พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

แชร์วิธีรักษาสิวผู้ชาย หน้าใสยืนหนึ่ง ไร้ปัญหาหลุมสิว

สิวผู้ชายวายร้ายทำลายความมั่นใจ ต้องรีบแก้ไขก่อนสาย

ปัญหาผิวหน้าไม่ได้สร้างความหนักใจให้กับผู้หญิงเท่านั้น เพราะหนุ่ม ๆ จำนวนไม่น้อยก็กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาผิวเช่นกัน โดยเฉพาะเรื่องสิวที่พร้อมเข้ามากวนใจอย่างไม่หยุดหย่อน ทั้งสิวผด สิวอักเสบ สิวฮอร์โมน ฯลฯ ที่ไม่ว่าจะเลือกใช้โฟมล้างหน้าหรือยารักษาสิวผู้ชายยี่ห้อดังขนาดไหน ก็ไม่อาจต้านทานสิวได้แบบหายขาดสักที แถมบางครั้งยังเพิ่มความน่าหงุดหงิดด้วยการทิ้งรอยดำ รอยแดง และหลุมสิวที่ทำให้หนุ่ม ๆ เกิดอาการเซ็งไปตาม ๆ กัน 

ที่สำคัญใบหน้าที่มีสิวเขรอะยังทำให้เสียบุคลิกภาพและความมั่นใจ แถมบางครั้งจำนวนเม็ดสิวที่มีมากเกินไป ยังทำให้ถูกมองว่าเป็นคนที่ไม่รักษาความสะอาดอีกด้วย แต่หนุ่ม ๆ สบายใจกันได้เลย เพราะวันนี้เรามาแชร์วิธีรักษาสิวผู้ชายแบบเห็นผล ไร้ปัญหาสิวกวนใจ แต่ก่อนอื่นเรามาดูกันสักนิดว่าแท้จริงแล้วสาเหตุของการเกิดสิวมีปัจจัยอะไรที่เป็นตัวการบ้าง

ผู้ชายบีบสิว
สาเหตุที่ทำให้ผู้ชายเป็นสิว

สิวผู้ชายเกิดจากอะไร รู้ไว้แก้ไขตรงจุด

1. ฮอร์โมนเพศชายทำให้ผิวหน้ามัน เกิดสิวได้ง่าย 

2. ไม่รักษาความสะอาดของใบหน้า ร่างกาย เสื้อผ้า และชุดเครื่องนอน  

3. ความเครียด ความกังวล 

4. ขาดการออกกำลังกาย 

5. ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และการสูบบุหรี่เป็นประจำ 

6. นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ 

7. รับประทานอาหารประเภทของมัน ของทอด และของหวานมากเกินไป 

8. สัมผัสใบหน้าบ่อย ๆ เป็นต้นเหตุทำให้สิวขึ้นเยอะผิดปกติ (มืออาจเป็นตัวนำพาเชื้อโรค)

9. มีพฤติกรรมชอบบีบ แกะ หรือแคะสิว 

รักษาสิวผู้ชายอย่างไรให้ได้ผล ปลอดภัย ไม่เจ็บตัว


รักษาความสะอาดของใบหน้า

สิ่งสกปรกเป็นตัวการที่ทำให้หน้าเกิดสิวได้ง่าย เพราะฉะนั้นต้องหมั่นรักษาความสะอาดสม่ำเสมอ ยิ่งคนที่เป็นสิวด้วยแล้วยิ่งต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เลือกใช้โฟมล้างหน้าลดสิว เพื่อช่วยลดความมันของใบหน้า วิธีนี้นอกจากจะช่วยลดปัญหาสิวได้แล้ว ยังเป็นวิธีรักษาสิวอักเสบที่ได้ผลอีกด้วย 

ไม่ใช้มือสัมผัสใบหน้าบ่อย ๆ 

หลายคนคงรู้สึกคันไม้คันมือเมื่อเห็นว่าบนใบหน้ามีสิวเกาะอยู่ ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าให้ได้มากที่สุด ที่สำคัญพยายามอย่าแกะ แคะ หรือบีบสิวอุดตันเด็ดขาด เพราะนอกจากสิวจะไม่หายแล้วยังสร้างแผลเป็นขึ้นมาอีกด้วย 

หลีกเลี่ยงแสงแดด

เพราะคนที่เป็นสิวย่อมมีผิวหน้าที่บอบบางกว่าคนอื่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หากยิ่งปล่อยให้ผิวเผชิญหน้ากับรังสียูวีจากแสงแดดบ่อย ๆ ก็ยิ่งกระตุ้นให้ทำให้สิวอักเสบมากขึ้น แถมยังทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ และยังเกิดริ้วร้อย ปัญหาฝ้าแดด กระ และจุดด่างดำ ทางที่ดีหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดโดยตรงด้วยการทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ รวมไปถึงการสวมหมวกหรือแว่นกันแดดช่วยอีกแรง 

