พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ก้นดำ ก้นแตกลาย รักษายังไงดี ใส่ชุดว่ายน้ำได้อย่างมั่นใจ

ทวงคืนความมั่นใจโชว์ผิวกาย รักษาบั้นท้ายคล้ำ ผิวแตกลาย วิธีไหนดี

ใกล้เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนวางแผนไปเที่ยวทะเล เล่นน้ำคลายความร้อน พร้อมถ่ายรูปใส่ชุดว่ายน้ำสุดแซ่บ ไว้โพสต์เรียกยอดไลก์ให้ฮอตไม่แพ้อากาศ แต่ในขณะเดียวกันสาว ๆ จำนวนไม่น้อยรู้สึกไม่มั่นใจในการแต่งตัว ไม่ว่าจะใส่ชุดว่ายน้ำ ชุดบิกีนี่ กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงสั้น เพราะมีปัญหาก้นดำ ก้นแตกลาย หมดความมั่นใจในการแต่งตัวโชว์เรือนร่าง เพื่อแก้ไขปัญหาก้นดำ ก้นแตกลาย ให้ผิวบริเวณบั้นท้ายกลับมากระจ่างใสเรียบเนียน วันนี้เราจึงขอมาแนะนำวิธีรักษาให้สาว ๆ ได้ทำตามกัน

ปัญหาก้นดำ ก้นแตกลาย เกิดจากอะไร

ก้นดำคล้ำ ไม่กระจ่างใส เกิดจากการที่ผิวหนังบริเวณก้นมีการเสียดสีบ่อยครั้ง เนื่องจากใส่กางเกงรัดแน่นจนเกินไป หรือมีน้ำหนักตัวมากทำให้ผิวก้นเสียดสีกัน รวมถึงฮอร์โมนแปรปรวนที่เกิดขึ้นในช่วงวัยรุ่นและการตั้งครรภ์ ทำให้เกิดรอยคล้ำขึ้นบริเวณก้น ข้อพับ และขาหนีบดำ

ส่วนปัญหาก้นแตกลายเกิดจากการยืดขยายตัวของผิวหนังอย่างรวดเร็ว ทำให้โครงสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินเสียหาย ร่างกายจึงพยายามซ่อมแซ่มฟื้นฟูผิวหนังบริเวณนั้น จนเกิดเป็นรอยแตกลายสีแดงและเปลี่ยนเป็นรอยแตกลายสีขาวในที่สุด ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดผิวแตกลายมีหลายปัจจัย เช่น การตั้งครรภ์ การมีน้ำตัวหนักเพิ่มขึ้นหรือลดลงเร็วเกินไป การเจริญเติบโตเร็วของร่างกายช่วงวัยรุ่น และอื่น ๆ

ผู้หญิงใส่กางเกงขาสั้น
ก้นดำ ก้นแตกลาย เกิดจากอะไร

วิธีแก้ก้นดำ ก้นแตกลาย แบบธรรมชาติ

1. การทาครีมบำรุงผิวหรือออยล์

การทาครีมบำรุงผิว โลชั่น หรือออยล์บำรุงผิวเป็นประจำ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวทำให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส ลดความแห้งกร้านของผิว และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกระจ่างใสขึ้นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

2. การสครับผิวเป็นประจำ

การสครับผิวหรือขัดผิวเป็นประจำ ถือเป็นวิธีการที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าเผยเซลล์ผิวใหม่ ให้เซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วหลุดออกง่ายขึ้น ส่งผลให้ผิวกายดูกระจ่างใส แนะนำทำสครับผิว 2-3 วันต่อสัปดาห์ และควรสครับผิวอย่างเบามือ

3. การไม่ใส่กางเกงรัดรูปมากเกินไป

การใส่กางเกงรัดรูปมากเกินไปถือเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ก้นคล้ำ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงใส่กางเกงรัดรูป หรือไม่ควรใส่กางเกงรัดรูปบ่อยครั้ง โดยเลือกใส่กางเกงที่ไม่คับแน่น ใส่สบาย และระบายอากาศได้ดี

4. การใช้เบาะรองนั่ง

ชีวิตประจำวันของหลายคนต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ ทำให้ก้นเกิดการเสียดสีจนคล้ำและผิวด้านได้ ดังนั้นแนะนำให้ใช้เบาะนุ่ม ๆ มารองนั่งเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเสียดสี

