พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ขาแตกลาย Pantip รวมปัญหากวนใจของชาวเน็ต แก้ไขอย่างไรดี

ขาแตกลาย ผิวไม่สม่ำเสมอ เกิดจากอะไรได้บ้าง

แม้ปัญหาผิวแตกลายจะไม่ใช่โณคภัยไข้เจ็บ แต่กลับเป็นปัญหาที่สร้างความไม่สบายใจให้คนได้เสมอ โดยรอยแตกลายบนผิว หรือ Stretch Marks เป็นปัญหาบนรอยผิวหนัง ที่เกิดมาจากการที่เนื้อเยื่อพันใต้ผิวหนังเกิดการฉีกขาด ที่เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ทั้งผิวแตกลายในวัยรุ่นในช่วงที่ร่างกายเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว การออกกำลังกายหนักเกินไป สตรีมีครรภ์ ไปจนถึงการที่น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นหรือลดลงอย่างรวดเร็ว จนทำให้ผิวหนังปรับตัวไม่ทันและเกิดรอยแตกลายสีแดง รอยแตกลายสีขาวตามมา แต่ปัญหานี้นับเป็นปัญหาทั่วไปที่พบได้แทบทุกคน ดังเห็นได้จากการตั้งกระทู้ต่าง ๆ ในเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Pantip ที่มีผู้หญิงหลายคน ตั้งคำถามเรื่องผิวแตกลาย สาเหตุ รวมไปถึงวิธีรักษาหลายกระทู้

ชาว Pantip ตั้งคำถามเรื่องผิวแตกลายว่าอย่างไรบ้าง?

ความคิดเห็นใน Pantip
ความคิดเห็นของสมาชิกหมายเลข 947976

ความคิดเห็นของสมาชิกหมายเลข 947976 : มีปัญหาเรื่องรอยแตกลายบริเวณสะโพก ต้นขา น่อง ที่เกิดจากปัญหาน้ำหนักตัวที่มากขึ้น ทำให้บริเวณขามีรอยแตกลายยาวทำให้เสียความมั่นใจ ไม่กล้าใส่กางเกงขาสั้น และต้องออกจากการเป็นพนักงานออฟฟิศ เพราะต้องสวมชุดยูนิฟอร์มกระโปรงสั้น ไม่มั่นใจ วิตกกังวล จิตตกจนต้องลาออกจากงาน อีกทั้งยังเคยใช้รองพื้นมาทาบริเวณขาเพื่ออำพรางรอยต่าง ๆ ขอคำแนะนำวิธีแก้ไข

ความคิดเห็นใน Pantip

โดยสมาชิกหมายเลข 5791684 ได้ตอบกลับความคิดเห็นของสมาชิกหมายเลข 947976 ว่าวิธีการรักษาที่ด่วนที่สุดภายในเดือนเดียว ช่วยให้ผิวเรียบเนียน คือการเข้ารับการรักษาด้วย “เลเซอร์” แต่ทั้งนี้ต้องสอบถามคลินิกนั้น ๆ ก่อนว่ามีเครื่องเลเซอร์รอยแตกลายหรือไม่ หรือหากต้องการด่วนกว่านั้นแนะนำซื้อถุงน่องมาใส่

ความคิดเห็นใน Pantip
ความคิดเห็นของสมาชิกหมายเลข 5974508

ความคิดเห็นของสมาชิกหมายเลข 5974508 :  มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องแตกลายบริเวณน่อง น้ำหนักตัวอยู่ที่ 50 – 51 กิโลกรัม ส่วนสูง 153 นอกจากนี้ยังมีรอยแตกลายขึ้นตรงบริเวณต้นแขนและหน้าอก มาสอบถามสมาชิกพันทิปคนอื่น ๆ ว่ามีผลิตภัณฑ์หรือวิธีไหนช่วยลดรอยแตกลายได้บ้าง

ความคิดเห็นใน Pantip

จากกระทู้ดังกล่าว สมาชิกหมายเลข 6358281 ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการวิธีรักษาผิวแตกลายแบบธรรมชาติ คือการดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น ไม่ขาดน้ำ ทำควบคู่กับการสครับผิวบ่อย ๆ เพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายออก ในส่วนของสกินแคร์ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นออยล์ ทาสม่ำเสมอ และนวดคลึงจนครีมแห้งซึมไปกับผิว ใช้เวลาประมาณ 3 – 6 เดือน รอยแตกลายต่าง ๆ จะเริ่มจางลง

