Home บทความ ทำเลเซอร์ รักษาฝ้า Pantip ปัญหากวนใจคนหนุ่มสาว แก้ไขวิธีไหนดี

รักษาฝ้า Pantip ปัญหากวนใจคนหนุ่มสาว แก้ไขวิธีไหนดี

ชาวพันทิปแชร์ประสบการณ์เรื่องฝ้าบนใบหน้าว่าอย่างไร

ฝ้าเป็นปัญหาผิวหน้าที่ทุกคนไม่อยากพบเจอ ซึ่งต้นตอของฝ้ามาจากหลายสาเหตุ ทั้งแสงแดด กรรมพันธุ์ อายุ และฮอร์โมน ล้วนแต่เป็นปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นให้ผิวหน้าเกิดปัญหาฝ้าจนทำให้เสียความมั่นใจ โดยวันนี้ The Skin Clinic พาทุกคนไปส่องความคิดเห็นของชาว Pantip ว่ามีปัญหาฝ้าแบบไหนบ้างที่เป็นตัวการทำลายความมั่นใจ พร้อมแนะนำสูตรรักษาฝ้าเร่งด่วน ช่วยทวงคืนผิวเรียบเนียนให้คุณได้อย่างเห็นผล

ฝ้าคืออะไร?

ฝ้า (Melasma หรือ Chloasma) คือปื้นสีน้ำตาล น้ำตาลเข้ม หรือสีดำที่แตกต่างจากพื้นผิวปกติ โดยมีตำแหน่งที่พบบ่อยคือบริเวณใบหน้า ช่วงโหนก แก้ม ขอบริมฝีปาก หน้าผาก ขมับ และจมูก สามารถพบได้ในกลุ่มคนวัยกลางคนอายุ 30 – 40 ปีโดยประมาณ ซึ่งปัญหาฝ้าเกิดจากการสร้างเซลล์เม็ดสีใต้ผิวหนังที่มีมากเกินไป เม็ดสีจึงถูกลำเลียงสู่ผิวหนังชั้นบนสุดหรือชั้นหนังกำพร้า มีลักษณะสีเข้มขอบชัดเรียกว่า “ฝ้าตื้น” ส่วนเม็ดสีที่อยู่ใต้ชั้นหนังกำพรเลงมา อาจมีสีอ่อนกว่า ขอบไม่ชัดเรียกว่า “ฝ้าลึก” โดยคนส่วนใหญ่มักมีปัญหาฝ้าทั้ง 2 ชนิดปะปนกัน ทำให้การรักษาเป็นไปได้ยากกว่าเดิม โดยตัวการของปัญหาฝ้ามีหลายอย่าง ทั้งแสงแดด ฮอร์โมน พันธุกรรม ภาวะทุพโภชนา และเครื่องสำอาง ดังนั้นหากไม่ต้องการให้ปัญหาฝ้าลุกลาม จำเป็นต้องให้ผิวได้รับการรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ

ส่องปัญหาฝ้าบนใบหน้า ปัญหาชวนปวดใจของชาว Pantip

ความคิดเห็นเรื่องฝ้าใน Pantip
ความคิดของสมาชิกหมายเลข 5853179

เริ่มกันที่คำถามของสมาชิกหมายเลข 5853179 สรุปใจความได้ว่า ต้องการรู้วิธีรักษาฝ้าให้หายขาด เพราะก่อนหน้านี้มีการรักษามาหลายเดือนแล้ว เปลี่ยนครีมทาหน้าไปเรื่อย ๆ ก็ช่วยให้ฝ้าหายลงได้บ้าง แต่สักพักก็กลับมาเป็นอีกตรงจุดเดิมซ้ำ ๆ จึงอยากรู้วิธีที่ช่วยลดปัญหากวนใจ

ความคิดของสมาชิกหมายเลข 2981156

ต่อกันที่ปัญหากวนใจของสมาชิกพันทิปหมายเลข 2981156 สอบถามสมาชิกคนอื่น ๆ ในพันทิป เกี่ยวกับคลินิกรักษาฝ้า เพราะส่วนตัวมีปัญหาเรื่องฝ้าที่เห็นได้ชัดหลังจากอายุย่างเข้าเลข 4 มีการรักษาที่คลินิกมาตลอด ทั้งกินยาและเลเซอร์เกือบ ๆ 20 ครั้ง ช่วงแรกที่ทำฝ้าจางลง แต่แล้วก็กลับมาเข้มชัดกว่าเดิม จึงอยากทราบคลินิกที่ช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้จริง ๆ เพราะไม่รู้จะไปที่ไหน

ความคิดของสมาชิกวุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม

สมาชิกที่ใช้ชื่อว่าวุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม สอบถามเกี่ยวกับปัญหาฝ้า เลเซอร์ฝ้า กระที่ไหนดี ก่อนหน้านี้เคยเข้ารับบริการเลเซอร์กับสถาบันความงามแห่งหนึ่งมา แต่ไม่หาย ทั้งยังทิ้งรอยดำแบบเห็นได้ชัดกว่าเดิม ตอนนี้กำลังคิดเข้ารับบริการที่สถาบันแห่งหนึ่ง แต่มาปรึกษาชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ก่อน ว่าควรไปที่ไหนดี (ขอคำแนะนำ)

ความคิดของสมาชิกหมายเลข 4444252

สมาชิกพันทิปหมายเลข 4444252 ปรึกษาเรื่องการรักษาฝ้า ก่อนหน้านี้เคยเข้ารับการรักษา เสียเงินเสียทองให้กับคอร์สราคาหลักหมื่น แล้วแต่ก็กลับมาเป็นอีก (แถมหนักกว่าเดิม) จึงมาปรึกษาสมาชิกท่านอื่น ๆ ว่าเคยเข้ารับการรักษาที่ไหนแล้วหาย ราคาไม่แพง

ความคิดของสมาชิกหมายเลข 4993212

สำหรับสมาชิกหมายเลข 4993212 อายุ 30 กว่าๆ มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำเกิดขึ้น เพราะอาจเกิดมาจากปัญหาการทำงานตากแดดมากเกินไป ต้องการครีมบำรุงที่รักษาปัญหาเหล่านี้ได้ ขอแบบที่เห็นผลจริง โดยมีสมาชิกหลายคนแนะนำเพียงครีมที่ช่วยให้รอยจางลงได้เท่านั้น ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้

Pico Laser เลเซอร์รักษาฝ้ากระอย่างได้ผล ที่ The Skin Clinic

วิธีรักฝ้าด้วยตัวเองมีหลายวิธี แต่ถึงอย่างไรหากต้องการ วิธีรักษาฝ้าให้หาย ช่วยทวงคืนผิวเรียบเนียนแบบเร่งด่วน The Skin Clinic แนะนำ Pico Laser เป็นวิธีรักษาฝ้าลึก – ตื้นด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ ที่ใช้รูปแบบการทำงานด้วยเทคโนโลยีแสงเลเซอร์รูปแบบใหม่ Picosecond มีความถี่สูงถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่เกิดจากความผิดปกติของเม็ดสีได้อย่างตรงจุด ช่วยให้เม็ดสีเข้มจางลง ผิวกระจ่างใส ทั้งยังมีประสิทธิภาพในการลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำที่มาจากสาเหตุต่าง ๆ นอกจากนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขน กระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน โดยที่ไม่ทิ้งรอยดำ รอยแผลเป็น ปลอดภัยสูง ไม่ทำลายผิวหนังชั้นด้านบน โดยข้อดีของการเลือกรักษาฝ้าด้วยนวัตกรรม Pico Laser มีดังนี้

– เลซอร์พลังงานช่วยให้เม็ดสีแตกละเอียดและจางลงเร็ว

– ขณะทำรู้สึกเจ็บน้อย (เป็นความเจ็บที่รับได้)

– โอกาสเกิดรอยคล้ำหลังทำน้อยกว่าและเนื้อเยื่อบริเวณรอบ ๆ จะไม่ได้รักผลกระทบ

– ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาในชั้นผิว ปรับสีผิวให้กระจ่างใส แก้ไขปัญหารูขุมขน แผลหลุมสิว รอยเหี่ยว รอยแตกลาย

– เป็นเลเซอร์ที่รักษาได้อย่างครบคลุม ทั้งฝ้ากระ รอยดำรอยแดงจากสิว ปานโอตะ เหงือกคล้ำ และลบรอยสัก

ทั้งนี้ผลลัพธ์หลังการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล แต่ถึงอย่างไรผู้เข้ารับการรักษาจะเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน หากสนใจเข้ารับบริการติดต่อสอบถามข้อมูลได้เพิ่มเติมผ่านทาง LINE ฟรี

READ MORE>>>

Exit mobile version