Home บทความ ทำเลเซอร์ วิธีรักษาหลุมสิวแบบธรรมชาติ ไม่อยากหน้าพัง ห้ามละเลย

วิธีรักษาหลุมสิวแบบธรรมชาติ ไม่อยากหน้าพัง ห้ามละเลย

หน้าเป็นหลุมสิวเยอะมาก แก้ไขด้วยวิธีไหนดี?

ปัญหาผิวหน้ามีร้อยแปดพันเก้าอย่าง แต่สำหรับคนที่เป็นสิวปัญหาที่ต้องเจอแน่ ๆ หลังสิวหายและทำให้หนักใจแบบขีดสุดคงหนีไม่พ้นรอยหลุมสิวที่เกิดมาจากการปล่อยให้สิวอักเสบลุกลาม และกินพื้นที่ลึกลงไปถึงชั้นผิว ที่สำคัญพฤติกรรมการบีบ แกะ แคะสิว การรักษาสิวผิดวิธี หรือการปล่อยให้สิวอักเสบหายเอง ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ปัญหาหลุมสิวรุนแรงได้เช่นกัน 

แม้หลายคนจะใช้วิธีแต่งหน้ากลบหลุมสิวเพื่อบดบังปัญหาที่เป็นอยู่ แต่คงดีกว่าหากเรารักษาที่ต้นตอของปัญหาและหน้าเนียนโดยไม่ต้องใช้การแต่งหน้าเข้าช่วย ดังนั้นหนุ่มสาวคนไหนกำลังมีปัญหาหลุมสิวกวนใจขอให้ใจร่ม ๆ ไว้ก่อน เพราะวันนี้ The Skin Clinic บอกต่อวิธีรักษาหลุมสิวแบบธรรมชาติ พร้อมแนะนำเทคนิคทางการแพทย์ที่ช่วยรักษาหลุมสิวแบบได้ผล

หลุมสิวบนหน้า
วิธีรักษาหลุมสิวด้วยสูตรธรรมชาติ

รักษาหลุมสิวด้วยตัวเองวิธีธรรมชาติ เตรียมโบกมือลาหน้าพัง

ว่านหางจระเข้

หลายคนพอจะทราบกันมาบ้างว่าว่านหางจระเข้ เป็นไอเทมที่ช่วยรักษาอาการอักเสบหรือผิวไหม้ได้เป็นอย่างดี แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากประโยชน์ข้างต้นแล้ว ว่านหางจระเข้ยังเป็นวิธีทำให้หลุมสิวหาย ช่วยให้รอยสิวจางลง และทวงคืนผิวหน้าขาวใสให้คุณอีกด้วย ที่สำคัญยังเป็นไอเทมที่หาซื้อง่าย จะใช้แบบสดหรือแบบเจลกระปุกที่วางจำหน่ายตามร้านทั่วไปก็ได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้แนะนำให้เลือกซื้อแบบเจลว่านหาง 100% และไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมเพื่อป้องกันอาการแพ้

หอมแดงและมะนาว

ในหอมแดงมีสารต้านอนุมูลอิสระ ส่วนมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อน ๆ และมีวิตามินซีสูง เมื่อนำวัตถุดิบทั้งสองมาผสมกันจึงช่วยรักษาปัญหาหลุมสิวและรอยสิวได้ดี สำหรับขั้นตอนการทำเพียงแค่นำหอมแดงมาฝานบาง ๆ และทุบเบา ๆ ให้น้ำหอมแดงออกมา จากนั้นบีบมะนาวใส่หอมแดงที่ฝานแล้ว และนำมาโปะทิ้งไว้บริเวณที่มีหลุมสิวประมาณ 5 – 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง รอยสิวจะค่อย ๆ จางลง