ความคิดเห็นใน Pantip
ความคิดเห็นของสมาชิก Zalam

ความคิดเห็นของสมาชิก Zalam :  มีปัญหาเรื่องรอยแตกลายขณะตั้งครรภ์ ตอนนี้อายุครรภ์ 37 สัปดาห์ เริ่มดูแลตัวเองมาตั้งแต่รู้ว่าท้อง ใช้โลชั่นทุกยี่ห้อที่คนบอกว่าดี แต่ล่าสุดรอยแดงต่าง ๆ ได้ขึ้นมาตามอายุครรภ์ บวกกับน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นถึง 17 กิโลกรัม สงสัยว่าท้องแตกลายหลังคลอดจะหายไหม

ความคิดเห็นใน Pantip

สมาชิกหมายเลข 6402727 ได้เสนอความคิดเห็นด้วยการให้เจ้าของกระทู้ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ยี่ห้อหนึ่งที่คนท้องใช้ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ลดการระคายเคืองได้ดี และข้อห้ามสำคัญคือห้ามเกาเด็ดขาด ไม่ว่าจะคันแค่ไหนก็ห้ามเกา เพราะจะยิ่งกระตุ้นให้รอยแตกลายชัดกว่าเดิม

จากความคิดเห็นของชาวพันทิป จะเห็นได้ว่าปัญหารอยแตกลายทั้งบริเวณหน้าท้อง หน้าอก ต้นแขน ต้นขา หรือสะโพก สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย โดยส่วนใหญ่มักมีสาเหตุมาจากเรื่องน้ำหนักตัวและการตั้งครรภ์ (ที่ร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง) แต่ถึงอย่างไรยังพอมีหนทางที่ช่วยป้องกันได้อยู่บ้าง ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่ความสม่ำเสมอ ผิว การดูแล และความลึกของรอยแตกลายเป็นหลัก

วิธีแก้ขาแตกลายเร่งด่วน ที่ The Skin Clinic ใช้วิธีไหน?

หากเป็นเพียงแค่ปัญหารอยแตกลายสีแดง ให้คุณอุ่นใจได้เลยว่าหากรีบรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ มีความเป็นไปได้สูงว่าผิวจะกลับมาเรียบเนียนเหมือนเดิม แต่หากคุณปล่อยไว้จนรอยแตกลายเริ่มกลายเป็นสีขาว ให้ทำใจเลยว่าวิธีรักษารอยแตกลายทั่วไปอาจต้านทานไม่อยู่ ถึงอย่างไรมีนวัตกรรมทางการแพทย์ ที่ช่วยให้คุณจัดการปัญหาผิวเหลานี้ให้หมดไปมากมาย หนึ่งในนั้นคือ เลเซอร์ลดรอยแตกลาย ด้วยนวัตกรรม Secret FRM หรือ Secret Fractional RF Microneedle (FRM) ที่ส่งพลังงานความร้อน เพื่อทวงคืนผิวเรียบเนียนให้กลับมา

Secret FRM เป็นเลเซอร์ที่ผสมผสานการทำงานของพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy โดยที่ตัวเครื่องจะปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุ ผ่านหัวเข็มเฉพาะบุคคลที่มีขนาดเล็กมาก โดยหัวเข็มขนาดเล็กมีประสิทธิภาพในการแทงทะลุผ่านชั้นผิวหนัง เพื่อเข้าไปทำลายพังผืดใต้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญพลังงานดังกล่าวยังช่วยกระตุ้นให้ผิวหนังเกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาส ช่วยให้เซลล์ผิวใหม่แข็งแรง หลังการรักษาจะเห็นได้ว่ารอยแตกลายบนผิวจะค่อย ๆ จางลง ผิวกลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง ที่สำคัญยังเป็นการรักษาเฉพาะจุดที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่ทำลายเนื้อเยื่อรอบข้าง ไม่อันตราย ไม่ทิ้งสะเก็ดหลังการทำ และไม่เสียเวลาพักฟื้น

READ MORE >>>