พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

Pico Laser หลุมสิว กี่ครั้งเห็นผล ฟื้นฟูสภาพผิวตามต้องการ

Pico Laser หน้าใส เคล็ดลับคืนความเรียบเนียนให้ผิว

ปัจจุบันนวัตกรรมการดูแลผิวหน้าล้ำหน้าจนทำให้ใครหลายคนตามไม่ทัน โดยหนึ่งนวัตกรรมมาแรงและกำลังได้รับความนิยมในโลกโซเชียล คือการทำ Pico Laser หรือชื่อเต็ม ๆ Picosecond Laser ที่เป็นนวัตกรรมการรักษากระ จุดด่างดำ ปรับสีผิวให้กระจ่างใสอย่างได้ผล วันนี้ The Skin Clinic พาทุกคนไปทำความรู้จักกับสุดยอดนวัตกรรมดังกล่าวให้มากขึ้น พร้อมตอบคำถาม Pico Laser หลุมสิว กี่ครั้งเห็นผล ฟื้นฟูสภาพผิวให้แข็งแรงตามต้องการ

Pico Laser ดีไหม? เห็นผลลัพธ์ภายในกี่วัน

Picosecond Laser (พิโคเซกเคิน เลเซอร์) หรือ Pico Laser เป็นการรักษาผิวหน้าด้วยพลังงานคลื่นแสง โดยใช้เทคโนโลยี Picosecond โดยใช้หลักการส่งพลังงานเลเซอร์ที่ความเร็วสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที ส่งผลให้เม็ดสีแตกตัวได้อย่างละเอียด ที่ช่วยรักษาเม็ดสีใต้ผิวหนัง (Hyperpigmentation) ทำให้เม็ดสีดูจางลง ปรับสภาพผิวหน้าให้ดูขาวใส กระชับรูขุมขน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน รักษารอยฝ้า รอยดำ กระ รอยสิว และรักษาหลุมสิวให้ตื้นขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่ไม่ทำให้ผิวไหม้หรือบางลง เนื่องจากเป็นเลเซอร์ที่ให้พลังงานสูงในระยะเวลาสั้นมาก ไม่ก่อให้เกิดการสะสมความร้อนใต้ผิว

ข้อดีของ Pico Laser

การทำ Pico Laser จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนหลังทำไปแล้วประมาณ 1 – 3 ครั้ง และควรเว้นระยะการทำ ประมาณ 2 สัปดาห์ต่อครั้ง เพื่อรอให้ผิวเกิดการฟื้นฟู โดยหลังการทำจะสังเกตได้ว่ารอยต่าง ๆ เช่น รอยดำ แผลเป็นดูจางลง ใบหน้าที่หมองคล้ำกระจ่างใสขึ้น ที่สำคัญอีกข้อดีที่ทำให้คนสนใจการทำ Pico Laser คือผิวเกิดอาการระคายเคืองน้อยมาก (บางรายแทบไม่มีอาการระคายเคือง) อีกทั้งยังเป็นการรักษาที่ไม่ทำให้ผิวลอกหรือผิวเป็นขุยหลังการทำ นอกจากนี้ Pico Laser ยังเป็นการรักษาที่ช่วยลบรอยสักแบบไม่เจ็บตัว ไม่มีผลข้างเคียง และใช้เวลานานไม่นาน ที่สำคัญยังช่วยให้สีรอยสักดูจางลงตามจำนวนครั้งที่ทำ และถูกกำจัดออกจาร่างกายด้วยเม็ดเลือดขาว ไม่เป็นอันตราย ลบรอยสักได้ตามต้องการ

Pico Laser หลังทำดูแลตัวเองอย่างไรให้เหมาะสม ไร้ปัญหาตามมา

หลังเข้ารับการรักษาหลุมสิวหรือปรับสีผิวด้วย Pico Laser ผิวหน้าหรือบริเวณที่ทำ อาจมีรอยแดงบนผิวในบางจุดประมาณ 3 – 4 วัน หลังจากนั้นรอยแดงต่าง ๆ จะเริ่มหายไปเอง โดยหลังเข้ารับการรักษาไม่จำเป็นต้องพักฟื้นผิวเหมือนการทำเลเซอร์ทั่วไป แต่หากถามว่าหลังทํา Pico Laser ล้างหน้าได้ไหม? แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยสบู่หรือโฟมล้างหน้าสักระยะหนึ่ง จนกว่าสะเก็ดแผลจะหลุดออกหมด นอกจากนี้ยังควรทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ เพื่อเป็นการเผยผลลัพธ์การรักษาที่เร็วขึ้น

– กรณีที่ใบหน้ามีแผลหลังการทำ ควรงดไม่ให้แผลโดนในน้ำในช่วง 2 วันหลังการทำ หากแผลโดนน้ำต้องซับหน้าให้แห้งด้วยผ้าสะอาดทันที

– ใช้สกินแคร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เติมน้ำมันให้ผิวเนียนุน่ม เสริมเกราะป้องกัน และให้ผิวฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว

– หลีกเลี่ยงแสงแดดแรง ๆ ในช่วง 2 สัปดาห์แรกหลังการทำ

– ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดให้ได้มากที่สุด แต่หากไม่สามารถเลี่ยงได้ แนะนำทาครีมกันแดดที่มี SPF 30 ขึ้นไปเป็นประจำทุกวัน เพราะหากผิวโดนแสงแดดโดยตรงแบบไม่ป้องกัน อาจทำให้เกิดอาการระคายเคือง

– หากมีแผลตกสะเก็ดตกบริเวณที่ทำ ไม่ควรแกะหรือเกา เพราะทำให้รอยดำและรอยแดงหายช้ากว่าปกติ

– งดใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามิน A เนื่องจากวิตามินดังกล่าวมีคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิว หากใช้อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย

– งดการเล่นกีฬาที่อาจเกิดแรงปะทะหรือเสียดสีบริเวณแผลที่ทำเลเซอร์

– สามารถใช้เครื่องสำอางได้หลังทำเลเซอร์ประมาณ 1 สัปดาห์ หรือจนกว่าสะเก็ดจะหลุดออกหมด

– หากบริเวณที่ทำมีแผลผื่นบวม แดง ตุ่มหนอง หรือมีอาการคันมากผิดปกติ แนะนำเข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทันที

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์และผลข้างเคียงหลังการทำขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

หากถามว่าทำ Pico Laser ที่ไหนดี? ที่มีความปลอดภัย ได้มาตรฐาน ดำเนินการทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แนะนำทำที่ The Skin Clinic คลินิกเสริมความงาม ที่เลือกเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ได้รับมาตรฐานทุกชิ้น รับรองว่าผลลัพธ์ความงามเป็นไปตามความต้องการแน่นอน หากสนใจเข้ารับบริการสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE >>>