พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

รอยดําจากสิวกี่วันหาย บอกลาฝันร้ายบนใบหน้าอย่างไรให้เห็นผล

รอยดําจากสิวรักษายังไง ทวงคืนผิวใสไร้ปัญหา

สิวหายไม่ได้หมายความว่าจะชะล่าใจได้! เพราะทันทีที่บนใบหน้าไม่มีปัญหาสิวอักเสบหรือสิวอุดตันกวนใจ แต่สิวเหล่านี้มักทิ้งร่องรอยต่าง ๆ ให้คุณไว้ดูต่างหน้าและตามแก้ไขทีหลัง โดยหนึ่งปัญหาหลังหายเป็นสิวที่พบได้บ่อยคือ “รอยดำจากสิว” ที่แม้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อความเจ็บปวดทางด้านร่างกาย แต่เชื่อว่าสร้างความเจ็บปวดทางใจทุกครั้งเมื่อหยิบกระจกมาส่องแน่นอน แต่เพื่อให้คุณคลายความกังวลใจ วันนี้ The Skin Clinic ตอบคำถามรอยดําจากสิวกี่วันหาย พร้อมแนะนำวิธีรับมือและช่วยให้คุณโบกมือลาปัญหาสุดน่ารำคาญนี้ได้

ทำไมรอยสิวถึงไม่หาย มีสาเหตุมาจากอะไร

รอยดำจากสิว มีสาเหตุมาจากการอักเสบที่ใต้ชั้นผิวหนัง มักเป็นกลไกที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่หน้าเป็นสิว เพราะในขณะนั้นร่างกายจะมีการหลั่งสารอักเสบออกมา มีการผลิตเม็ดสีเมลานินเป็นจำนวนมากในบริเวณที่อักเสบ (Post-Inflammatory Hyperpigmentation) จนทำให้ผิวเกิดรอยดำและมีสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกัน อีกทั้งพฤติกรรมอื่น ๆ เช่น แคะ แกะ เกา บีบสิว มักทำให้ผิวบวมแดง อักเสบ และกระตุ้นให้เกิดแผลเป็นที่รักษาได้ยาก นอกจากนี้แสงแดดที่ต้องพบเจอเป็นประจำทุกวัน ก็มีส่วนทำให้รอยดำต่าง ๆ มีสีที่เข้มขึ้น

รอยดำจากสิว
วิธีรักษารอยดำจากสิว

วิธีลดรอยดําจากสิวแบบธรรมชาติ

1. เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อเป็นการรักษาระบบภายในให้ดีขึ้น โดยเฉพาะผักและผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งนอกจากช่วยลดอาการอักเสบของสิวได้แล้ว ยังช่วยลดเลือนรอยดำจากสิวได้อีกด้วย

2. เลือกใช้สกินแคร์วิตามินซี เพราะวิตามินซีที่มีประสิทธิภาพสูง มีส่วนช่วยลดเลือนจุดด่างดำต่าง ๆ นอกจากนี้ยังช่วยลดผิวคล้ำเสียสะสมและช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสมากขึ้นด้วย

3. ไม่แกะ แคะ หรือเกาสิว เพราะพฤติกรรมเหล่านี้ล้วนเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวอักเสบมากกว่าเดิม อีกทั้งยังทำให้สิวอักเสบกระจายไปบริเวณอื่นด้วย

4. หลีกเลี่ยงแสงแดด ควรทาครีมกันแดดที่มี SPF 30++ ขึ้นไปเป็นประจำทุกวัน เพราะแสงแดดไม่ได้เป็นตัวการทำให้ผิวคล้ำเสียเท่านั้น แต่ยังให้รอยดำจากสิวมีสีเข้มขึ้นกว่าเดิม

รอยสิวไม่หายสักที ใช้วิธีธรรมชาติก็ไม่หาย ซึ่งจริง ๆ แล้ว โดยปกติรอยดำจากสิวจะค่อย ๆ จางลงเองภายใน 2 – 6 เดือน แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับความลึก และผิวของแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน ถึงอย่างไรปัจจุบันมีนวัตกรรมทางการแพทย์ ที่ช่วยทวงคืนผิวใสเรียบเนียน ลดรยดำ จุดด่างดำบนใบหน้าได้อย่างเห็นผลไว ปลอดภัย ใช้เวลาไม่นาน นั่นคือ Pico Laser นวัตกรรมที่ช่วยกระตุ้นผิวได้ลึกถึงระดับเซลล์ ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้อย่างหลากหลาย

ข้อดีของ Pico Laser

นวัตกรรม Pico Laser เป็นการรักษาปัญหาผิวด้วยพลังงานคลื่นแสง เทคโนโลยี Picosecond ที่มีความเร็วสูงถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที เพื่อเข้ามารักษาเม็ดสีใต้ผิวหนัง มีส่วนช่วยกระตุ้นให้ผิวเกิดการสร้างคอลลาเจนที่เป็นประโยชน์ต่อผิว ปรับเม็ดสีเข้มให้จางลง ผิวหน้ากระจ่างใส นอกจากนี้ยังช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยหลุมสิว รอยเหี่ยวย่น รูขุมขนกว้าง และลดรอยแผลนูนคีลอยด์ รอยแผลเป็นได้อย่างตรงจุด ที่สำคัญยังเป็นนวัตกรรมที่ช่วยลบรอยสักได้แบบไม่ทำลายผิว ไม่มีผลข้างเคียง ใช้เวลาทำไม่นาน และเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน

หากต้องการคืนความสวยให้ผิว โบกมือลาปัญหารอยดำจากสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ และความหมองคล้ำ Pico Laser เป็นนวัตกรรมที่น่าสนใจ มีความปลอดภัย ไม่ทำร้ายผิว ช่วยรักษาได้อย่างตรงจุด หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียค่ใช้จ่ายใด ๆ (ตอบคำถามโดยทีมแพทย์)

READ MORE >>>