Home บทความ ทำเลเซอร์ กังวลหนัก หน้าเป็นหลุมสิวเยอะมาก 6 วิธีรักษาหลุมสิว ที่ถูกต้องโดยแพทย์

กังวลหนัก หน้าเป็นหลุมสิวเยอะมาก 6 วิธีรักษาหลุมสิว ที่ถูกต้องโดยแพทย์

ผิวหน้าขรุขระเหมือนอุกกาบาตเพราะหลุมสิวรักษาอย่างไรดี

สิวเป็นปัญหาผิวหน้าที่แม้ว่ารักษาหายแล้ว ยังเป็นสาเหตุให้มีปัญหาผิวหน้าอื่น ๆ ตามมาได้อีก เช่น รอยแดง รอยดำ และหลุมสิว โดยเฉพาะปัญหาหลุมสิวที่ทำให้หลายคนหมดความมั่นใจ เพราะหลุมสิวทำให้ผิวหน้าขรุขระเหมือนอุกกาบาต หลายคนพยายามทำตามวิธีลดหลุมสิวต่าง ๆ เช่น ทาครีมลดหลุมสิว แต่กลับไม่เห็นผล เนื่องจากหลุมสิวเป็นปัญหาผิวหน้าที่รักษาได้ยาก ดังนั้นเพื่อทวงคืนผิวหน้าเรียบเนียนกลับมา วันนี้เราขอแนะนำวิธีรักษาหลุมสิวที่ถูกต้องโดยแพทย์ให้ได้ทราบกัน เป็นทางเลือกในการแก้ไขปัญหาหลุมสิวที่เห็นผล แต่ก่อนอื่นมารู้ข้อมูลเกี่ยวกับหลุมสิว เพื่อรักษาได้อย่างตรงจุดและป้องกันไม่ให้เกิดหลุมสิวซ้ำอีก

หลุมสิวเกิดจากอะไร สิวแบบไหนทำให้เป็นหลุมสิวได้

หลุมสิวเกิดจากกระบวนการซ่อมแซมผิวที่ไม่สมบูรณ์หลังสิวหาย เนื่องจากการสร้างคอลลาเจนไม่เพียงพอและเซลล์เนื้อเยื่อหดรัดตัว ทำให้เกิดพังผืดดึงรั้งจนผิวหนังยุบลงไปส่งผลให้กลายเป็นรอยหลุมสิว โดยสิวที่ทำให้เป็นหลุมสิวได้ คือ สิวหัวช้างเม็ดใหญ่ สิวอักเสบรุนแรงหรือสิวหัวหนอง และสิวที่ติดเชื้อแบคทีเรีย

ผู้ชายเป็นหลุมสิว
หลุมสิวเกิดจากอะไร

หลุมสิวแบ่งเป็นกี่ประเภท มีลักษณะอย่างไรบ้าง

หลุมสิวสามารถแบ่งเป็น 3 ประเภทหลัก และแต่ละประเภทมีลักษณะดังนี้

1.หลุมสิวประเภท Ice Pick Scar

เป็นหลุมสิวที่มีความรุนแรงระดับมากรักษาได้ยากที่สุด มีลักษณะรอยหลุมลึก ปากแผลแคบไม่เกิน 2 มม. เกิดจากสิวทำลายลึกถึงชั้นผิวหนังแท้ทำให้เป็นหลุมสิวแนวลึก และการรักษาสิวไม่ถูกวิธีอย่างเช่นการกดหรือบีบสิว

2.หลุมสิวประเภท Box Scar

เป็นหลุมสิวที่มีความรุนแรงระดับปานกลาง มีลักษณะเป็นบ่อ มีขนาดกว้างกว่าหลุมสิวประเภท Ice Pick Scar และเห็นขอบของหลุมสิวชัดเจน มีทั้งรอยหลุมสิวแผลลึกและแผลตื้น เกิดจากการเป็นสิวอักเสบ

3.หลุมสิวประเภท Rolling Scar

เป็นหลุมสิวที่มีความรุนแรงระดับน้อยที่สุด มีลักษณะเป็นรอยหลุมสิวตื้น ๆ บริเวณผิวส่วนบนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น สามารถรักษาได้ง่ายกว่าหลุมสิวชนิดอื่น

 

แนะนำ 6 วิธีรักษาหลุมสิวที่ The Skin Clinic ที่ถูกต้องโดยแพทย์

1. เลเซอร์หลุมสิว Fractional RF Microneedle (Secret FRM)

นวัตกรรมเลเซอร์รักษาหลุมสิว Fractional RF Microneedle หรือเลเซอร์ Secret FRM เป็นเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นวิทยุพลังงานความร้อน ผ่านเครื่องที่มีหัวเข็มนาโนขนาดเล็กมาก เพื่อแทงทะลุชั้นผิวหนังกำพร้าเข้าไปที่ชั้นหนังแท้ โดยตัวเข็มนาโนจะไม่ทำเกิดรอยดำหลังทำ และคลื่น RF สามารถลงลึกถึงชั้นผิวหนังแท้ได้ค่อนข้างกว้าง ทำให้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อิลาสติน และไฮยาลูรอนิคได้ดี ได้ผลลัพธ์หลุมสิวดูตื้นขึ้น กระชับรูขุมขนกว้างให้เล็กลง ผิวหน้าเรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย และใบหน้ายกกระชับ โดยไม่ทิ้งรอยหลังทำและไม่ต้องพักฟื้น

เลเซอร์หลุมสิว Fractional RF Microneedle (Secret FRM)

