พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

มีปัญหา คอเหี่ยว คอย่น ทำไงดี ทำยังไงให้ผิวกลับมาเรียบเนียน

คอเหี่ยวย่น ปัญหากวนใจสาว ๆ ที่ทำให้ดูมีอายุ

ความหย่อนคล้อยสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อคุณมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากการผลิตของคอลลาเจนและอิลาสตินในร่างกายของเราลดลง ทำให้สภาพผิวเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นการมีริ้วรอยแห่งวัย ซึ่งไม่ใช่แค่ผิวหน้าเท่านั้น ผิวกายของเราอาจจะเสื่อมลงไปด้วย รวมถึงผิวบริเวณลำคอก็สามารถเกิดปัญหานี้ได้เช่นกัน ดังนั้นการดูแลและบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ เป็นสิ่งที่ควรดูแลเอาใจใส่ โดยเฉพาะลำคอ เพราะหลายคนคิดว่าผิวที่ลำคอไม่ได้สำคัญเท่าไรนัก แต่ที่จริงแล้ว ผิวที่ลำคอสามารถบ่งบอกถึงอายุของเราได้เลย จะทำอย่างไรถ้าลำคอของเรามีปัญหา คอเหี่ยวย่น มีริ้วรอย วันนี้ The Skin Clinic จะมาแนะนำวิธีการดูแลผิวที่ลำคออย่างไรให้กลับมาเรียบเนียนเหมือนเดิม 

Firm neck
ผิวคอกระชับ เรียบเนียนต้องดูแลอย่างถูกวิธี

คอเหี่ยว คอย่น รอยที่คอ เกิดจากอะไร 

ปัญหาริ้วรอยเป็นสิ่งที่ไม่ว่าสาว ๆ คนไหนก็ไม่อยากประสบพบเจอ เพราะการมีริ้วรอยที่คอ ส่งผลให้เราดูมีอายุมาก โดยสาเหตุของคอเหี่ยวย่นเกิดจาก 

– พันธุกรรม เป็นการถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น สามารถมีลักษณะคอที่เหี่ยวย่นได้ถึงแม้จะมีอายุน้อย 

– ริ้วรอยแห่งวัย เมื่ออายุของคุณเพิ่มมากขึ้น การผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินเริ่มลดลง ทำให้ความยืดหยุ่นของผิวหนังลดลงไปด้วย จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นที่คอได้ 

– ฮอร์โมน เป็นอีกหนึ่งปัจจัยเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น การทำงานของฮอร์โมนเริ่มน้อยลง ทำให้ผิวหนังบริเวณต่าง ๆ เหี่ยวย่นลงจากสาเหตุการขาดฮอร์โมน

– มลภาวะ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผิวของเราเสื่อมสภาพลง หากไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่ที่เพียงพอ ดังนั้นถ้าคุณไม่อยากให้ผิวของคุณเสื่อมไว ต้องดูแลและบำรุงผิวของคุณให้ดี 

4 วิธีการดูแลและแก้ไขปัญหา คอเหี่ยวย่น

การดูแลผิวสำหรับผู้ที่มีปัญหาคอเหี่ยวย่น ผิวหย่อนคล้อย ต้องเริ่มต้นจากการบำรุงผิว เพื่อเป็นการชะลอวัยของผิวที่บริเวณคอให้อยู่กับเราให้นานที่สุด โดยมีวิธีดังต่อไปนี้ 

การทาครีมกันแดด

เป็นการปกป้องผิวจากรังสียูวีไม่ให้เข้ามาทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวของเรา เพราะว่าแสงแดดเป็นมลภาวะที่สามารถส่งผลทำให้ผิวคล้ำเสีย และผิวแห้งกร้านได้ ดังนั้นการทากันแดดจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการดูแลผิว 

การทำความสะอาดสิ่งสกปรก 

สำหรับผู้ที่เผชิญกับสิ่งสกปรกต่าง ๆ อย่างเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะต่าง ๆ ฝุ่น ควัน รวมถึงเครื่องสำอาง ถ้าหากเราทำความสะอาดไม่ดีพอ อาจจะเกิดการสะสมของสิ่งสกปรกในผิวของเราได้ ส่งผลให้ผิวบริเวณนั้นเกิดการอุดตัน ทำให้ระคายเคืองและเกิดริ้วรอยขึ้นได้ และที่สำคัญการทำความสะอาดผิวควรทำความสะอาดอย่างเบามือ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดการเสียดสี ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้เกิดริ้วรอยบนผิวของเรา

การทาครีมบำรุงผิว

เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ สำหรับการดูแลผิว เพราะในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว มีสารสกัดมากมายที่เป็นประโยชน์ต่อผิวของเรา และที่สำคัญขั้นตอนการบำรุงผิว ไม่ควรละเลยการบำรุงบริเวณลำคอ เพราะผิวบริเวณที่คอเป็นผิวที่บอบบางและสามารถเกิดริ้วรอยได้ง่ายเช่นเดียวกันกับใบหน้า 

Secret Frm
เปลี่ยนผิวเหี่ยวย่นให้กลับมากระชับเต่งตึงด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ Secret FRM

ฟื้นฟูคอเหี่ยว คอย่น ด้วย Secret Fractional RF Microneedle

ปัจจุบันมีการนำเทคโนโลยีการใช้เลเซอร์มาเพื่อใช้ในการรักษาเกี่ยวกับปัญหาริ้วรอย ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว รอยดำ รอยแดง รอยหลุมสิว หรือจุดด่างดำต่าง ๆ สามารถแก้ไขได้ด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ เพราะการทำเลเซอร์จะเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวให้เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ผิวของเราดูกระชับ ส่งผลให้ริ้วรอยต่าง ๆ ดูจางลง โดยในวันนี้ The Skin Clinic มีบริการมาแนะนำอย่าง  The Secret FRM นวัตกรรมเลเซอร์ยกกระชับใบหน้า ที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุกับการกรอผิวเข้าด้วยกัน เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ได้มาตรฐานจาก US&FDA โดยตัวเครื่องจะทำงานโดยใช้พลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุเข้าไปในชั้นเซลล์ผิว เพื่อเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของชั้นเซลล์ผิว ให้เพิ่มการผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นมา ทำให้ผิวกระชับและเต่งตึงมากขึ้น ส่งผลให้ผิวที่มีปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ ดูจางลง โดยการทำเลเซอร์ด้วยโปรแกรม Secret FRM ราคาเริ่มต้นเพียง 3,999 บาทเท่านั้น 

ริ้วรอยเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้ใครหลายคนขาดความมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นทั้งคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชาย หากใครที่กำลังมองหาวิธีแก้ไขปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น รอยหลุมสิว รอยดำ รอยแดง รอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ บนใบหน้า รวมถึงปัญหารูขุมขนกว้าง และต้องการยกกระชับใบหน้าให้ดูดีขึ้น ต้องที่นี่เท่านั้น The Skin Clinic คลินิกเสริมความงานที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้พร้อมให้คำปรึกษาฟรีให้กับคุณ

Read More >>>