พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

รักแร้เปียก เป็นประจำ 11 วิธีแก้ไข ที่สาวๆ ทุกคนต้องตั้งใจอ่าน

เอาชนะปัญหารักแร้เปียกไม่ยากอย่างที่คิด

อากาศเมืองไทยเป็นตัวเร่งอาการรักแร้เปียกได้เป็นอย่างดี สาว ๆ ที่เวลาเหงื่อออกแล้วรักแร้เปียกเป็นวงเลยยิ่งกังวล กลัวเสียภาพลักษณ์ ทางออกที่พอมองเห็นก็คือเลี่ยงการเหงื่อออก หรือใส่เสื้อผ้าสีเข้มปิดเอาไว้ แล้วอย่าสนทนากับใครนานจนเขาสังเกตได้ การใช้ชีวิตยากขึ้นแบบนี้ บางทีหาทางออกให้กับปัญหารักแร้เปียกที่ดีกว่าการปกปิดว่ารักแร้เปียกคงจะเข้าท่ากว่า มีวิธีการแก้ไขปัญหารักแร้เปียก ดังนี้

ปัญหารักแร้สร้างความกังวลให้กับสาว ๆ ไม่แพ้เรื่องอื่นเลย

1 สวมใส่เสื้อผ้าระบายอากาศ

บางคนเช้าใจผิดคิดว่าใส่เสื้อผ้าหนา ๆ สีเข้มจะช่วยปกปิดเวลารักแร้เปียกได้ดี แต่การทำแบนั้นจะเหมือนกับเป็นการกระตุ้นให้เหงื่อออกรักแร้มากขึ้น เพราะเสื้อผ้าสีทึบดูดแสง และมีความอับในชุด เหงื่อจึงออกมาก ทำให้รักแร้เปียก

2 ใช้โรลออนสูตรลดเหงื่อ ดับกลิ่น

โรลออนที่มีความเย็น ช่วยลดเหงื่อระหว่างวัน และให้กลิ่นหอมสดชื่นช่วยลดการเกิดเหงื่อได้ แต่ต้องระวังอย่าอยู่ในพื้นที่ที่อากาศร้อน รวมถึงเลี่ยงการเบียดเสียดกับผู้คนจำนวนมาก เพราะโรลออนลดเหงื่ออาจจะเอาไม่อยู่

3 ใช้แผ่นแปะรักแร้

แผ่นแปะรักแร้เป็นตัวช่วยในช่วงเวลาเร่งด่วนในวันที่คิดว่าเหงื่อออกมาก และต้องการให้รักแร้แห้งสนิท ใช้แผ่นแปะเหงื่อในการแปะดักเอาไว้ก่อน แต่ถ้ารักแร้เปียกไปแล้วอาจจะยากที่แผ่นแปะจะเอาอยู่

4 ทาแป้งเย็น

แป้งเย็นช่วยลดความร้อนบริเวณรักแร้ได้ ผู้ที่มีเหงื่อมากควรทาแป้งเย็นเป็นประจำ เพื่อให้ร่างกายไม่รู้สึกร้อนจัดและผลิตเหงื่อออกมา แต่แป้งเย็นจะได้ผลเพียงชั่วคราวเท่านั้น ไม่สามารถป้องกันตลอดทั้งวันได้

5 กำจัดขนรักแร้

การกำจัดขนรักแร้ ไม่ว่าจะเป็นการถอนหรือการโกนล้วนแต่ช่วยลดความอับชื้นบริเวณรักแร้ได้ ทำให้การสะสมของแบคทีเรียลดลง การกำจัดขนรักแร้อาจจะไม่ได้ลดปริมาณเหงื่อโดยตรง แต่ช่วยลดกลิ่นตัวได้

6 ทำความสะอาดด้วยน้ำสบู่

การอาบน้ำบ่อย ๆ ช่วยลดปริมาณเหงื่อได้ แต่บางครั้งสถานที่ก็ไม่อำนวยให้อาบน้ำ การใช้น้ำสบู่ทำความสะอาดและเช็ดออกด้วยน้ำเปล่าช่วยลดปริมาณเหงื่อได้เช่นกัน

7 มาส์กรักแร้เป็นประจำ

การมาสก์รักแร้ช่วยลดอาการเหงื่อออกได้ สูตรที่คนนิยมมาสก์จะใช้เปลือกมะนาวถูเบา ๆ บริเวณรักแร้ แล้วมาสก์ทิ้งไว้สักครู่ก่อนล้างออก จะช่วยลดการเกิดเหงื่อ และลดกลิ่นตัวที่เกิดจากเหงื่อได้ คนที่เหงื่อเยอะมักจะใช้วิธีนี้

8 การโบท็อกรักแร้

การโบท็อกรักแร้เป็นการฉีดสารชนิดหนึ่ง ชื่อว่าสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum toxin type A) โยควรฉีด 50 – 100 ยูนิต ข้างละ 20 – 30 จุด เพื่อลดการเกิดเหงื่อ ช่วยแก้ปัญหารักแร้เปียกได้เป็นอย่างดี เมื่อทำอย่างต่อเนื่องจะค่อย ๆ เห็นผลลัพธ์

9 Fractional Microneedle RF

เทคโนโลยี FRM จะใช้เครื่อง FRM ในการส่งคลื่นวิทยุ RF เข้าสู่ผิวหนังบริเวณรักแร้ แล้วใช้เข็ม Microneedle ในการส่งเลเซอร์ลงไปทำลายต่อมเหงื่อ เมื่อต่อมเหงื่อลดลง ปริมาณเหงื่อก็จะลดลงด้วย

10 Miradry

วิธี Miradry เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากอเมริกา ได้รับการรับรองจาก US&FDA ทำงานโดยการใช้คลื่นพลังงานไฟฟ้า หรือคลื่นไมโครเวฟในการทำลายต่อมเหงื่อ ช่วยลดการเกิดเหงื่อออก และลดปัญหารักแร้เปียก

11 ดูดไขมันรักแร้

การดูดไขมันรักแร้จะใช้การผ่าตัด โดยแผลผ่าตัดจะมีขนาดเล็กมาก เมื่อผ่าตัดแล้วจะใช้ท่อดูดไขมันออกมา แล้วจึงเย็บปิดแผล วิธีนี้จะใช้เวลาในการทำมาก และอาจจะมีแผลเป็น

วิธีการลดปัญหารักแร้เปียกนี้เหมาะสำหรับคนที่เหงื่อออกมา และมักพบปัญหารักแร้เปียกระหว่างวัน แต่ละวิธีขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน ซึ่งวิธีทางการแพทย์อย่างการโบท็อกรักแร้ วิธี Fractional Microneedle RF และวิธี Miradry มีบริการที่ The Skin Clinic ดำเนินการโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE ของ The Skin Clinic ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตอบคำถามโดยผู้เชี่ยวชาญ

Read More >>>