Home บทความ ทำเลเซอร์ สิวคืออะไร มีลักษณะแบบไหน ทำไมถึงทำให้ผิวหน้ามีริ้วรอยได้

สิวคืออะไร มีลักษณะแบบไหน ทำไมถึงทำให้ผิวหน้ามีริ้วรอยได้

สิวคืออะไร มีลักษณะแบบไหน ทำไมถึงทำให้ผิวหน้ามีริ้วรอยได้

รอยสิว ผิวไม่เรียบเนียน ปัญหาผิวที่สามารถแก้ไขได้ 

ปัญหาสิวเป็นปัญหาโลกแตกที่ใครหลายคนรู้จักกันดี เพราะว่าสิวเป็นสิ่งที่รบกวนจิตใจ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงหรือว่าผู้ชาย และเป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย โดยสิวมีลักษณะเป็นตุ่มนูนแดงบนผิว ที่อาจมีอาการอักเสบและไม่อักเสบร่วมด้วย สร้างความไม่มั่นใจให้กับคุณ และมากไปกว่านั้น ถ้ามีปัญหาสิวรุนแรงอาจทำให้กลายเป็นปัญหาผิวหน้าอื่น ๆ ตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยหลุมสิว รอยดำ และรอยแดง ซึ่งการรักษาอาจทำได้ยาก โดยในวันนี้ The Skin Clinic จะมาบอกว่าสิวเกิดจากอะไร และมีวิธีไหนบ้างที่สามารถรักษาสิวให้กับคุณได้   

สิวเกิดจากอะไร 

สิวเกิดจากการอุดตันของสิ่งสกปรกบนผิว ที่สะสมอยู่ในชั้นผิวและรูขุมขน ทำให้เกิดการอักเสบของผิว รวมถึงน้ำมันบนผิวที่เกิดจากการผลิตของต่อมไขมันใต้ชั้นผิว ที่มาสะสมบนผิวมากจนเกินไปจนทำให้ผิวอักเสบและกลายเป็นสิวได้ โดยสิวสามารถแบ่งได้ 2 ประเภท คือ สิวอักเสบ และสิวอุดตัน ซึ่งสิวทั้งสองประเภทนี้ สามารถทำให้เกิดรอยหลุมสิวบนผิวได้  

สิวอักเสบคืออะไร 

สิวอักเสบ คือ ปัญหาสิวที่มีความรุนแรงเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียบนผิว จนทำให้ผิวเกิดการอักเสบ โดยลักษณะของสิวประเภทนี้ จะเป็นผื่นนูนมีทั้งสีขาวและสีแดง สามารถทำให้เกิดรอยหลุมสิวขึ้นได้ เพราะการอักเสบจะเข้าไปทำลายเซลล์ใต้ชั้นผิว ทำให้การผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวลดลง จนทำให้กลายเป็นหลุมสิว 

สิวอุดตันคืออะไร 

เป็นสิวอีกหนึ่งประเภทที่เกิดจากการอุดตันของสิ่งสกปรกในรูขุมขน ซึ่งสามารถสร้างความน่ารำคาญให้กับผิวได้ เพราะว่าเวลาสัมผัสจะรู้สึกถึงความไม่เรียบเนียนของผิว ทำให้รู้สึกขาดความมั่นใจได้ โดยลักษณะของสิวอุดตันจะเป็นผดขนาดเล็ก มีหัวสีดำ สีขาว และสามารถพบได้บ่อยตามบริเวณปีกจมูก คาง รวมถึงหน้าผาก 

ผู้หญิงยิ้ม
การดูแลหน้าให้สวยใส ห่างไกลสิว

วิธีรักษาสิว หลุมสิว เพื่อผิวหน้าเนียนกระจ่างใส 

การรักษาสิวสามารถทำได้หลากหลายวิธี แต่วิธีหลัก ๆ ที่สามารถแก้ไขปัญหาสิวได้ มีดังนี้ 

– รักษาสิวด้วยการใช้ยาละลายหัวสิว 

การรักษาด้วยวิธีนี้เป็นการรักษาที่ง่ายที่สุด แต่ค่อนข้างใช้ระยะเวลานานในการรักษา เพราะการใช้ยาจะเข้าไปทำลายเชื้อสิวให้ค่อย ๆ หายไป โดยกลุ่มยาที่สามารถใช้รักษาสิวได้คือ Retinoid Vitamin C Alpha Arbutin Niacinamide และ Thiamidol เป็นต้น โดยการรักษาสิวด้วยวิธีนี้แนะนำให้เข้าไปพบแพทย์เพื่อขอคำปรึกษา 

– การรักษาสิวด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า 

วิธีนี้เป็นวิธีที่คนส่วนมากเลือกใช้กัน เพราะการบำรุงผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญ ที่สามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ผิวได้ แต่ผลิตภัณฑ์บำรุงหน้าส่วนใหญ่ ต้องใช้ระยะเวลานานกว่าผิวจะกลับมาเรียบเนียนได้ 

– การรักษาสิว รอยหลุมสิวด้วยเลเซอร์

เป็นนวัตกรรมใหม่ที่หลายคนเลือกใช้ เพราะการรักษารอยหลุมสิวด้วยเลเซอร์ สามารถทำให้ผิวฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็วและเห็นผลไว โดยการรักษาด้วยแสงเลเซอร์จะเป็นการเข้าไปกระตุ้นสมดุลในเซลล์ใต้ชั้นผิว ให้กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสริมสร้างให้คอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวมีมากขึ้น ส่งผลให้ผิวที่มีปัญหารอยสิวดูตื้นขึ้น ริ้วรอยดูจากลง อีกทั้งยังทำให้ผิว กระจ่างใสขึ้นอีกด้วย นับว่าเป็นวิธีรักษารอยหลุมสิวและสิวที่ดีที่สุดในตอนนี้ โดยในวันนี้ The Skin Clinic มีเลเซอร์รักษาหลุมสิวมาแนะนำให้กับคุณ คือ Secret FRM นวัตกรรมเลเซอร์รักษาหลุมสิว ที่สามารถแก้ไขปัญหา ผิวให้กับคุณได้ครบจบในเครื่องเดียว โดยราคาการรักษาเริ่มต้นที่ 3,999 บาทเท่านั้น

 

และทั้งหมดนี้ก็คือข้อมูลเกี่ยวกับสิวและวิธีรักษาสิว รอยหลุมสิว ที่ The Skin Clinic ได้นำมาฝากคุณในวันนี้ ถ้าใครที่กำลังประสบปัญหาสิว รอยหลุมสิว หรือปัญหาผิวอื่น ๆ แล้วอยากเลเซอร์หลุมสิว สามารถเข้ามารับคำปรึกษากับแพทย์ได้ฟรีทาง Line ของ The Skin Clinic ได้เลย ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Read More >>>

Exit mobile version