ข้าวโอ๊ต ไข่ และน้ำผึ้ง

ข้าวโอ๊ตนอกจากจะเป็นอาหารลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมแล้ว ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารต้านการอักเสบมากมาย ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และช่วยขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้า วิธีง่าย ๆ เพียงนำข้าวโอ๊ต 3 ช้อนชาผสมกับไข่ขาว 1 ฟองและน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา จากนั้นนำมามาส์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออก เพียงเท่านี้ก็ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้แล้ว

น้ำมันมะพร้าว

น้ำมะพร้าวอุดมไปด้วยวิตามิน E และกรดไขมันนานาชนิด มีส่วนช่วยในการรักษาหลุมสิวแบบธรรมชาติ ไม่พึ่งสารเคมี ลดปัญหาระคายเคืองจากผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับขั้นตอนการทำให้ทาน้ำมันมะพร้าวลงบริเวณที่มีปัญหา แล้วนวดต่อประมาณ 5 – 10 นาทีแล้วทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น สามารถทำได้บ่อยครั้งตามต้องการ

ใบบัวบก

สมุนไพรแก้ช้ำในอย่างใบบัวบกสามารถนำมารักษาหลุมสิวได้ด้วยเช่นกัน เพราะใบบัวบกมีสารไกลโคไซด์ที่ช่วยรักษาสิวและต่อต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูผิวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวได้ดี ฟื้นฟูรอยแผลเป็น รอยหลุมสิวจางลงได้ วิธีการทำให้นำใบบัวบกประมาณ 1 กำมือมาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นปั่นละเอียดแล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 20 – 30 นาทีแล้วล้างออก หากทำเป็นประจำจะช่วยให้หลุมสิวค่อย ๆ จางลงได้ 

ถึงอย่างไรแม้ว่าวิธีรักษาหลุมสิวแบบธรรมชาติจะมีความปลอดภัย แต่ผลลัพธ์ต้องขึ้นอยู่กับความสม่ำเสมอและอาจใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้หลายคนเริ่มมองหาคลินิกรักษาหลุมสิวเห็นผลจริง มีความปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง หากกำลังตั้งคำถามว่ารักษาหลุมสิวที่ไหนดี? แนะนำที่ The Skin Clinic ที่ให้บริการรักษาหลุมสิวด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ และดำเนินการทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

รักษาหลุมสิวที่ The Skin Clinic ด้วยนวัตกรรม Secret FRM


เลเซอร์รักษาหลุมสิว ด้วยเทคนิค Fractional RF Microneedle (Secret RF) จะเป็นการใช้คลื่นวิทยุพลังงานความร้อน โดยผ่านเครื่องที่มีหัวเข็มขนาดเล็กมาก ช่วยให้แทงทะลุผ่านชั้นผิวหนังกำพร้าเข้าไปที่ชั้นหนังแท้ได้ดี โดยตัวเข็มนาโนจะกระทบเพียงแค่ผิวหนังด้านบน ไม่ทำให้เกิดรอยดำหลังทำ มีส่วนช่วยในการกระตุ้น Collagen Elastin และ Hyaluronic acid ในผิวได้ดี ที่สำคัญไม่ได้มีประสิทธิภาพแค่การรักษาหลุมสิวอย่างเห็นผลเท่านั้น แต่ยังช่วยกระชับรูขุมขน รักษารอยเหี่ยวย่น เพิ่มความกระจ่างใสให้กับใบหน้า แก้ปัญหาหนังตาตก และช่วยให้ใบหน้าเรียบเนียนมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้ทุกปัญหา

Secret FRM รักษาหลุมสิวอย่างเห็นผล

ใครมีปัญหาหลุมสิวหรือปัญหาผิวหน้าที่กวนใจ Secret FRM ถือเป็นนวัตกรรมที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะได้ผลลัพธ์การรักษาตามต้องการแล้ว ยังมีความปลอดภัยและไร้ผลข้างเคียงที่รุนแรงอีกด้วย หากสนใจเข้ารับบริการสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>

Exit mobile version