5. การรับประทานวิตามินอาหารเสริม

ปัจจุบันวิตามิอาหารเสริมได้รับความนิยมอย่างมาก เพื่อช่วยเสริมสารอาหารให้ร่างกายได้รับอย่างเพียงพอ รวมถึงมีประโยชน์ด้านความงาม โดยเฉพาะผิวกระจ่างใส เช่น วิตามินซี กลูต้าไธโอน และคอลลาเจน

นวัตกรรมเลเซอร์ Q-Switch ND-Yag รักษาก้นดำ ที่ The Skin Clinic

นวัตกรรมเลเซอร์ Q-Switch ND-Yag เป็นเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูงโดยใช้แสงเลเซอร์ 2 ความยาวคลื่นทำงานร่วมกัน ในการช่วยแก้ไขปัญหาความผิดปกติของเม็ดสีผิวทั้งระดับลึกและตื้น เช่น รักแร้ดำ ขาหนีบดำ คอดำ แก้มก้นดำคล้ำ ข้อศอกด้าน ตาตุ่มด้าน ฝ้า กระ รอยแดง รอยดำ ผิวคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ รวมถึงช่วยลบรอยสัก ปานดำ ปานแดง โดยใช้การยิงเลเซอร์แบบใหม่ในการรักษาที่ไม่ทำให้เกิดแผลหลังทำ รอยดำคล้ำค่อย ๆ กระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน เป็นเลเซอร์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวและมีความปลอดภัยสูง

นวัตกรรมเลเซอร์ Secret FRM รักษาก้นแตกลาย ที่ The Skin Clinic

นวัตกรรมเลเซอร์ลดรอยแตกลาย Secret FRM ที่ The Skin Clinic เป็นวิธีการรักษาผิวแตกลายที่เห็นผล โดยใช้พลังงานคลื่นวิทยุ RF (Radio Frequency)ผ่านหัวเข็มเฉพาะบุคคลที่มีขนาดเล็กมาก ลงลึกเข้าสู่ชั้นผิวได้สูงสุด 4 มิลลิเมตร เพื่อทำลายพังผืดของรอยแตกลาย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว รักษาผิวแตกลายให้กลับมาเรียบเนียนน่าสัมผัส โดยไม่เป็นสะเก็ดหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้น และมีประสิทธิภาพในการรักษาสูง ทำเลเซอร์ Secret FRM 1 ครั้ง เทียบเท่ากับการทำเลเซอร์ Fractional CO2 ถึง 3-6 เท่า จึงเป็นวิธีการรักษาผิวแตกลายที่มีปัญหารอยแตกลายเป็นพังผืดและผิวหย่อนคล้อย รวมถึงมีข้อดีที่ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสขึ้น ลดเลือนริ้วรอย ลดรอยแผลจากสิวและแผลเป็น ใช้ระยะเวลาในการรักษา 3-4 สัปดาห์/ครั้ง ดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ บุคลากรที่ผ่านการอบรมหลักสูตรวิชาการ และใช้เครื่องเลเซอร์ทันสมัยได้รับรองมาตรฐานระดับสากล โดยมีหลักการทำงานของเลเซอร์ลดรอยแตกลาย Secret FRM ดังนี้

1.เปิดผิวด้วยเข็มที่มีขนาดเล็กมากและใช้เฉพาะของแต่ละบุคคล

2.ส่งพลังงานคลื่น RF เข้าสู่ชั้นผิวหนัง โดยสามารถลงลึกถึง 4 มิลลิเมตร

3.เกิดกระบวนการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นใหม่ ทำให้รอยแตกลายดูจางลง

หมดกังวลกับปัญหาก้นดำ ก้นแตกลาย โดยวิธีการรักษาด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ Q-Switch ND-Yag และ Secret FRM ที่ The Skin Clinic ช่วยให้ลดความหมองคล้ำ ลอรอยแตกลายให้จางลง ผิวบริเวณบั้นท้ายกระจ่างใสและเรียบเนียน เพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ ในการใส่ชุดว่ายน้ำ ใส่กางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้น สนุกสนานกับการแต่งตัวมากขึ้น สนใจทำเลเซอร์สามารถปรึกษาแพทย์ฟรีผ่านทาง LINE

READ MORE>>>