พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

Subcision หลุมสิว คืออะไร รักษาหลุมสิวดีไหม

บอกต่อตัวช่วยไม่ลับในการรักษาหลุมสิว 

ปัญหารอยหลุมสิวเป็นสิ่งที่ทำให้ใครหลายคนหมดความมั่นใจในผิวหน้าของตนเอง โดยเฉพาะปัญหารอยหลุมสิวที่มีขนาดกว้างและลึก ซึ่งทำให้ผิวหน้าดูขรุขระจนหมดความมั่นใจ และเป็นสิ่งที่รักษาได้ค่อนข้างยาก ไม่ว่าจะใช้วิธีกลบรอยหลุมสิวขนาดไหนก็ไม่มีทางที่ผิวจะกลับมาเรียบเนียนได้ ซึ่งทำให้ใครหลายคนหมดหวังที่จะรักษา แต่ในปัจจุบันการรักษาหลุมสิวได้มีการพัฒนาและสามารถรักษาให้เห็นผลได้ โดยในวันนี้ The Skin Clinic จะมายกตัวอย่างการรักษาหลุมสิวด้วยเทคนิค Subcision เป็นวิธีที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาหลุมสิวให้กับคุณ

Subcision หลุมสิว คืออะไร 

การรักษาหลุมสิวด้วยเทคนิค Subcision จะเป็นการรักษาโดยใช้เข็มขนาดเล็ก หรือที่เรียกว่า Nokor Needle ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีลักษณะพิเศษ ที่ปลายเข็มจะมีมีดขนาดเล็กเอาไว้ใช้สำหรับตัด และเลาะผิวที่เป็นพังผืดบริเวณรอยหลุมสิว เพื่อให้ผิวบริเวณนั้นเกิดแผลทำให้พังผืดของหลุมสิวที่ยึดติดกับผิวหลุดออก ส่งผลให้ผิวที่ถูกเลาะเร่งการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว และทำให้ผิวกลับมาฟื้นฟู จนทำให้รอยหลุมสิวดูตื้นขึ้น

Subcision รักษาหลุมสิวดีไหม 

การรักษาหลุมสิวด้วยเทคนิค Subcision เป็นวิธีที่เห็นผลไว และสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยการทำ Subcision จะทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น หลุมสิวดูตื้นขึ้นและมีจำนวนน้อยลง เห็นผลได้ชัดหลังทำไปแล้วตั้งแต่ 1 เดือนขึ้นไป ซึ่งเป็นการรักษาหลุมสิวที่ทำได้อย่างตรงจุด โดยข้อแนะนำในการรักษาหลุมสิวด้วย Subcision ให้รักษาติดต่อกัน 3-5 ครั้ง และในแต่ละครั้งให้เว้นระยะห่างกัน 3-6 สัปดาห์ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวหน้าบอบช้ำจนเกินไป 

วิธีการรักษาหลุมสิวด้วย Subcision

การรักษาหลุมสิวด้วย Subcision เริ่มต้นด้วยการให้แพทย์ประเมินลักษณะของรอยหลุมสิว หลังจากนั้นใช้ยาชาชนิดทา ทำการทาลงบนใบหน้าทิ้งไว้ 45 นาที และใช้ Subcision หรือเข็มขนาดเล็กสอดลงไปที่ผิวหนัง เพื่อให้เข็มเข้าไปตัดพังผืดรอยหลุมสิวที่ชั้นผิว โดยการทำจะค่อย ๆ เซาะทีละหลุมทั่วใบหน้า โดยการรักษาด้วยวิธีนี้ จะทำให้เกิดรอยแผลขนาดเล็กบนใบหน้า และมีรอยช้ำของผิวประมาณ 3-7 วัน หลังจากนั้นรอยหลุมสิวจะดูจางลง ผิวหน้าดีขึ้น 

ผู้หญิงมีหลุมสิวและไม่มีหลุมสิว
นวัตกรรมทางการแพทย์มีส่วนช่วยในเรื่องหลุมสิวได้

การรักษาหลุมสิวด้วย Subcision เหมาะกับใคร

รักษารอยหลุมสิวด้วย Subcision เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหลุมสิวมานาน ไม่ว่าจะเป็น รอยหลุมสิวแบบตื้น แบบลึก หรือแอ่งกระทะ ที่ต้องการรักษารอยหลุมสิวให้แลดูตื้นขึ้น และไม่ต้องการพักฟื้นนานหลังจากทำการรักษา   

อย่างไรก็ตามการรักษาหลุมสิวด้วย Subcision ถึงจะเห็นผลได้อย่างชัดเจน แต่การรักษาด้วยวิธีนี้ก็ต้องใช้ระยะเวลาในการรักษานานถึงจะเห็นผล มากไปกว่านั้นถ้าหากรักษาด้วย Subcision กับสถานพยาบาลที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้เกิดการติดเชื้อใต้ผิวหนัง ส่งผลกระทบให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้ โดยในวันนี้ The Skin Clinic จะมาแนะนำบริการที่สามารถรักษาหลุมสิวได้เห็นผลชัดเจนกว่าการทำ Subcision นั่นก็คือ Secret FRM เลเซอร์รักษาหลุมสิว ที่จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหลุมสิวให้กับคุณ  

เลเซอร์รักษาหลุมสิว Secret Fractional RF Microneedle

นวัตกรรมเลเซอร์รักษารอยหลุมสิวบนใบหน้า ด้วยพลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุความถี่สูง ที่ผสมผสานกับการกรอผิวด้วยเข็มขนาดเล็ก เมื่อใช้แสงเลเซอร์และเข็มขนาดเล็กลงบนผิว จะเข้าไปซ่อมแซมฟื้นฟูด้วยการตัดพังผืดใต้ชั้นผิวที่ยึดติดหลุมสิวไว้ ให้คืนความยืดหยุ่นของผิว โดยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิว ทำให้รอยหลุมสิวดูตื้นขึ้น ผิวหน้ากระชับ ผิวสว่างกระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยแก้ไขปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม โดยการทำเลเซอร์หลุมสิวด้วยเครื่องนี้จะไม่รู้สึกเจ็บจนทนไม่ได้ และจะรู้สึกถึงความอุ่นใต้ชั้นผิวเท่านั้น อีกทั้งยังสามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้น ถือว่า Secret FRM เป็นเลเซอร์รักษาหลุมสิวที่สามารถแก้ไขปัญหาให้จบครบในเครื่องเดียว โดยราคารักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์รักษาหลุมสิว Secret FRM เริ่มต้นที่ 3,999 บาท เท่านั้น สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ทาง Line ของ The Skin Clinic ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Read More >>>