Home บทความ ทำเลเซอร์ เคล็ดลับ กระตุ้นคอลลาเจนให้กับผิว ด้วยเลเซอร์รักษาหลุมสิว

เคล็ดลับ กระตุ้นคอลลาเจนให้กับผิว ด้วยเลเซอร์รักษาหลุมสิว

เคล็ดลับ กระตุ้นคอลลาเจนให้กับผิว ด้วยเลเซอร์รักษาหลุมสิว

รอยหลุมสิว ปัญหาผิวที่ทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส

สิว รอยหลุมสิว ปัญหาหนักใจของหนุ่มสาวหลายคนที่ไม่อยากพบเจอ เพราะเป็นปัญหาที่ทำให้ผิวหน้าดูไม่สว่างกระจ่างใส มีปัญหาริ้วรอย ใบหน้าไม่เรียบเนียน ซึ่งทำให้ขาดความมั่นใจและส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย เพราะรอยหลุมสิวทำให้ใครหลายคนไม่กล้าที่จะอวดผิวหน้า ไม่กล้าแต่งหน้า เพียงเพราะรอยหลุมสิว โดยในวันนี้ The Skin Clinic จะมาหาคำตอบให้หนุ่มสาวว่า สิวเกิดจากอะไร ? ทำไมถึงกลายเป็นรอยหลุมสิวได้ และมีวิธีรักษารอยหลุมสิวอย่างไรบ้าง เพื่อทำให้ผิวหน้ากลับมาเรียบเนียนกระจ่างใส มาดูกันเลย  

สิวเกิดจากอะไร

สิวเกิดจากปัญหาการอุดตันของรูขุมขน ซึ่งทำให้เกิดการอักเสบบริเวณผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็น ไขมันอุดตันบนใบหน้า สิ่งสกปรกจากมลภาวะต่าง ๆ หรือ เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ที่ก่อให้เกิดเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนังจนทำให้สิวเกิดขึ้นมา รวมถึงการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในวัยรุ่น โดยสิวมีลักษณะเป็นตุ่มเล็ก ๆ มีอาการบวมแดง เป็นหนอง และพบได้บ่อยที่บริเวณผิวหน้า หลัง หน้าอก และลำคอ โดยส่วนมากสิวที่เกิดขึ้นสามารถหายได้เองเมื่อมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น ยกเว้นบุคคลที่มีสิวที่เกิดจากกรรมพันธุ์ หรือผู้ที่แพ้สารเคมีบางอย่างที่ทำให้เกิดสิวและรักษาได้ยาก

ผู้หญิงมีหลุมสิว
ปัญหาหลุมสิวกวนใจ

สิวมีกี่ประเภท

ปัญหาสิวกวนใจ สร้างความหนักใจไม่น้อย ซึ่งสิวสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้ 

1.) สิวอักเสบ

คือ สิวที่เกิดจากการอักเสบของผิวหนังหรือบริเวณรูขุมขนและต่อมไขมันใต้ชั้นผิวหนัง โดยสิวอักเสบสามารถทำให้เกิดความเจ็บปวดบริเวณผิวหนังได้ สิวอักเสบมีทั้งหมด 4 ชนิด คือ สิวตุ่มแดง สิวหัวหนอง สิวก้อนลึก สิวซีสต์ ซึ่งสิวเหล่านี้สามารถทำให้เกิดเป็นปัญหารอยหลุมสิวได้ 

2.) สิวอุดตัน

คือ สิวที่เกิดขึ้นจากต่อมไขมันที่มีการผลิตของไขมันผิดปกติ เข้าไปอุดตันในรูขุมขนจนทำให้เซลล์ผิวรวมตัวกับไขมัน และจับตัวเป็นก้อนสิวที่อุดตันในรูขุมขน ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาสิวตามมา โดยลักษณะของสิวอุดตันจะเป็นตุ่มนูน ๆ  แข็งเป็นไต มีหัวสีขาวหรือสีดำ ไม่มีอาการบวมแดงและเจ็บปวดเหมือนสิวอักเสบ 

