Home บทความ ทำเลเซอร์ ห่วงพิลาทิส ลดน่อง  ได้ผลจริงไหม ตัวช่วยคนไม่ชอบออกกำลังกาย

ห่วงพิลาทิส ลดน่อง  ได้ผลจริงไหม ตัวช่วยคนไม่ชอบออกกำลังกาย

ห่วงพิลาทิส ลดน่อง  ได้ผลจริงไหม ตัวช่วยคนไม่ชอบออกกำลังกาย

ตัวช่วยคนขาใหญ่อย่างห่วงพิลาทิสดีจริงไหม?

หลายคนรู้ว่าการออกกำลังกายอยู่เสมอช่วยในการควบคุมน้ำหนัก และหากออกกำลังกายอย่างถูกวิธีจะช่วยให้ร่างกายเฉพาะส่วนกระชับขึ้น ซึ่งคนละเรื่องกับการลดน้ำหนัก กล่าวคือการออกกำลังกายลดน้ำหนักจะเน้นการเต้นของหัวใจ การทำงานของปอด และการขับเหงื่อออก หรือที่เรียกว่าการทำคาร์ดิโอนั่นเอง ส่วนการออกกำลังกายเฉพาะส่วนจะเน้นความกระชับ และเพิ่มความฟิตแอนด์เฟิร์มให้กับร่างกาย เรียกว่าเวทเทรนนิ่ง โดยพิลาทิสจัดอยู่ในการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งผสมโยคะ จึงสามารถออกกำลังกายเฉพาะส่วนได้ คนที่ขาใหญ่ ต้องการลดน่องจึงอยากรู้ว่าอุปกรณ์ของพิลาทิสอย่างห่วงพิลาทิสนี้ สามารถลดน่องได้จริงไหม? วันนี้ The Skin Clinic พามาหาคำตอบด้วยกัน

ห่วงพิลาทิสคืออะไร?

ผู้หญิงใช้ห่วงพิลาทิส
ห่วงพิลาทิสเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกาย ลักษณะเป็นห่วงวงกลมหรือวงรี

ก่อนอื่นต้องมาทำความรู้จักกับห่วงพิลาทิสกันก่อน ห่วงพิลาทิส หรือ Pilates Ring บ้างก็เรียก Pilates Reformer เป็นอุปกรณ์ในการออกกำลังกายพิลาทิส ลักษณะของห่วงพิลาทิสมีหลายแบบ แต่แบบที่ได้รับความนิยมจะเป็นห่วงวงกลมหรือวงรี มีที่จับด้านข้างทั้ง 2 ข้าง ห่วงพิลาทิสนี้สามารถใช้ออกกำลังกายได้หลายส่วน เช่น บริหารกล้ามเนื้อแขน บริหารกล้ามเนื้อหลัง บริหารกล้ามเนื้ออก และบริหารกล้ามเนื้อขา

ประโยชน์ของห่วงพิลาทิส

– เสริมสร้างกล้ามเนื้อ

ห่วงพิลาทิสช่วยในการบริหารกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน เมื่อร่างกายส่วนนั้นได้รับการบริหารบ่อย ๆ ก็จะมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง กระชับขึ้น

– ปรับสมดุลให้ร่างกาย

เมื่อออกกำลังกายโดยการใช้ห่วงพิลาทิส ผู้เล่นจะต้องมีการทรงตัว ฝึกสมาธิอยู่ในแต่ละท่วงท่า ทำให้ร่างกายได้ฝึกการทรงตัวที่มีประสิทธิภาพ เพิ่มสมดุลให้กับร่างกาย

– บริหารการเต้นของหัวใจ

พิลาทิสอาจจะไม่เด่นเรื่องของคาร์ดิโอ แต่ก็สามารถทำให้การเต้นของหัวใจแข็งแรงขึ้นได้เช่นกัน คนที่ไม่ชอบออกกำลังกายจึงสามารถออกกำลังกายด้วยพิลาทิสได้

การออกกำลังกายด้วยห่วงพิลาทิสมีความสะดวกมาก สามารถหยิบมาบริหารร่างกายได้ในเวลาว่าง ไม่เหนื่อยจนเกินไป แต่กล้ามเนื้อได้รับการบริหารจริง

ห่วงพิลาทิสลดน่องได้จริงหรือ?

