Home บทความ ทำเลเซอร์ เผยผิวเรียบเนียน มีออร่า ด้วยวิธีรักษารูขุมขนกว้างและหลุมสิว

เผยผิวเรียบเนียน มีออร่า ด้วยวิธีรักษารูขุมขนกว้างและหลุมสิว

รักษาสิวอักเสบผู้หญิงให้ถูกทาง ลดปัญหาหน้าพัง เผยหน้าใสมั่นใจกว่าเดิม

ปัญหาสิวจากผิวหน้ามัน ไม่อยากเป็นสิว ต้องทำแบบนี้ 

ปัญหารูขุมขนกว้างเป็นสิ่งที่พบได้บ่อยในทุกช่วงวัย ไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นแบบไหน โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผิวมัน ซึ่งส่งผลให้รูขุมขนกว้างและทำให้ขาดความมั่นใจได้ อีกทั้งยังสามารถทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาสิว เช่น สิวอักเสบ และสิวอุดตัน ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาหลุมสิว ที่ทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียนได้อีกด้วย โดยมีหลายคนที่สงสัยว่า รูขุมขนกว้างเกิดจากอะไร และทำไมถึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ วันนี้ The Skin Clinic ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ ปัญหารูขุมขน มาให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมบอกวิธีรักษาปัญหารูขุมขนกว้าง ให้ผิวกลับมาเรียบเนียนและอ่อนเยาว์อีกครั้ง จะน่าสนใจแค่ไหน มาดูกันเลย 

acne
รอยหลุมสิว เกิดจากการยุบตัวของผิวหนัง

ปัญหารูขุมขนกว้าง เกิดจากอะไร

รูขุมขนกว้างเป็นปัญหาที่เกิดจากการทำงานของฮอร์โมน และต่อมไขมันใต้ชั้นผิวหนังทำงานผิดปกติ ทำให้เกิดการผลิตของน้ำมันใต้ชั้นผิวมากเกินไป จนทำให้เกิดไขมันส่วนเกินบนผิวหนัง และขับออกทางรูขุมขน ส่งผลให้รูขุมขนเกิดการขยายตัวเพื่อกักเก็บน้ำมันให้อยู่บนชั้นผิว โดยน้ำมันบนชั้นผิวสามารถจับสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่เผชิญได้ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควัน มลภาวะต่าง ๆ สิ่งสกปรก ซึ่งก่อให้เกิดการอุดตันบนชั้นผิว จนผิวเกิดการอักเสบและกลายเป็นสิวได้ และที่ร้ายแรงกว่านั้น อาจทำให้กลายเป็นหลุมสิว ซึ่งเป็นปัญหาที่รักษาได้ยากอีกด้วย 

รอยหลุมสิว เกิดจากอะไร

ปัญหารอยหลุมสิวเกิดจากการอักเสบของผิวที่เกิดจากสิว โดยรอยหลุมสิวจะมีลักษณะเป็นผิวขรุขระ ทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน และเป็นรอยแผลเป็นที่เห็นได้ชัด มีขนาดเล็กใหญ่ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเกิดจากเนื้อเยื่อบนผิวหนังที่ยุบตัวลง โดยส่งผลมาจากสิวอักเสบหรือสิวอุดตัน ที่มีแบคทีเรียและหนองอยู่ภายในหัวสิว โดยแบคทีเรียจะเข้าไปทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิวให้ทำงานผิดปกติ ทำให้คอลลาเจนเสื่อมสลายกลายเป็นหลุมสิวลึกและพังผืดในที่สุด  

สาเหตุรูขุมขนกว้างที่สามารถทำให้เกิดรอยหลุมสิว 

สาเหตุของการเกิดหลุมสิวที่ส่งผลมาจากปัญหารูขุมขนกว้าง เกิดจากสิ่งสกปรกบนใบหน้าที่มาจากน้ำมันส่วนเกินบนชั้นผิว ทำให้ผิวเกิดการอุดตันจากสิ่งสกปรก และก่อให้เกิดการอักเสบของผิวในบริเวณต่าง ๆ จนกลายเป็นสิวอักเสบในที่สุด โดยสิวอักเสบสามารถทำให้เกิดปัญหาของผิวต่าง ๆ ได้ เป็นสาเหตุที่ทำให้คอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวถูกทำลาย จนกลายเป็นรอยหลุมสิวได้ โดยรอยหลุมสิวเป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนหมดความมั่นใจ 

วิธีรักษารูขุมขนกว้างและหลุมสิว

การทำความสะอาดผิวหน้า

เป็นปัจจัยสำคัญในการลดปัญหาผิวหน้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาหน้ามัน หน้าสกปรก เพราะการทำความสะอาดผิวหน้าจะช่วยลดสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนใบหน้า ที่เกาะอยู่ตามผิวหนังให้สะอาดหมดจด โดยแนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่สามารถควบคุมความมันได้ 

ใช้โทนเนอร์กระชับรูขุมขน

วิธียกกระชับรูขุมขนด้วยโทนเนอร์ เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่สามารถช่วยได้ เพราะการใช้โทนเนอร์เช็ดผิวหน้า จะทำให้เกิดการปรับสมดุลของผิวทำให้รูขุมขมเล็กลง และยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันบนชั้นผิวได้เป็นอย่างดี โดยการเช็ดทำความสะอาดผิวให้เทโทนเนอร์ลงบนสำลี และเช็ดลงบนผิวหน้าเบา ๆ อย่างอ่อนโยน

หลีกเลี่ยงแสงแดด ปัญหาที่ทำให้เกิดหน้ามัน 

แสงแดดเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้รูขุมขนของเราขยายขึ้นได้ เพราะแสงยูวีจะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของชั้นเซลล์ผิว ให้เกิดกระบวนการสร้างไขมันมาปกคลุมผิว ทำให้มีไขมันสะสมบนชั้นผิวมากเกินไป จนทำให้เกิดผิวหน้ามันและสิว อีกทั้งยังเข้าไปทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นเซลล์ผิว ทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยบนผิว และส่งผลให้ผิวเหี่ยวย่นได้อีกด้วย 

นวัตกรรมเลเซอร์กระชับรูขุมขน

วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน และเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะการทำเลเซอร์จะเข้าไปช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ใต้ชั้นผิวให้กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ระบบไหลเวียนเลือดใต้ชั้นผิวทำงานได้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวให้ผิวกลับมายืดหยุ่นได้ตามเดิม จึงส่งผลให้ผิวที่ได้รับการทำเลเซอร์ยกกระชับมากขึ้น รูขุมขนเล็กลง อีกทั้งยังแก้ไขปัญหาของรอยหลุมสิวได้อีกด้วย โดยการทำเลเซอร์มีมากมายหลายชนิด 

Secret FRM

และวันนี้ The Skin Clinic จะมาแนะนำ 2 บริการทางการแพทย์ ที่สามารถแก้ไขปัญหาริ้วรอยบนผิวได้ นั่นก็คือ Secret FRM และ Pico Laser สองนวัตกรรมเลเซอร์รูปแบบใหม่ ที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาผิวให้กับคุณ ไม่ว่าจะเป็นปัญหารอยดำ รอยแดง รอยหลุมสิว รูขุมขนกว้าง ผิวหย่อนคล้อย ซึ่งเลเซอร์ทั้งสองชนิดนี้ จะเข้ามาช่วยบรรเทาปัญหาต่าง ๆ บนผิวหน้าของคุณ ถ้าหากท่านไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line@ ได้เลยค่ะ 

Read More >>>

Exit mobile version