พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ทริคไม่ลับ วิธีรักษาสิวฮอร์โมนแบบธรรมชาติ หน้าใสขึ้นจริง

6 เคล็ดลับดูแลผิวหน้าช่วยแก้ปัญหาสิวให้หายขาด

สิวฮอร์โมนเป็นปัญหากวนใจของผู้หญิงเมื่อกำลังจะมีประจำเดือน เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย โดยสิวฮอร์โมนมักจะขึ้นในบริเวณหน้าผาก คาง และจมูก มีลักษณะเป็นตุ่มบวมแดงขนาดใหญ่เหมือนสิวอักเสบหรือมีอาการสิวเห่อขึ้นบนใบหน้า หลายคนรักษาสิวด้วยการใช้ยาแต้มสิวหรือกินยารักษาสิวซึ่งอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อร่างกาย ดังนั้นการรักษาสิวฮอร์โมนแบบธรรมชาติจึงเป็นวิธีที่ปลอดภัยมากกว่า ขอแนะนำ 6 เคล็ดลับรักษาสิวฮอร์โมนด้วยวิธีธรรมชาติเผยผิวหน้าใส สามารถทำตามได้ง่าย ๆ

1. ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรรักษาสิว

การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะหากผิวหน้าสกปรกจะทำให้เกิดสิวได้ง่าย สำหรับผู้ที่เป็นสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวฮอร์โมน สิวอักเสบ สิวอุดตัน และสิวผด แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าหรือโฟมล้างหน้าสูตรรักษาสิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ซึ่งปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ โดยเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าและอ่อนโยนต่อผิว

2. พอกหน้าด้วยว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้เป็นพืชที่มีสรรพคุณช่วยปลอบประโลมผิวที่เสื่อมโทรมให้สดชื่น กระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ รักษาแผล ลดการอักเสบ ป้องกันผิวไหม้จากแสงแดด บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น และอีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นพืชมหัศจรรย์ ดังนั้นเมื่อเป็นสิวฮอร์โมนลองนำว่านหางจระเข้มาพอกหน้าก็จะช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น

เจลว่านหางจระเข้
พอกหน้าด้วยว่านหางจระเข้ช่วยรักษาสิวให้หายเร็ว

3. มาส์กหน้าด้วยน้ำผึ้ง

นอกจากว่านหางจระเข้จะช่วยรักษาสิวแล้ว น้ำผึ้งก็เป็นอีกหนึ่งวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติที่ได้รับความนิยม โดยน้ำผึ้งมีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบและต้านเชื้อแบคทีเรีย เพียงมาส์กหน้าหรือพอกหน้าด้วยน้ำผึ้งเป็นประจำและล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะทำให้ลดอาการอักเสบของสิว เพิ่มความชุ่มชื้น และผิวดูเปล่งปลั่ง

น้ำผึ้งและรังผึ้ง
มาส์กหน้าหรือพอกหน้าด้วยน้ำผึ้งช่วยลดอาการอักเสบของสิว

4. ใช้น้ำมะนาวช่วยผลัดเซลล์ผิว

ผลัดเซลล์ผิวเดิมเผยเซลล์ผิวใหม่ด้วยการใช้มะนาว อุดมไปด้วยกรด Alpha Hydroxy Acids หรือ AHA ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดสิวอุดตัน วิธีการรักษาสิวเพียงผสมน้ำมะนาว 1 ช้อนชา กับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ทั้งนี้ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงเพราะอาจเกิดการระคายเคืองจากกรด AHA

ผู้หญิงถือมะนาว
น้ำมะนาวพอกหน้าช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่

5. เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ชาเขียว

ชาเขียวอุดมไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) และแทนนิน (Tannin) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบและต้านแบคทีเรีย รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของผิว สารสกัดจากชาเขียวยังช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าที่เป็นสาเหตุการเกิดสิวด้วย ดังนั้นแนะนำให้เลือกใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมจากชาเขียว มาเช็ดหน้าก่อนใช้สกินแคร์ตัวอื่น ๆ เพื่อลดการอักเสบของสิว

6. แต้มสิวด้วยน้ำมัน Tea Tree Oil

Tea Tree Oil หรือน้ำมันทีทรีออย มีคุณสมบัติยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุให้เกิดสิวซ้ำอีกได้และลดการอักเสบของสิว ใช้น้ำมันทีทรีออยบริสุทธิ์มาแต้มบริเวณสิวฮอร์โมนจะช่วยบรรเทาอาการอักเสบได้ ทั้งนี้ในการใช้รักษาควรระวังการเกิดอาการผิวไหม้ ซึ่งอาจเลือกใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันทีทรีออยแทน

สิวหายแต่ทิ้งหลุมสิวไว้ รักษาได้ด้วยเลเซอร์ Secret FRM

แม้ว่าจะรักษาสิวให้หายแล้วแต่หลายคนก็ยังมีปัญหาหลุมสิว เพราะแกะเกาสิวจนทำให้เกิดแผลหลุมสิวบนใบหน้า ซึ่งหลุมสิวเป็นปัญหาผิวหน้าที่รักษาได้ยากและใช้เวลานาน แต่สาว ๆ หมดกังวลกับปัญหาหลุมสิว ผิวขรุขระเหมือนอุกกาบาตได้เลย ขอแนะนำนวัตกรรม Secret Fractional RF Microneedle (FRM) หรือ Secret FRM เลเซอร์รักษาหลุมสิวที่ The Skin Clinic เป็นการปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุ RF ผ่านทางหัวเข็มขนาดเล็กมากลงสู่ชั้นผิวหนัง ซึ่งเข็มจะทำลายพังผืดที่ยึดเกาะกันอยู่ของหลุมสิวและกระตุ้น Growth Factor ที่อยู่ชั้นใต้ผิว และตัวเข็มจะแทงลึกถึงชั้นผิวหนังได้สูงสุด 4 มิลลิเมตร พร้อมปล่อยพลังงาน RF เข้าสู่ผิวหนังชั้นใน ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้หลุมสิวดูตื้นขึ้นหรือจางลงมาก ผิวหน้าเรียบเนียน กระชับรูขุมขนให้เล็กลง ลดเลือนริ้วรอย และเผยผิวกระจ่างใส

โปรโมชั่นพิเศษเลเซอร์รักษาหลุมสิว Secret FRM ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้นเพียง 3,999 บาท/ครั้ง ดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ใช้เครื่องใช้หัวเข็มเฉพาะบุคคล สามารถนำหัวเข็มกลับบ้านได้

โปรโมชั่นเลเซอร์ Secret FRM
รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ Secret FRM ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 3,999 บาท

อยากหน้าไร้สิวผิวใส แนะนำโปรโมชั่น Bright Sure ขาว ออร่า สุขภาพดี เลือกโปรแกรมบำรุงผิวหน้าและผิวกายเองได้ IV สูตร Mega Dose, Made Collagen, ND Yag or Pico laser และ PRP หน้าขาวใส ทำได้หมดรวม 6 ครั้ง จ่ายราคาแบบเหมา ๆ 9,999 บาทเท่านั้น

READ MORE>>>