พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธีเปลี่ยนปัญหาคอย่น เป็นชั้น ให้ยกกระชับกลับมาอ่อนเยาว์

ดูแก่ เพราะปัญหาคอเหี่ยวย่น เป็นชั้น 

ลำคอเป็นส่วนที่ใครหลายคนละเลยในการดูแลเอาใจใส่ เพราะคนส่วนมากคิดว่าใบหน้าเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ แต่สิ่งที่สำคัญพอ ๆ กับใบหน้านั่นก็คือ ลำคอ เพราะถ้าหากว่าเราไม่ดูแลผิวบริเวณลำคอของเราให้ดี อาจจะเกิดปัญหาใหญ่ตามมา ซึ่งเป็นปัญหาที่สามารถแก้ไขได้ยาก คือ คอเหี่ยวย่น นั่นเอง ซึ่งเป็นปัญหาที่อาจส่งผลทำให้เกิดความไม่มั่นใจได้ เพราะว่าปัญหาผิวบริเวณลำคอเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย สามารถบ่งบอกถึงอายุที่มากขึ้นของเรา ดังนั้นการดูแลเอาใจใส่ผิวบริเวณคอจึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่ถ้ามีปัญหาคอเหี่ยวย่น ขึ้นมาแล้วล่ะ ควรทำอย่างไร วันนี้ The Skin Clinic จะมาแนะนำวิธีการเปลี่ยนคอเหี่ยวย่น ให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้งต้องทำอย่างไร มาดูกันเลย 

Neck wrinkle
คืนผิวเต่งตึงที่คอด้วย Secret FRM

สาเหตุของคอเหี่ยว คอย่น เป็นชั้น

คอเหี่ยวย่นเกิดจากช่วงอายุที่เพิ่มมากขึ้นและผิวหนังบริเวณลำคอไม่ได้รับการบำรุงที่ดีพอ เลยทำให้เกิดปัญหานี้ขึ้น โดยอายุที่เริ่มที่ปัญหาของผิวหย่อนคล้อย จะเริ่มตั้งแต่อายุ 50 ปีขึ้นไป โดยปัญหาผิวจะประกอบไปด้วย ปัญหาของริ้วรอยต่าง ๆ ฝ้า กระ จุดด่างดำ ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ปัญหาผิวแห้ง เป็นผลเนื่องมาจากการทำงานของระบบชั้นเซลล์ผิวที่มีการผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินที่น้อยลง ทำให้ผิวไม่กระชับนุ่มฟูเหมือนตอนวัยเยาว์ ยังมีอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวบริเวณลำคอของเราเกิดปัญหานั่นก็คือ กล้ามเนื้อบริเวณลำคอ หรือที่เรียกว่า กล้ามเนื้อแพลทิสมา ด้วยปัจจัยเรื่องอายุ การผลิตคอลลาเจนละอิลาสตินลดลง ทำให้กล้ามเนื้อที่ถูกใช้งานบ่อย ๆ อย่างแพลทิสมาอ่อนแอลง ทำให้ขาดความยืดหยุ่น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวบริเวณลำคอเหี่ยว และ หย่อนคล้อยได้ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่สามารถทำให้ผิวบริเวณลำคอเหี่ยว เช่น การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน การสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว และ การไม่ทาครีมกันแดด เป็นต้น

วิธีฟื้นฟูคอเหี่ยวย่น ให้กลับมาเต่งตึง

หากคุณสังเกตได้ว่าผิวบริเวณลำคอของคุณเริ่มมีปัญหา สามารถป้องกันและฟื้นฟูปัญหาคอเหี่ยว คอย่น ได้ดังนี้ 

– การทาครีมบำรุงและครีมกันแดด เพื่อเป็นการบำรุงผิวของเราให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ด้วยส่วนผสมจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ ที่สามารถช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังได้ 

– การลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี เป็นการที่ช่วยให้ร่างกายของเรามีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระชับผิวให้เต่งตึงขึ้นได้อีกต่างหาก รวมถึงช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี ส่งผลทำให้เซลล์ใต้ชั้นผิวหนังทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

– การทานอาหารที่มีประโยชน์  เพื่อเป็นการเสริมสร้างให้ร่างกายของเราได้รับการบำรุงด้วยสารอาหารที่มีอยู่ในอาหาร เพื่อกระตุ้นการทำงานของเซลล์ที่ได้รับสารอาหารให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่ โดยเฉพาะสารอาหารที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น และสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาของเหี่ยวย่นของผิวได้ 

และทั้งหมดนี่ก็คือวิธีที่จะช่วยบรรเทาฟื้นฟูปัญหาคอเหี่ยว คอย่น ได้ แต่การดูแลฟื้นฟูปัญหาก็ต้องใช้ระยะเวลากว่าจะเห็นผล ดังนั้นวันนี้ The Skin Clinic มีบริการดี ๆ มาแนะนำกับ Secret Fractional RF Microneedle 

Secret FRM 
ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าด้วย Secret FRM

กระตุ้นคอลลาเจน ให้ผิวเต่งตึงด้วย Secret Fractional RF Microneedle 

นวัตกรรมเลเซอร์ยกกระชับผิวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุ (Radio Frequency) หรือ RF กับการกรอผิว (Microneedle Therapy) เข้าด้วยกัน ด้วยการใช้พลังงานความร้อนกระจายผ่านหัวเข็มขนาดเล็กให้เข้าสู่บนชั้นผิว เพื่อเข้าไปเสริมสร้างระบบการทำงานของเซลล์ใต้ชั้นผิวหนังให้เร่งการผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นมา และส่งผลผิวหนังในบริเวณที่อ่อนแอนั้นแข็งแรงขึ้นมา เพื่อทำให้ริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าดูตื้นขึ้น เช่น ปัญหาผิวเหี่ยวย่น ปัญหารอยดำ รอยแดง ปัญหารอยหลุมสิว เป็นต้น อีกทั้งยังช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น

Secret Fractional RF Microneedle 
เคลียจบทุกปัญหาผิวในเครื่องเดียวด้วย Secret FRM

สุดท้ายนี้ สำหรับสาว ๆ ท่านไหน หรือ หนุ่ม ๆ คนไหน ที่ต้องการดูแลรักษาและแก้ไขปัญหารอยเหี่ยวย่น ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ปัญหารอยสิว รอยหลุมสิว สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาด้วยเลเซอร์ยกกระชับผิวอย่าง Secret Fractional RF Microneedle ได้ที่  The Skin Clinic คลินิกเสริมความงามที่พร้อมให้บริการในการดูแลผิวให้กับคุณ ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการดูแลผิวพรรณ ที่พร้อมให้บริการและคำปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาผิวให้กับคุณ

Read More >>>

กรอหน้า รักษาหลุมสิว เผยผิวเรียบเนียน ด้วย Secret FRM

ข้อควรรู้ กลิ่นตัวเกิดจากอะไร? ชนวนเหตุทำลายความมั่นใจ

สิวมีกี่ประเภท? แนะนำวิธีรักษาที่ถูกต้อง หน้าไม่เป็นหลุม