พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

รวมวิธีรักษาหลุมสิวเร่งด่วน อวดผิวหน้าเนียนสวยอย่างมั่นใจ  

หน้าขรุขระ มีหลุมสิว ปัญหาใหญ่ทำลายความมั่นใจ รีบแก้ก่อนสาย

ปัญหาสิวฮอร์โมน สิวหัวดำ สิวอักเสบ ไม่เพียงแต่จะสร้างรอยแผลและความเจ็บปวดเท่านั้น แต่หลังจากที่สิวหายเป็นปกติแล้ว บางครั้งอาจทิ้งร่องรอยหลุมสิวให้หนักใจกว่าเก่า เพราะรอยสิวเล็ก ๆ อย่างรอยดำ รอยแดง ยังแต่งหน้าปกปิดรอยสิวได้อยู่บ้าง แต่หลุมสิวเป็นปัญหาใหญ่ที่แม้จะพยายามแต่งกลบหลุมสิวแล้ว แต่ผิวหน้าก็ยังขรุขระและไม่เรียบเนียนอย่างเห็นได้ชัด ซ้ำร้ายบางคนที่หน้าเป็นหลุมสิวเยอะมากอาจโดนล้อว่าหน้าเป็นหลุมเหมือนดวงจันทร์ เหมือนอุกกาบาตตกใส่ จนทำให้หมดความมั่นใจในการใช้ชีวิต

เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับทุกคน วันนี้ The Skin Clinic รวมวิธีรักษาหลุมสิวเร่งด่วน อวดผิวหน้าเนียนสวยอย่างมั่นใจ แต่ก่อนจะรู้ว่าหลุมสิวรักษายังไงให้เห็นผล ปลอดภัย เรามาทำความเข้าใจกันสักนิดว่าจริง ๆ แล้วปัญหาหน้าเป็นหลุมสิวเกิดจากอะไรได้บ้าง? 

ผู้หญิงหน้ามีหลุมสิว
หลุมสิวเกิดจากอะไร แก้ด้วยวิธีไหนดี

สาเหตุหน้าหลุมสิว เกิดจากอะไร? 

สาเหตุหลัก ๆ ของการเกิดหลุมสิว มักเกิดมาจากพฤติกรรมการบีบ แคะ แกะ หรือเกาสิว ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวนอกจากจะทำให้สิวยิ่งอักเสบและลุกลามมากกว่าเดิมแล้ว จากแผลสิวธรรมดาอาจกลายเป็นแผลสิวหลุมลึก จนทำให้ผิวหนังเข้าสู่กระบวนการรักษาตัวเองด้วยการหลั่งเอนไซม์ Collagenase ออกมา เพื่อสลายคอลลาเจนและเนื้อเยื่อรอบข้าง ทำให้ผิวหนังเกิดการยุบตัวลงไป และร่างกายสร้างพังผืดดึงรั้งขึ้นมาใหม่ กระบวนการเหล่านี้จึงทำให้ชั้นผิวส่วนที่ยุบลงไปกลายเป็นหลุมสิวได้นั่นเอง รวมไปถึงคนที่มีกรรมพันธุ์เป็นสิวและหลุมสิวรุนแรง ก็มักมีความเสี่ยงต่อปัญหาหลุมสิวมากกว่าคนทั่วไป โดยหลุมสิวสามารถแบ่งระดับความรุนแรงได้ 3 ระดับ ดังนี้ 

– Rolling Scar หลุมสิวแบบตื้นที่เป็นระดับความลึกทั่วไป กินเนื้อผิวเพียงแค่เล็กน้อย ส่วนใหญ่จะมีความกว้างของปากหลุมประมาณ 1 – 4 มิลลิเมตร และมีแอ่งเว้าประมาณ 0.1 – 0.5 มิลลิเมตร สามารถรักษาได้ง่ายกว่าระดับอื่น ๆ 

– Box Scar ความรุนแรงระดับปานกลาง จะเริ่มมองเห็นเป็นหลุมลึกชัดกว่าระดับ Rolling scar มีลักษณะเป็นบ่อและมีขอบชัดเจน ความกว้างของปากหลุมประมาณ 4 – 5 มิลลิเมตร แต่จะมีความลึกแค่ระดับชั้นผิวเท่านั้นยังไม่ลึกถึงรูขุมขน ดังนั้นหากดูแลรักษาอย่างดีจะช่วยให้ผิวหน้ากลับมาเรียบเนียนได้เช่นกัน

– Ice Pick Scar หลุมสิวระดับรุนแรงที่สุด ลักษณะจะเป็นหลุมลึกลงไปถึงชั้นรูขุมขน มีปากหลุมแคบ 2 มิลลิเมตร ทำให้ใช้เวลารักษาค่อนข้างนานและต้องได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ จึงจะช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้นได้

หลุมสิวหายเองได้ไหม ใช้นวัตกรรมไหนเป็นตัวช่วยดี?