หลุมสิวเกิดจากอะไร

เกิดจากการบีบสิวหรือกดสิวอักเสบบริเวณผิวหน้า ที่ทำให้ใบหน้าของเราเป็นแผล จนเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อภายในผิวหนัง ส่งผลให้การทำงานของคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวทำงานผิดปกติ จนก่อให้เกิดรอยหลุมขึ้นและเป็นพังผืดที่เกาะติดกับผิวหนัง โดยรอยหลุมสิวเหล่านี้นับว่าเป็นรอยแผลเป็นบนผิวหน้าที่สามารถมองเห็นได้ชัด ซึ่งเป็นปัญหาที่ทำให้ใครหลายคนกังวลใจและขาดความมั่นใจ โดยหลุมสิวแบ่งเป็นทั้งหมด 3 ประเภท ดังนี้ 

– Ice Pick Scars เป็นหลุมสิวที่มีรอยแผลลึก มีลักษณะของขอบหลุมสิวที่ไม่เรียบ ขรุขระ และมีแผลขนาดเล็ก 

– Boxcar Scar เป็นหลุมสิวที่มีรอยแผลกว้าง มีทั้งแบบตื้นและแบบลึก โดยลักษณะของรอยหลุมสิวประเภทนี้ จะเป็นวงกลมหรือวงรีที่ใหญ่และมีปากแผลและก้นแผลเท่ากัน โดยเวลาสัมผัสจะรู้สึกถึงรอยลึกที่บุ๋มลงไป ทำให้รู้สึกไม่เรียบเนียน

– Rolling Scar เป็นหลุมสิวที่มีรอยแผลกว้างและลึก ซึ่งเป็นรอยหลุมสิวที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน เพราะมีลักษณะลึกแคบ เป็นคลื่น ไม่เป็นวง เวลาสัมผัสจะรู้สึกถึงผิวขรุขระไม่เรียบเนียน ทำให้รู้สึกเหมือนสัมผัสพื้นผิวที่มีตุ่มอยู่ตลอดเวลา 

โดยรอยหลุมสิวทั้งสามประเภท เกิดจากการที่ผิวหน้าของเราสูญเสียคอลลาเจนจนทำให้เกิดรอยบุ๋มขึ้นมา ซึ่งเป็นปัญหาของรอยหลุมสิวที่แก้ไขได้ยาก

กระตุ้นคอลลาเจนบนใบหน้า ลดปัญหาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ 

การรักษาหลุมสิวบนใบหน้าสามารถทำได้ง่าย ๆ เพราะในปัจจุบันวิวัฒนาการทางการแพทย์ได้มีการพัฒนาหลายอย่างมากมาย ทำให้เกิดนวัตกรรมต่าง ๆ ที่สามารถแก้ไขเหล่าปัญหาผิวให้กับคุณได้ โดยในวันนี้ The Skin Clinic จะมาแนะนำบริการที่สามารถแก้ไขปัญหาหลุมสิวให้กับคุณได้ นั่นก็คือ Secret FRM เป็นเลเซอร์รักษาหลุมสิว ที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาผิวให้กับคุณ ด้วยวิธีการเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว โดยพลังงานความร้อนจากแสงเลเซอร์ที่เจาะลึกลงไปในชั้นผิว เพื่อตัดพังผืดของหลุมสิวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวที่มีปัญหารอยหลุมสิวดูตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าต่าง ๆ อย่างริ้วรอย รอยย่น รอยพับ บริเวณผิวหน้าและผิวคอ ให้ยกกระชับขึ้นได้อีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมดี ๆ ที่สามารถแก้ไขปัญหาผิวของคุณได้ครบจบในเครื่องเดียว 

ปัญหาหลุมสิวเป็นปัญหาที่สามารถแก้ไขได้ โดยการใช้นวัตกรรมเลเซอร์ Secret FRM จาก The Skin Clinic ถ้าหากหนุ่มสาวคนไหนสนใจ สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามและปรึกษากับแพทย์ได้ที่ Line ของ The Skin Clinic เลยค่ะ 

Read More >>>

Exit mobile version