Home บทความ ทำเลเซอร์ ทำยังไงให้หน้าหายเป็นฝ้า รวมวิธีรักษาเพื่อผิวหน้ากระจ่างใส

ทำยังไงให้หน้าหายเป็นฝ้า รวมวิธีรักษาเพื่อผิวหน้ากระจ่างใส

แนะนำวิธีรักษาฝ้ากระที่เห็นผล หน้าใส ลดความหมองคล้ำ

ฝ้าเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าของผู้หญิงดูหมองคล้ำ และยังเป็นปัญหาผิวหน้าที่รักษาได้ยาก ยิ่งปล่อยทิ้งไว้ยิ่งทำให้ฝ้าชัดขึ้น ดังนั้นผู้หญิงหลายคนมีข้อสงสัยว่าทำยังไงให้หน้าหายเป็นฝ้า วันนี้เราจึงขอมาแนะนำวิธีรักษาฝ้าว่ามีอะไรบ้าง แต่ก่อนอื่นไปรู้ถึงสาเหตุการเกิดฝ้า รวมถึงสามารถรักษาฝ้าให้หายขาดได้ไหม เพื่อแก้ปัญหาผิวหน้าได้อย่างตรงจุด

ฝ้าเกิดจากอะไร รักษาให้หายขาดได้ไหม

ฝ้า (Melasma) เกิดจากเซลล์สร้างเม็ดสีในชั้นผิวทำงานมากเกินไป ทำให้เกิดฝ้าซึ่งมีลักษณะเป็นรอยปื้นสีน้ำตาล ขนาดและรูปทรงแตกต่างกันไป สามารถแบ่งได้เป็นฝ้าตื้นและฝ้าลึก มักพบบนใบหน้าในบริเวณโหนกแก้ม หน้าผาก และคาง สาเหตุการเกิดฝ้ามาจากหลายปัจจัย เช่น แสงแดด รังสียูวี แสงสีฟ้า พันธุกรรม อายุที่เพิ่มมากขึ้น การตั้งครรภ์ การรับประทานยาคุม และการฉีดยาคุม ส่วนข้อสงสัยว่าสามารถรักษาฝ้าให้หายขาดได้ไหม คำตอบคือฝ้าเป็นปัญหาผิวหน้าที่รักษาได้ยาก แต่ปัจจุบันมีนวัตกรรมเลเซอร์รักษาฝ้าที่ทันสมัย ช่วยทำให้ฝ้าดูจางลงจนดูใกล้เคียงกับสีผิวตามปกติ

ฝ้ากระ
ฝ้าเกิดจากอะไร

วิธีทำให้หน้าหายเป็นฝ้ามีอะไรบ้าง

มาส์กหน้าสูตรรักษาฝ้าจากธรรมชาติ

การมาส์กหน้าเป็นวิธีบำรุงผิวที่ทำได้ง่ายและผิวได้รับสารบำรุงเข้มข้น โดยมาส์กสูตรรักษาฝ้าจากธรรมชาติมีหลากหลาย อย่างเช่นสูตรไข่ขาวและน้ำมะนาวพอกหน้า มีประโยชน์ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าเผยผิวใหม่ ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสและฝ้าดูจางลงตามไปด้วย

ทาครีมบำรุงผิว ครีมลดฝ้า

แน่นอนว่าวิธีรักษาฝ้าอันดับแรก ๆ หลายคนนึกถึงการใช้ครีมบำรุงผิวหรือครีมลดฝ้า โดยแนะนำเลือกครีมทาฝ้าหรือครีมบำรุงผิวสูตรไวท์เทนนิ่ง ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี อาร์บูติน AHA และสาระสำคัญอื่น ๆ เพื่อช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นและฝ้าดูจางลง แต่ทั้งนี้ควรเป็นครีมยี่ห้อที่น่าเชื่อถือและได้รับรองความปลอดภัย

รับประทานวิตามินอาหารเสริม

การรับประทานวิตามินอาหารเสริมเป็นวิธีบำรุงจากภายในสู่ภายนอก โดยวิตามินที่ช่วยให้ฝ้าดูจางลง คือ วิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี ทำให้ผิวมีสุขภาพดีทนต่อแสงแดด ลดโอกาสในการเกิดฝ้า

ทำเลเซอร์รักษาฝ้า

อย่างที่ทราบดีว่าฝ้าเป็นปัญหาผิวหน้าที่รักษาได้ยาก แต่ปัจจุบันมีนวัตกรรมเลเซอร์รักษาฝ้าที่ช่วยให้ฝ้าดูจางลงเร็ว โดยเลเซอร์รักษาฝ้ามีหลากหลายแบบที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็น เลเซอร์ Fractional Co2 เลเซอร์ Q-Switched ND-Yag และเลเซอร์ Pico Laser

แนะนำทำเลเซอร์รักษาฝ้ากระ Pico Laser ที่ The Skin Clinic

รักษาฝ้า กระ และจุดด่างดำด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ Pico Laser ที่ The Skin Clinic เป็นการใช้พลังงานคลื่นแสงที่มีเทคโนโลยี Picosecond รูปแบบใหม่ ช่วยรักษาเม็ดสีใต้ผิวหนัง (Hyperpigmentation) ให้จางลง เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว หลุมสิว รวมถึงสามารถใช้ลบรอยสักได้ โดยเครื่องเลเซอร์ Pico Laser จะปล่อยแสดงเลเซอร์ออกมาในความถี่ระดับ Picosecond ที่มีความเร็วสูงถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที ทำให้เม็ดสีเข็มในชั้นผิวลดน้อยลง ช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส ลดเลือนฝ้ากระและจุดด่างดำ กระชับรูขุมขนกว้างให้เล็กลง ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ลดหลุมสิว และผิวหน้ากลับมาเนียนใส

ข้อดีของนวัตกรรมเลเซอร์ Pico Laser

– นวัตกรรม Pico Laser เป็นเลเซอร์พลังงานสั้น ทำให้เม็ดสีแตกละเอียดกว่าเลเซอร์แบบ Q-Switched ได้ผลลัพธ์เม็ดสีจางเร็วกว่า

– ขณะทำเลเซอร์ Pico Laser จะรู้สึกเจ็บน้อยกว่า และโอกาสเกิดรอยคล้ำหลังทำน้อยกว่า เพราะเลเซอร์จะทำลายเฉพาะจุดที่เจาะจง ไม่ส่งผลกระทบกับผิวหนังรอบ ๆ

– ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว และเป็นเลเซอร์ที่รักษาปัญหาผิวที่เกิดจากเม็ดสีเข้มได้ครอบคลุม เช่น ลดรอยดำรอยแดงจากสิว ลดฝ้ากระ ลบปาน และลบรอยสัก

– ช่วยปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอ ผิวกระจ่างใส กระชับรูขุมขน ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น หลุมสิวดูตื้นขึ้น ลดรอยแตกลาย และรอยแผลเป็น

นวัตกรรมเลเซอร์ Pico Laser ถือเป็นวิธีรักษาฝ้าที่ทันสมัย ตอบโจทย์ความต้องการรักษาฝ้ากระที่เห็นผลกว่าวิธีอื่น ๆ รวมถึงช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าต่าง ๆ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถปรึกษาแพทย์ฟรีผ่านช่องทาง LINE ของ The Skin Clinic พร้อมให้การดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

READ MORE>>>

Exit mobile version