พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ทริคไม่ลับ วิธีรักษาสิวฮอร์โมนแบบธรรมชาติ หน้าใสขึ้นจริง

6 เคล็ดลับดูแลผิวหน้าช่วยแก้ปัญหาสิวให้หายขาด

สิวฮอร์โมนเป็นปัญหากวนใจของผู้หญิงเมื่อกำลังจะมีประจำเดือน เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย โดยสิวฮอร์โมนมักจะขึ้นในบริเวณหน้าผาก คาง และจมูก มีลักษณะเป็นตุ่มบวมแดงขนาดใหญ่เหมือนสิวอักเสบหรือมีอาการสิวเห่อขึ้นบนใบหน้า หลายคนรักษาสิวด้วยการใช้ยาแต้มสิวหรือกินยารักษาสิวซึ่งอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อร่างกาย ดังนั้นการรักษาสิวฮอร์โมนแบบธรรมชาติจึงเป็นวิธีที่ปลอดภัยมากกว่า ขอแนะนำ 6 เคล็ดลับรักษาสิวฮอร์โมนด้วยวิธีธรรมชาติเผยผิวหน้าใส สามารถทำตามได้ง่าย ๆ

1. ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรรักษาสิว

การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะหากผิวหน้าสกปรกจะทำให้เกิดสิวได้ง่าย สำหรับผู้ที่เป็นสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวฮอร์โมน สิวอักเสบ สิวอุดตัน และสิวผด แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าหรือโฟมล้างหน้าสูตรรักษาสิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ซึ่งปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ โดยเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าและอ่อนโยนต่อผิว

2. พอกหน้าด้วยว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้เป็นพืชที่มีสรรพคุณช่วยปลอบประโลมผิวที่เสื่อมโทรมให้สดชื่น กระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ รักษาแผล ลดการอักเสบ ป้องกันผิวไหม้จากแสงแดด บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น และอีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นพืชมหัศจรรย์ ดังนั้นเมื่อเป็นสิวฮอร์โมนลองนำว่านหางจระเข้มาพอกหน้าก็จะช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น

เจลว่านหางจระเข้
พอกหน้าด้วยว่านหางจระเข้ช่วยรักษาสิวให้หายเร็ว

3. มาส์กหน้าด้วยน้ำผึ้ง

นอกจากว่านหางจระเข้จะช่วยรักษาสิวแล้ว น้ำผึ้งก็เป็นอีกหนึ่งวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติที่ได้รับความนิยม โดยน้ำผึ้งมีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบและต้านเชื้อแบคทีเรีย เพียงมาส์กหน้าหรือพอกหน้าด้วยน้ำผึ้งเป็นประจำและล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะทำให้ลดอาการอักเสบของสิว เพิ่มความชุ่มชื้น และผิวดูเปล่งปลั่ง

น้ำผึ้งและรังผึ้ง
มาส์กหน้าหรือพอกหน้าด้วยน้ำผึ้งช่วยลดอาการอักเสบของสิว

4. ใช้น้ำมะนาวช่วยผลัดเซลล์ผิว

ผลัดเซลล์ผิวเดิมเผยเซลล์ผิวใหม่ด้วยการใช้มะนาว อุดมไปด้วยกรด Alpha Hydroxy Acids หรือ AHA ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดสิวอุดตัน วิธีการรักษาสิวเพียงผสมน้ำมะนาว 1 ช้อนชา กับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ทั้งนี้ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงเพราะอาจเกิดการระคายเคืองจากกรด AHA

ผู้หญิงถือมะนาว
น้ำมะนาวพอกหน้าช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่

5. เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ชาเขียว

ชาเขียวอุดมไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) และแทนนิน (Tannin) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบและต้านแบคทีเรีย รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของผิว สารสกัดจากชาเขียวยังช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าที่เป็นสาเหตุการเกิดสิวด้วย ดังนั้นแนะนำให้เลือกใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมจากชาเขียว มาเช็ดหน้าก่อนใช้สกินแคร์ตัวอื่น ๆ เพื่อลดการอักเสบของสิว

6. แต้มสิวด้วยน้ำมัน Tea Tree Oil

Tea Tree Oil หรือน้ำมันทีทรีออย มีคุณสมบัติยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุให้เกิดสิวซ้ำอีกได้และลดการอักเสบของสิว ใช้น้ำมันทีทรีออยบริสุทธิ์มาแต้มบริเวณสิวฮอร์โมนจะช่วยบรรเทาอาการอักเสบได้ ทั้งนี้ในการใช้รักษาควรระวังการเกิดอาการผิวไหม้ ซึ่งอาจเลือกใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันทีทรีออยแทน

สิวหายแต่ทิ้งหลุมสิวไว้ รักษาได้ด้วยเลเซอร์ Secret FRM

แม้ว่าจะรักษาสิวให้หายแล้วแต่หลายคนก็ยังมีปัญหาหลุมสิว เพราะแกะเกาสิวจนทำให้เกิดแผลหลุมสิวบนใบหน้า ซึ่งหลุมสิวเป็นปัญหาผิวหน้าที่รักษาได้ยากและใช้เวลานาน แต่สาว ๆ หมดกังวลกับปัญหาหลุมสิว ผิวขรุขระเหมือนอุกกาบาตได้เลย ขอแนะนำนวัตกรรม Secret Fractional RF Microneedle (FRM) หรือ Secret FRM เลเซอร์รักษาหลุมสิวที่ The Skin Clinic เป็นการปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุ RF ผ่านทางหัวเข็มขนาดเล็กมากลงสู่ชั้นผิวหนัง ซึ่งเข็มจะทำลายพังผืดที่ยึดเกาะกันอยู่ของหลุมสิวและกระตุ้น Growth Factor ที่อยู่ชั้นใต้ผิว และตัวเข็มจะแทงลึกถึงชั้นผิวหนังได้สูงสุด 4 มิลลิเมตร พร้อมปล่อยพลังงาน RF เข้าสู่ผิวหนังชั้นใน ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้หลุมสิวดูตื้นขึ้นหรือจางลงมาก ผิวหน้าเรียบเนียน กระชับรูขุมขนให้เล็กลง ลดเลือนริ้วรอย และเผยผิวกระจ่างใส

โปรโมชั่นพิเศษเลเซอร์รักษาหลุมสิว Secret FRM ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้นเพียง 3,999 บาท/ครั้ง ดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ใช้เครื่องใช้หัวเข็มเฉพาะบุคคล สามารถนำหัวเข็มกลับบ้านได้

โปรโมชั่นเลเซอร์ Secret FRM
รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ Secret FRM ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 3,999 บาท

READ MORE>>>