2. เลเซอร์หลุมสิว Pico Laser

นวัตกรรมเลเซอร์รักษาหลุมสิว Pico Laser เป็นเทคโนโลยีคลื่นแสงเลเซอร์หน่วย Picosecond ที่สั้นที่สุด และใช้หลักการปล่อยลำแสงพลังงานสูงขนาดเล็กลงสู่บริเวณหลุมสิว เพื่อรักษารอยหลุมสิวให้ดูตื้นขึ้น ลดเลือนรอยแดงรอยคล้ำของหลุมสิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวกระชับเรียบเนียน ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และผิวหน้ากระจ่างใส

เลเซอร์หลุมสิว Pico Laser

3. เลเซอร์หลุมสิว Fractional CO2 Laser

นวัตกรรมเลเซอร์รักษาหลุมสิว Fractional CO2 Laser เป็นเทคโนโลยีแสงเลเซอร์ขนาดเล็กมากและมีระบบ Scanner ทำให้มีความแม่นยำสูงในการปล่อยพลังงานเข้าสู่ชั้นผิวลึก และเลือกบริเวณผิวที่ต้องการรักษาหลุมสิวได้เฉพาะเจาะจงโดยไม่ต้องฉีดยาชา ช่วยตัดพังผืดหลุมสิวได้ดี กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ผลัดเซลล์ผิวเก่าเผยผิวใหม่ ทำให้หลุมสิวดูตื้นขึ้น ลดรอยดำ รอยแดง และกระชับผิวหน้าให้เรียบเนียนกระจ่างใส แต่ทั้งนี้อาจต้องใช้เวลาพักฟื้นค่อนข้างนานเนื่องจากผิวหน้าจะเกิดสะเก็ดหลังทำ

4. PRP Gel Filler เจลจากเกล็ดเลือดตัวเอง

การฉีดเจลจากเกล็ดเลือดตัวเอง PRP Gel Filler หรือ Plasma Gel เปรียบได้กับการฉีดฟิลเลอร์บริสุทธิ์ Bio Filler โดยนำเลือดของคนไข้เอง 100% มาสกัดเอาน้ำเลือดที่อุดมไปด้วยเกล็ดเลือดและโกรทแฟคเตอร์ แล้วเปลี่ยนให้เป็นเจลด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้มีลักษณะคล้ายเนื้อฟิลเลอร์นุ่ม ๆ และยังมีประสิทธิภาพใกล้เคียงกันอีกด้วย เมื่อนำมาฉีดเติมเต็มที่ใบหน้าจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ส่งผลให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่พร้อมฟื้นฟูซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้ได้ผลลัพธ์หลุมสิวดูตื้นขึ้น รอยแผลเป็นเล็กลง รวมถึงช่วยรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ และผิวหน้ากระจ่างใส วิธีนี้มีความปลอดภัยเพราะไร้สารเคมีสังเคราะห์

PRP Gel Filler เจลจากเกล็ดเลือดตัวเอง

5. Fat Transfer ฉีดไขมันหน้าเด็ก

การฉีดไขมันหน้าเด็ก หรือ เติมไขมันหน้า Fat Transfer เป็นนวัตกรรมที่ช่วยให้หน้าดูอ่อนเยาว์เป็นธรรมชาติ และเติมเต็มจุดต่าง ๆ บนใบหน้า เช่น หน้าผาก ขมับ ร่องแก้ม คาง แก้มตอบ และดอลลี่อาย รวมถึงช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดฝ้ากระ ผิวอิ่มฟูหลุมสิวดูตื้นขึ้น โดยดูดไขมันของคนไข้จากบริเวณหน้า สะโพก หรือต้นขา มาผ่านกระบวนการปั่นสกัดแยกให้ได้ไขมันโมเลกุลเล็กที่แข็งแรงและบริสุทธิ์ นำมาฉีดเติมเต็มที่ใบหน้าเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน รวมถึงปรับรูปหน้าโดยมีความปลอดภัยสูง ไร้สารสังเคราะห์ เพราะเป็นเซลล์ไขมันของตัวเอง

Fat Transfer ฉีดไขมันหน้าเด็ก

6. การฉีดฟิลเลอร์ (Filler)

การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ได้รับความนิยมอย่างมากในการปรับรูปหน้า แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่าฉีดฟิลเลอร์เป็นวิธีรักษาหลุมสิวแบบเร่งด่วน เพราะเป็นการใช้สารเติมเต็มไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ฉีดเข้าไปยังบริเวณหลุมสิว เพื่อให้รอยหลุมสิวดูตื้นขึ้น รวมถึงช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ยกกระชับผิวหน้าให้เรียบเนียน โดยที่ The Skin Clinic มีให้เลือกฉีดฟิลเลอร์หลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อ E.P.T.Q ของเกาหลี ยี่ห้อ Restylane ของสวีเดน และยี่ห้อ Juvederm ของอเมริกา รับประกันว่าเป็นของแท้ ได้รับรองความปลอดภัยจาก อย.

ฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ที่ The Skin Clinic

เรียกได้ว่า The Skin Clinic มีนวัตกรรมรักษาหลุมสิวหลากหลายเทคนิค ตอบโจทย์การแก้ไขปัญหาหลุมสิวของแต่ละบุคคล ซึ่งดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ใช้เครื่องมือที่ทันสมัย ยาและเวชภัณฑ์ได้รับรองความปลอดภัย มั่นใจได้ถึงผลลัพธ์ผิวหน้าเป็นหลุมสิวกลับเรียบเนียน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถปรึกษาแพทย์ฟรีผ่านทาง LINE ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>

Exit mobile version