinic ได้ทาง LINE เพื่อจัดการปัญหาหลุมสิว และหาเลเซอร์หลุมสิวหรือหัตถการที่ตอบสนองความต้องการของตนเองได้ดี พร้อมเผยผิวหน้าสวยใส สุขภาพดีได้อีกครั้ง

Read More >>>