พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

Pico Laser รักษาหลุมสิวได้จริงหรือ ทำครั้งแรกเห็นผลหรือเปล่า

อยากหน้าเนียน ไร้หลุมสิว ต้องลอง Pico Laser เลย

ปัญหาสิวกวนใจว่าหนักแล้ว แต่สิวจากไปแล้วทิ้งหลุมสิวเอาไว้หนักใจยิ่งกว่า เพราะทำยังไงก็ไม่หายสักที ซึ่งหลุมสิวถือเป็นปัญหาผิวหน้าอันดับต้น ๆ ที่หลายคนเคยประสบปัญหามา ส่วนมากจะเน้นการป้องกันการเกิดหลุมสิว ด้วยการไม่แกะสิวด้วยตนเอง แต่บ่อยครั้งหลุมสิวก็มาเยือนหลังจากปัญหาสิวทุกที เลยต้องหาวิธีแก้ไขหลุมสิวโดยด่วน

วิธีการรักษาหลุมสิวที่ได้รับความนิยม

ผู้หญิงหน้าสวย
การรักษาหลุมสิวช่วยให้หน้าเรียบเนียนขึ้น

เมื่อใบหน้ามีหลุมสิว คนก็มักหาวิธีในการรักษาหลุมสิว แต่หลุมสิวเป็นปัญหาผิวที่รักษาค่อนข้างยาก และไม่สามารถหายได้ด้วยวิธีธรรมชาติ ทำได้เพียงช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้น หรือสีจางลงเท่านั้น การบรรเทาหลุมสิวบนใบหน้าทำได้ดังนี้

– การทายา

วิธีนี้เป็นวิธีแรกเริ่มของคนที่มีปัญหาหลุมสิว โดยยาที่ใช้ทาจะเป็นเวชสำอางที่มีคุณสมบัติในการลอกผิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ สร้างคอลลาเจนบนผิวหน้า และดันให้หลุมสิวตื้นขึ้น เห็นผลได้ดีเฉพาะในหลุมสิวที่ตื้น หรือ Rolling Scar หากเป็นหลุมสิวที่ลึกลงไปใต้ชั้นผิวมักจะไม่ค่อยเห็นผล และใช้เวลานานกว่าจะเห็นผลตามที่ต้องการ

– การกินยา

ยาที่ช่วยในการรักษาหลุมสิวจะเน้นการฟื้นฟูผิว มักจะมีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามินเอ หรือเรตินอยด์ (Retinoids) ได้ผลแค่กับบางคนเท่านั้น บางคนอาจเกิดอาการแพ้ยา หรือใช้แล้วรู้สึกผิวอ่อนแอลง

– การใช้นวัตกรรมทางการแพทย์

นวัตกรรมทางการแพทย์สำหรับการดูแลผิวหน้ามีมากขึ้นในปัจจุบัน โดยปัญหาหลุมสิวก็มีวิธีการหลากหลาย เช่น การเลเซอร์ การผ่าตัด การฉีดฟิลเลอร์ และอื่น ๆ แต่ละวิธีมีข้อดีและข้อจำกัดแตกต่างกันไป ควรสอบถามแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเสมอ

คนที่มีปัญหาหลุมสิวอาจเกิดความกังวลเวลามองผิวหน้าตัวเอง แต่เชื่อเถอะว่าปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อรักษาหลุมสิว และคืนใบหน้าเรียบเนียนให้กลับมาได้จริง เช่น การทำ Pico Laser

รู้จักการรักษาหลุมสิวด้วย Pico Laser หลุมสิวหายจริงไหม?

ผู้หญิงกับแว่นขยาย
นวัตกรรมทางการแพทย์ช่วยฟื้นคืนใบหน้าสุขภาพดี

การรักษาหลุมสิวด้วยวิธี Pico Laser เป็นวิธีการที่ได้รับความนิยมมาก จัดอยู่ในหนึ่งวิธีรักษาผิวหน้าด้วยเลเซอร์ โดย Pico Laser มีความโดดเด่นที่แสงเลเซอร์มีความสั้นมาก โดยลำแสงเลเซอร์ 1 ครั้งจะมีความเร็วถึงล้านล้านวินาที หรือที่เรียกว่าความเร็วระดับ Picosecond ช่วยให้เม็ดสีบนผิวหนังแตกละเอียดขึ้นกว่าเดิม ฟื้นฟูได้จากอนุภาคที่เล็กมาก ๆ

การทำงานที่ดีกับเม็ดสีขนาดนี้ทำให้ Pico Laser เป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยมที่ช่วยฟื้นคืนสีผิวสม่ำเสมอกลับมา การทำ Pico Laser จึงเหมาะกับการแก้ไขปัญหาผิวหน้าสีไม่เรียบเนียนด้วย ไม่ว่าจะเป็นปัญหารอยดำ รอยแดงจากสิว ปัญหาปานดำ ปานแดง ลนรอยสัก ลบเลือนจุดด่างดำต่าง ๆ

การทำงานของ Pico Laser จะเป็นการส่งคลื่นแสงด้วยเทคโนโลยี Picosecond ลงบนผิวหนัง คลื่นนี้จะตรงเข้าไปทำลายเม็ดสีที่ผิดปกติบนผิวหนัง ดันให้รอยหลุมสิวตื้นขึ้นด้วยการกระตุ้นคอลลาเจน นอกจากนั้นยังมีผลลัพธ์เกี่ยวกับการกระชับรูขุมขนด้วย ถือว่าเป็นการรักษาปัญหาผิวหน้าได้หลายอย่างได้ในเครื่องเดียว ช่วยให้หน้ากลับมากระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ รูขุมขนเล็กลง ผิวหน้าดูสุขภาพดีขึ้น

ข้อดีของ Pico Laser

สรุปได้ว่าการรักษาหลุมสิวด้วยวิธี Pico Laser สามารถรักษาหลุมสิวให้หายได้จริง และเป็นการรักษาที่ใช้เวลาไม่นาน เจ็บน้อยกว่าเลเซอร์แบบอื่น ๆ สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ 1 – 2 ครั้งแรกที่ทำ หากสภาพผิวดี ปัญหาผิวน้อย และจะเห็นผลได้ชัดเจนที่สุดหลังการทำ 3 ครั้งขึ้นไป ทั้งนี้ต้องให้แพทย์ตรวจสภาพผิวก่อน เพราะผลลัพธ์จะแตกต่างกันตามสภาพผิวของแต่ละคน

คนที่มีความกังวลเรื่องหลุมสิว สามารถคลายความกังวลได้ด้วยการเลเซอร์หลุมสิวที่มีให้เลือกหลากหลายที่ The Skin Clinic ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเข้ามาก่อนได้ทาง LINE ตอบคำถามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ปรึกษาได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการได้เลือกบริการดูแลผิวหน้าที่ตอบโจทย์ตนเองมากที่สุด

 

READ MORE >>>