พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธีรักษารอยแตกลายแบบธรรมชาติ คลายกังวล เห็นผลดีจริง

แชร์เคล็ดลับลดรอยแตกลายบนผิวแบบปลอดภัย

รอยแตกลายบนผิวเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผิวแตกลายในวัยรุ่นที่ฮอร์โมนเริ่มเปลี่ยน ผู้ตั้งครรภ์ หรือคนที่มีน้ำหนักตัวเพิ่มหรือลดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งรอยแตกลายมักเกิดขึ้นตรงบริเวณที่มีไขมันสะสมเป็นจำนวนมาก เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก หน้าอก ฯลฯ และแม้ว่ารอยแตกลายจะเป็นปัญหาใต้ร่มผ้า แต่กลับเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไม่กล้าอวดทรวดทรงองค์เอวด้วยเสื้อผ้าสวย ๆ อย่างการสวมกางเกงขาสั้น เสื้อแขนกุด บิกินี่ ดังนั้นเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับทุกคน วันนี้ The Skin Clinic มีวิธีรักษารอยแตกลายแบบธรรมชาติแบบปลอดภัย และได้ผลดีจริงมาแนะนำ

ผิวแตกลายเกิดจากอะไร? ใครมีความเสี่ยงบ้าง

ผิวแตกลาย Stretch Marks หรือ Striae จัดว่าเป็นแผลชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นบนผิวหนัง โดยสาเหตุหลักของการเกิดคือมาจากการที่ผิวหนังคนเรายืดหรือหดตัวลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งแน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงกะทันหันแบบนี้ย่อมทำให้คอลลาเจนและอิลาสตินแตกตัวออก เมื่อทุกอย่างเริ่มปกติ ผิวหนังเริ่มสมานตัวกัน รอยแตกลายก็จะปรากฏบนผิวนั่นเอง โดยปัจจัยที่ก่อให้เกิดรอยแตกลายบนผิว มีดังนี้

– การเปลี่ยนแปลงของสรีระร่างกายในช่วงวัยรุ่น

– การตั้งครรภ์ (อวัยวะส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะหน้าท้องขยายตัวอย่างรวดเร็ว)

– การเพิ่มขึ้นหรือลดลงของน้ำหนักอย่างรวดเร็ว

– การออกกำลังกายแบบ Weight Training ส่งผลให้กล้ามเนื้อโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

– พันธุกรรมของคนในครอบครัว หรือความผิดปกติทางพันธุกรรม

รอยแตกลายต้นขา
เคล็ดลับลดรอยแตกลายบนผิว

โดยปกตแล้วรอยแตกลายระยะเริ่มต้น จะเริ่มมาจากรอยแตกลายสีแดง (Striae Rubra) สีม่วง สีชมพู หรือน้ำตาลเข้ม (ขึ้นอยู่กับสีผิวแต่ละคน) มักเป็นรอยที่มาพร้อมอาการคัน แต่รอยแตกลายลักษณะนี้จะรักษาหายได้ง่ายและเร็วกว่ารอยแตกลายสีขาว (Striae Alba) ที่เป็นรอยบุ๋มลงไปในผิว ดังนั้นหากมีรอยแตกลายเกิดขึ้นบนผิวในระยะเริ่มต้น แนะนำว่าควรรักษาอย่างถูกวิธี หลีกเลี่ยงการเกา และเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเสมอ เพื่อป้องกันการเกิดรอยแตกลายสีขาวที่แก้ไขได้ยาก

วิธีลดรอยแตกลายแบบธรรมชาติ หมดห่วงเรื่องผิวไม่เรียบเนียน


พยายามควบคุมน้ำหนัก

น้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นและลดลงอย่างรวดเร็ว เป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้รอยแตกลายปรากฏ ดังนั้นต้องควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่พอดี ควบคุมกับการออกกำลังกายอย่างถูกวิธีและกินอาหารที่ประโยชน์เสมอ

