พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน มีจริงไหม รวมวิธีทดสอบสารอันตรายก่อนใช้

อยากหน้าขาวต้องตรวจก่อนใช้ ไม่งั้นอาจหน้าพัง

ผิวหน้าสวย ๆ ของหนุ่มสาวทั้งหลายเป็นส่วนที่ใช้ในการพบปะผู้คน คนจึงอยากให้ผิวหน้าของตนเองมีความขาวกระจ่างใส และสุขภาพดีแบบสุด ๆ แต่การจะมีหน้าที่สวยสมใจแบบธรรมชาติก็ต้องมีการบำรุงผิวหน้าหลายขั้นตอน ซึ่งการบำรุงเหล่านี้ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อผิวหน้าจริง ๆ ไม่ใช่ครีมที่ผลิตอย่างไม่ได้มาตรฐาน ใช้ไปนาน ๆ จะทำให้หน้าพังได้ ยากต่อการกู้คืนมา

อะไรคือครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน

ครีมหน้าขาวเป็นครีมที่มีสรรพคุณในการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวดูขาวขึ้น โดยการทำงานของครีมหน้าขาวโดยปกติจะมีสารที่ทำหน้าที่ลดการทำงานของเม็ดสี พบมากกับยาในกลุ่ม Hydroquinone, Retinoic Acid หรือ Cortisone Cream ครีมหน้าขาวที่ปลอดภัยมีน้อยมาก เพราะหากจะทำให้หน้าขาว มักจะต้องมีการลอกผิวด้วย ผลข้างเคียงจึงมักเกิดอาการผิวเป็นด่างดวงขาว ๆ บางคนแพ้หนักถึงขั้นผิวหน้าอักเสบ คนที่อยากหน้าขาวจึงควรพิจารณาก่อนตัดสินใจลองครีมหน้าขาว

การทดสอบสารในครีมหน้าขาว

ผู้หญิงทาครีม
ก่อนใช้ครีมหน้าขาวควรทดสอบสารอันตรายเสมอ

คุณสมบัติของครีมที่เคลมว่าทำให้หน้าขาวมีความน่ากลัวอยู่ในตัว เพราะสีผิวเป็นเรื่องของเซลล์สีผิวหรือเมลานินที่อยู่ในร่างกาย การที่จะหน้าขาวขึ้นหากไม่ใช่เพราะพื้นฐานเป็นคนขาวอยู่แล้ว ถือว่าเป็นเรื่องยาก หากพบครีมหน้าขาวที่คนรีวิวว่าใช้ดี ใช้แล้วหน้าขาวจริงควรพิสูจน์ด้วยวิธีการดังนี้ก่อน

1.) ผงซักฟอก

วิธีนี้จะใช้ผงซักฟอกละลายน้ำ จากนั้นนำครีมหน้าขาวไปป้ายใส่สำลี แล้วหยดน้ำผงซักฟอกที่ละลายไว้ลงไป หากครีมเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลแสดงว่ามีสารอันตราย ไม่ควรใช้โดยเด็ดขาด

2.) โซดาไฟ

วิธีนี้จะใช้โซดาไฟหยดลงบนครีมหน้าขาว ควรตัดแบ่งครีมหน้าขาววางบนภาชนะหรือบนสำลีก่อนหยดโซดาไฟลงไป รอประมาณ 15 -20 นาที หากครีมเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลแสดงว่ามีสารอันตราย

3.) แหวนทอง

การใช้แหวนทองสามารถทดสอบสารอันตรายในครีมหน้าขาวได้ โดยนำแหวนทองไปถูลงบนครีมที่ป้ายไว้บนสำลี รอสักพักหากครีมเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ให้หยุดใช้ครีมนั้นได้เลย

4.) ท้องแขน

วิธีนี้เป็นวิธีพิสูจน์สเตียรอยด์ ควรใช้วิธีการอื่น ๆ ในการทดสอบสารอันตรายอื่น ๆ ประกอบกับการทดสอบสเตียรอยด์ด้วย การพิสูจน์สเตียรอยด์ทำได้โดยการป้ายครีมใต้ท้องแขน แล้วปิดพลาสเตอร์ไว้ประมาณ 6 ชั่วโมง หากครีมมีสีขาวซีดผิดปกติ หรือท้องแขนมีผื่นขึ้นให้หยุดใช้ครีมหน้าขาวนั้น