ผู้ชายเป็นสิว
วิธีรักษาสิวผู้ชาย

สครับผิวหน้าสัปดาห์ละครั้ง 

การสครับผิวหน้าช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและช่วยให้ทำความสะอาดผิวหน้าได้ล้ำลึกมากขึ้น แต่ทั้งนี้ควรสครับผิวหน้าแค่สัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว เพื่อป้องกันการระคายเคืองและไม่ทำให้ผิวบอบบางจนเกินไป ที่สำคัญต้องขัดผิวหน้าอย่างเบามือที่สุด จะช่วยป้องกันการเสียดสีและการอักเสบได้

เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ 

อาหารมีส่วนสำคัญในการบำรุงร่างกาย เน้นการรับประทานผักและผลไม้ จะช่วยให้ระบบภายในทำงานได้ดีขึ้น หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารทอด อาหารมัน และอาหารหวาน ที่สำคัญควรดื่มน้ำเปล่าให้ได้วันละ 8 – 10 แก้ว เพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ และช่วยให้ร่างกายได้ขับถ่ายของเสีย 

หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ 

การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยให้หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายได้ขับถ่ายของเสียในรูปแบบของเหงื่อ ช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน นอกจากนี้ยังช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตและระบบทางเดินหายใจทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แถมยังช่วยลดความเครียดได้ดีอีกด้วย แต่ที่สำคัญหลังออกกำลังกายทุกครั้งต้องอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายทันที อย่าปล่อยให้เชื้อโรคและแบคทีเรียเล่นงานเอาได้ 

The Skin Clinic ตอบโจทย์ปัญหาสิวด้วยเครื่องมือสมัยใหม่


ไม่ว่าจะเป็นสิวแบบไหน สิวอักเสบ สิวฮอร์โมน สิวผด เชื่อได้เลยว่าทุกคนคงไม่อยากให้ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นกับเราแน่ เพราะสิวที่เกิดขึ้นไม่ได้มาแล้วจางหายไป แต่กลับทิ้งร่องรอยอันน่าเจ็บใจไว้ให้ดูต่างหน้า ทั้งรอยดำ รอยแดง หลุมสิว หากใครที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาข้างต้น เราขอแนะนำ 2 บริการสุดล้ำจาก The Skin Clinic ‘Secret FRM’ และ ‘Pico Laser’ นวัตกรรมดี ๆ ที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้อย่างตรงจุด 

Secret FRM

เริ่มกันที่ Secret FRM (Secret Fractional RF Microneedle) เทคโนโลยีที่ผสานการทำงานระหว่างคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy เพื่อปล่อยพลังลงไปในผิวหนังชั้นลึก ผ่านนวัตกรรมหัวเข็มขนาดเล็กมาก โดยพลังงานที่ว่าจะเข้าไปทำลายพังผืดที่เกาะรอบหลุมสิว หลุมแผลเป็น และรูขุมขนกว้าง พร้อมช่วยกระตุ้น Growth Factor, Collagen และ Elastin ที่มีความสำคัญต่อผิว นอกจากนี้ Secret FRM ยังเป็นนวัตกรรมที่พร้อมแก้ไขทุกปัญหา ทั้งเรื่องริ้วรอย ความหย่อนคล้อย ยกร่องแก้ม รักษาต่อมเหงื่อ ฯลฯ ดูแลครบจบในนวัตกรรมเดียว 

Pico Laser

Pico Laser นวัตกรรมพลิกวงการเลเซอร์ ผ่านการใช้เทคโนโลยีคลื่นแสงเลเซอร์ที่สั้นที่สุดในหน่วย Picosecond และด้วยคลื่นความถี่สูงในช่วงเวลาที่สั้นมาก จึงเป็นการเลเซอร์ที่แก้ไขปัญหาได้หลากหลาย ทั้งลบรอยสัก รักษาความผิดปกติของเม็ดสี และยังช่วยรักษาปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ รูขุมขนกว้าง และรอยสิวได้อย่างเห็นผล ปลอดภัย ไม่ทำลายเนื้อเยื่อโดยรอบ 

นอกจากนี้ที่ The Skin Clinic ยังมอบความคุ้มค่าให้กับหนุ่มสาวที่อยากหน้าใส ด้วยโปรแกรม Bright Sure ขาว ออร่า สุขภาพดี ที่ผู้เข้ารับบริการสามารถเลือกบริการ IV สูตร Mega Dose, Made Collagen, ND Yag or Pico laser และ PRP หน้าขาวใส เพื่อเนรมิตผิวหน้าและผิวกายได้ด้วยตัวเอง เลือกได้ทุกอย่างรวม 6 ครั้ง ราคาเพียง 9,999 บาท

หากใครมีปัญหาเรื่องสิว รอยสิว หลุมสิว รูขุมขนกว้าง ที่ใช้วิธีธรรมชาติแก้ไขไม่เห็นผล ทาง The Skin Clinic ยินดีให้บริการด้วย 2 นวัตกรรมสุดล้ำ ‘Secret FRM’ และ ‘Pico Laser’ พร้อมโปรโมชั่น Bright Sure ที่เห็นผลลัพธ์ตามต้องการ ปลอดภัย และดำเนินการทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>