ดื่มน้ำให้เพียงพอ

น้ำสะอาดในปริมาณที่เพียงพอต่อวัน เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยบำรุงผิว เติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว และช่วยขับของเสียออกจากร่างกายได้ นอกจากนี้ต้องไม่ลืมรับประทานอาหารที่เพิ่มความชุ่มชื้น เช่น น้ำมันมะกอก แตงโม อะโวคาโด ฯลฯ ที่ไม่เพียงแต่บำรุงผิวให้สุขภาพดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยลดรอยแตกลายให้ดูจางลงอีกด้วย

หมั่นทาครีมบำรุงและครีมลดรอยแตกลาย

การทาครีมบำรุงผิวที่มีความเข้มข้นสูงในปริมาณที่มีรอยแตกลายเป็นประจำทุกวัน ทั้งตอนตื่นตอน ก่อนนอน และหลังอาบน้ำทุกครั้ง มีส่วนช่วยป้องกันและลดรอยแตกลายบนผิวได้ดี

สครับผิวเป็นประจำ

การสครับผิวเป็นการขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว แล้วแทนที่ด้วยเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงกว่า ดังนั้นควรหมั่นผลัดเซลล์ผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง แต่ทั้งนี้แนะนำว่าให้เลือดสครับที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนโยน เพื่อป้องกันอาการระคายเคืองและบาดผิว

แต่ถึงอย่างไรการใช้วิธีรักษารอยแตกลายแบบธรรมชาติ อาจต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน และต้องใช้เวลาอย่างสม่ำเสมอ ที่สำคัญยังเป็นวิธีที่ช่วยให้รอยแตกลายดูจางลงได้เท่านั้น ไม่สามารถทำให้รอยกวนใจหายขาดได้อย่างถาวร โดยเฉพาะรอยแตกลายสีขาวที่รักษาได้ยาก จำเป็นต้องพึ่งพานวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยจัดการปัญหาได้อย่างเห็นผล

วิธีลดรอยแตกลายเร่งด่วนด้วยเลเซอร์ Secret FRM


หากกำลังมองหาวิธีลดรอยแตกลายเร่งด่วน ด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์แบบได้ผลดีจริง The Skin Clinic แนะนำเลเซอร์ลดรอยแตกลาย เทคโนโลยี Secret FRM ที่ตัวเครื่องจะปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุ RF ผ่านหัวเข็มขนาดเล็กมาก (เป็นหัวเข็มเฉพาะบุคคล) ลงที่ชั้นผิว เพื่อส่งพลังงาน RF เข้าไปทำลายพังผืดที่เกาะรูขุมขน พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาและอิลาสตินใต้ผิว ช่วยรักษาผิวที่มีรอยแตกลายกวนใจให้กลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง ดูแลง่าย ไม่เป็นสะเก็ดหลังการทำ ทั้งยังช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น ช่วยกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึงอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บ ไม่เสียเวลาพักฟื้น เหมาะกับทุกสีผิว โดยมีข้อปฏิบัติตัวง่าย ๆ หลังเข้ารับการรักษา ดังนี้

– ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 – 50 ขึ้นไปเป็นประจำทุกวัน และควรหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดแรง ๆ แต่หากเลี่ยงไม่ได้แนะนำให้สวมเสื้อผ้าที่ปกปิดบริเวณที่รักษาให้พ้นจากแสง อย่างน้อย 3 เดือนหลังการรักษา

– งดใช้สครับขัดผิวเนื้อหยาบและโทนเนอร์ อย่างน้อย 1 สัปดาห์หลังการรักษาครั้งสุดท้าย

– หากรู้สึกว่าผิวแห้งตึง แนะนำให้ใช้ครีมบำรุงผิวที่มีเนื้อครีมบางเบาและต้องหมั่นเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่เสมอ

– ดื่มน้ำให้ได้ 8 – 12 แก้วต่อวันเพื่อสุขภาพร่างกายและสุขภาพผิว

– ทำความสะอาดผิวและบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน

แม้ว่ารอยแตกลายส่วนใหญ่ มักเกิดขึ้นตรงบริเวณใต้ร่มผ้า แต่หากต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับผิว การดูแลรักษาผิวให้เรียบเนียนไร้รอยแตกลายย่อมเป็นทางเลือกที่ดีกว่าแน่นอน หากสนใจเข้ารับบริการเลเซอร์รักษารอยแตกลายที่ The Skin Clinic สามารถสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>