นอกจากนั้นยังมีวิธีการพิสูจน์ความปลอดภัยของครีมโดยการสังเกตตนเองหลังการใช้งานครีม หากมีอาการผิวแห้ง สิวเห่อขึ้นหน้า ผิวลอก ผิวเปลี่ยนเป็นสีแดงหรือสีชมพู ควรหยุดใช้ทันที โดยปกติควรใช้ครีมต่อเนื่องประมาณ 10 วันเพื่อความมั่นใจว่าครีมปลอดภัยจริง

วิธีการดูแลผิวหน้าให้สุขภาพดี ด้วยวิธีปลอดภัย

ผู้หญิงจับหน้าตัวเอง
การดูแลผิวหน้าให้สุขภาพดี

การดูแลผิวหน้าให้สุขภาพดีไม่ได้หมายถึงการทำให้หน้าขาว เพราะความขาวของผิวขึ้นอยู่กับเม็ดสีในร่างกาย แต่ผิวสุขภาพดีจะเป็นผิวที่แข็งแรง ไม่มีปัญหาผิว และมีความกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ มีวิธีการดูแลผิวหน้าให้สุขภาพดี ดังนี้

– ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อผิวหน้า

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บนผิวหน้ามีความสำคัญมาก ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน หรือเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก สกินแคร์ที่จำเป็นมากสำหรับหน้า ได้แก่ มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ และครีมกันแดด เพื่อให้ผิวคงความชุ่มชื้นและปกป้องผิวกับแสงที่จะเข้ามาทำร้ายผิว

– งดการแกะ เกาผิวหน้า

เมื่อมีสิวหรือตุ่มขึ้นบนผิวหน้า คนมักจะแกะหรือเกา ซึ่งเป็นวิธีที่ผิด ควรปล่อยให้สิวหายตามธรรมชาติ หรือเอาออกด้วยวิธีที่ปลอดภัยกว่าการบีบสิว ป้องกันการเกิดหลุมสิวบนใบหน้า

– ล้างหน้าให้สะอาด

แต่ละวันผิวหน้าต้องเผชิญกับฝุ่นและมลภาวะเป็นประจำ จึงควรล้างหน้าให้สะอาด หากแต่งหน้าต้องล้างเครื่องสำอางออกให้หมด ลดปัญหาผิวหน้าอุดตัน นำไปสู่ปัญหาผิวอื่น ๆ

– ดูแลสุขภาพตนเอง

ร่างกายคนเรามีความเชื่อมโยงของระบบต่าง ๆ ควรดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน เพื่อให้ผิวไม่แห้ง ฉ่ำน้ำตลอดวัน และควรพักผ่อนให้เพียงพอ เลี่ยงสิวนอนดึก เพื่อให้ผิวกระจ่างใส รวมถึงทำจิตใจให้แจ่มใส หน้าจะได้ไม่หมอง

การดูแลผิวหน้าให้แข็งแรงทำได้ไม่ยากเลย แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันที่ทำให้เรื่องง่าย ๆ อย่างการดื่มน้ำ 6 – 8 แก้ว หรือการนอนให้เพียงพอทำได้ยาก คนจึงต้องมีตัวช่วยเพิ่มความสวยให้ใบหน้าตามแบบฉบับคนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง และปัญหาที่ต้องใส่ใจและแก้ไขอย่างเร่งด่วนคือหลุมสิว เพราะไม่มีทางหายได้เองเลย แนะนำเลเซอร์หลุมสิว FRM จาก The Skin Clinic เลย ที่ผสานนวัตกรรมเครื่อง FRM ในการปล่อยคลื่นวิทยุ RF ลงสู่ชั้นผิว และมีเข็มขนาดเล็ก Microneedle ในการทำลายพังผืดหลุมสิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ลดปัญหาหน้าเหี่ยว คอเหี่ยว หน้ากลับมากระชับ และกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ สอยถามเพิ่มเติมได้ทาง LINE ฟรี ตอบคำถามโดยผู้เชี่ยวชาญ

ข้อดีของ Secret FRM

READ MORE >>>