การใช้ห่วงพิลาทิสเป็นตัวช่วยในการบริหารกล้ามเนื้อขาสามารถทำได้ ซึ่งห่วงพิลาทิสแบบวงกลมจะเน้นการบริหารขาตรงส่วนต้นขาเป็นหลัก แต่สำหรับการลดน่อง คนมักจะใช้ห่วงพิลาทิสที่ออกแบบมาสำหรับสวมลงบนน่อง โดยห่วงพิลาทิสแบบนี้จะมีลักษณะโค้งงอสามารถสวมบนน่องได้ โดยวิธีใช้จะง่ายกว่าเดิม เพียงใส่ที่น่องและดำเนินชีวิตประจำวันปกติ จังหวะที่มีการเดินหรือวิ่ง ห่วงพิลาทิสจะทำหน้าที่กระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกเหมือนออกกำลังกาย

ห่วงพิลาทิสออกกำลังกายได้หลายส่วน

หลังจากใส่ห่วงพิลาทิสที่น่องแล้ว หลายคนอยากรู้ว่าการทำแบบนี้ทำให้น่องเล็กดังใจหรือเปล่า ต้องขอบอกก่อนว่าธรรมชาติของการลดน้ำหนักจะไม่สามารถลดเฉพาะส่วนได้ ต้องลดน้ำหนักทุกส่วน แล้วร่างกายจะค่อย ๆ เล็กลงเอง ส่วนการใส่พิลาทิสที่ถือเป็นเวทเทรนนิ่งนี้ทำหน้าที่เพียงช่วยให้กล้ามเนื้อน่องแข็งแรงขึ้นเท่านั้น สรุปให้เข้าใจง่ายสำหรับการใช้ห่วงพิลาทิสลดน่อง ดังนี้

– ช่วยให้กล้ามเนื้อน่องแข็งแรงขึ้น ช่วยลดความปวดเมื่อยเมื่อใช้ไปสักพัก

– ช่วงแรกจะรู้สึกเจ็บบริเวณน่อง แต่เมื่อร่างกายปรับตัวได้จะรู้สึกสบายตัวขึ้น

– ไม่สามารถลดน้ำหนักได้ ทำได้เพียงช่วยเรื่องความเฟิร์มเท่านั้น

คนที่มีปัญหาน่องใหญ่แล้วอยากน่องเล็กจึงควรออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร ควบคู่ไปกับการใช้ห่วงพิลาทิสเพื่อเน้นความกระชับที่มากขึ้น

การลดน่องที่ปลอดภัยจาก The Skin Clinic

สำหรับคนที่อยากลดน่อง The Skin Clinic มีบริการ Slim Leg’s จี้น่อง ที่ตอบโจทย์คนน่องใหญ่ การจี้น่องจะเหมาะกับคนน่องใหญ่ เพราะส่วนใหญ่แล้วน่องใหญ่มาจากกล้ามเนื้อมากกว่าไขมัน วิธีอื่น ๆ เช่น การดูดไขมันอาจจะไม่ตรงจุดมาก แต่การจี้น่องจะเน้นหยุดการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ น่องจึงเล็กลง ทำเสร็จแล้วน่องเล็กลงทันใจ ใช้งานได้ทันที ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีรอยแผลขนาดใหญ่ให้เห็น ที่สำคัญอยู่ได้นานเป็นปี ไม่ต้องมาทำซ้ำบ่อย ๆ ทางเลือกของคนน่องใหญ่ที่ไม่ควรพลาด

นวัตกรรมจี้น่องตอบโจทย์คนอยากลดขนาดน่องได้เป็นอย่างดี ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE ของ The Skin Clinic ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตอบคำถามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ได้คำแนะนำดี ๆ กลับไปแน่นอน

READ MORE >>>

Exit mobile version