หลุมสิวหายเองได้ไหม? ปล่อยไว้เฉย ๆ เพื่อให้ร่างกายรักษาหลุมสิวเองได้หรือเปล่า? คำตอบคือ “หลุมสิวหายเองไม่ได้” เนื่องจากเนื้อเยื่อและคอลลาเจนบนผิวหน้าได้ถูกทำลายไปแล้ว จึงทำให้ร่างกายไม่สามารถฟื้นฟูได้ด้วยตัวเอง และหากปล่อยไว้นานหรือรักษาไม่ถูกวิธี อาจทำให้หลุมสิวคงอยู่บนใบหน้าแบบถาวร 

ซึ่งหลายคนที่มีปัญหาหลุมสิว มักเริ่มต้นแก้ไขด้วยวิธีรักษาหลุมสิวแบบธรรมชาติ เช่น ใช้สมุนไพรหรือผลไม้ที่มีสรรพคุณในการสมานแผลและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพื่อให้ผิวที่แยกออกจากกันจนเป็นหลุมกลับมาเรียบเนียนเหมือนเดิม แต่หากใครที่มีปัญหาหลุมสิวหนัก ๆ ใช้วิธีการรักษาหลุมสิวแบบธรรมชาติแล้วไม่หาย ปัจจุบันมีนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยในการรักษาหลุมสิวเกิดขึ้นมากมาย หนึ่งในนวัตกรรมที่เราแนะนำคือ Secret FRM รักษาหลุมสิว นวัตกรรมรักษาหลุมสิวที่มีความปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ตามความต้องการ และยังช่วยแก้ไขข้อบกพร่องบนใบหน้าได้อย่างหลากหลาย 

Secret FRM รักษาหลุมสิว ตอบโจทย์คนอยากหน้าใส ไร้รอยสิว 


Secret Fractional RF Microneedle (FRM) เป็นเทคโนโลยีที่ผสานพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy รวมไว้ด้วยกัน จากนั้นตัวเครื่องปล่อยพลังงาน RF ลงไปในผิวชั้นลึก ด้วยนวัตกรรมหัวเข็มที่มีขนาดเล็กมาก โดยหัวเข็มจะเข้าไปทำลายพังผืดที่ยึดเกาะรอยหลุมสิวและหลุมแผลเป็น พร้อมกระตุ้น Growth Factor ที่อยู่ใต้ผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ช่วยให้ผิวเรียบเนียนและช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้นในครั้งเดียว  

Secret FRM แก้ไขปัญหาผิวหน้าได้หลายอย่าง
ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าครบ จบในนวัตกรรมเดียวด้วย Secret FRM

นอกจากการรักษาหลุมสิวแล้ว Secret FRM ยังช่วยในเรื่องของการยกกระชับผิวหน้าที่หย่อนคล้อย แก้ปัญหาแก้มห้อย แก้รอยเหี่ยวย่นที่คอ ลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน เพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้า ถือเป็นนวัตกรรมที่ทำในครั้งเดียว แต่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้อย่างหลากหลาย ซึ่งข้อดีของการรักษาผิวหน้าด้วยนวัตกรรม Secret FRM มีดังนี้

– The Skin Clinic ใช้เข็มไมโครขนาดเล็กมาก ช่วยให้แพทย์สามารถควบคุมระดับความลึก และระดับพลังงานที่เหมาะสมกับปัญหาบนใบหน้าของแต่ละบุคคลได้ 

– เจ็บน้อย ใช้เวลพักฟื้นไม่นาน ไม่มีแผลหลังการทำ (เมื่อเทียบกับเลเซอร์รักษาหลุมสิวและกระชับใบหน้าชนิดอื่น)

– ไม่มีความเสี่ยงต่อรอยไหม้หลังการทำ ไม่ทำลายผิวหนังชั้นนอก (เมื่อเทียบกับเลเซอร์รักษาหลุมสิวและกระชับใบหน้าชนิดอื่น)

– เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ 10 – 15% (ในแต่ละครั้ง)

– ช่วยแก้ไขใบหน้าได้หลายอย่าง และยังใช้ในการรักษาต่อมเหงื่อได้อีกด้วย 

– ใช้หัวเจาะเฉพาะบุคคลเท่านั้น ไม่ใช้หัวเข็มซ้ำ สะอาดปลอดภัย

หากสนใจเข้ารับบริการ Secret FRM เพื่อรักษาหลุมสิวเร่งด่วน หรือต้องการแก้ไขข้อบกพร่องบนใบหน้าเรื่องอื่น ๆ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย The Skin Clinic พร้อมตอบทุกคำถามและให้บริการเสริมความงามด้วยความทันสมัย ปลอดภัย ได้มาตรฐาน เพื่อตอบโจทย์ทุกความงามของคุณ

READ MORE>>>