พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

6 วิธีดับกลิ่นตัวสำหรับผู้หญิง กอบกู้ความมั่นใจกลับมา

วิธีดับกลิ่นตัวผู้หญิงแบบถาวร คืนความมั่นใจให้สาว ๆ

กลิ่นตัวถือเป็นเรื่องที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็สามารถมีและเกิดขึ้นได้เสมอ ที่สำคัญเรื่องกลิ่นตัวแรงไม่ใช่เรื่องตลกและไม่ใช่เรื่องที่จะเอามา Make Fun กันได้ ยิ่งเกิดขึ้นกับสาว ๆ ด้วยแล้วความน่าพิศมัยและความน่าหลงใหลอาจถูกลดลงไปอย่างรวดเร็ว นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้หญิงที่รู้ตัวว่ามีกลิ่นตัวแรงสูญเสียความมั่นใจจนไม่กล้าทำกิจกรรมอะไรมากนัก เพราะกลัวว่ากลิ่นเต่าจะลอยไปเตะจมูกคนข้าง ๆ และทำให้บรรยากาศรอบข้างไม่น่าอยู่ 

ที่สำคัญเรื่องนี้ผู้หญิงกลิ่นตัวแรงคงรู้ดี ว่าไม่ว่าจะพรมน้ำหอมจัดเต็มขนาดไหนแต่ทันทีที่เจอเหงื่อหรือความร้อน ก็มักทำให้กลิ่นทวีความรุนแรงแบบหยุดไม่อยู่ แต่นั่นอาจเป็นวิธีแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุหรือเปล่า? เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ วันนี้เราพาไปหาสาเหตุกลิ่นตัวแรงที่แท้จริง พร้อมด้วย 6 วิธีดับกลิ่นตัวสำหรับผู้หญิงมาฝากกัน

ผู้หญิงสวมชุดสีแดงกำลังชูแขนขึ้น
สาเหตุกลิ่นตัวแรงเกิดจากอะไร

สาว ๆ ต้องรู้ กลิ่นตัวผู้หญิงเกิดจากอะไร

ร่างกายของคนเรามีต่อมกำเนิดกลิ่นหลายต่อม หนึ่งในนั้นคืออโปคริน (Apocrine) ต่อมเหงื่อที่อยู่บริเวณรักแร้ ต่อมนี้จะเริ่มทำหน้าที่แบบจริงจังเมื่อเราย่างเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น โดยการสร้างเหงื่อหรือสารสีขาวขุ่นที่มีกลิ่นเฉพาะตัวคล้าย ๆ กับฟีโรโมนผู้หญิงออกมา โดยธรรมชาติแล้วสารดังกล่าวจะไม่มีกลิ่นใด ๆ แต่เมื่อไหร่ที่ร่างกายของเรามีเหงื่อหรือแบคทีเรียสะสม ก็จะทำให้สารดังกล่าวแตกตัวกลายเป็นกลิ่นเหม็นอับหรือกลิ่นตัวได้นั่นเอง หากสงสัยว่าผู้หญิงมีกลิ่นตัวเกิดจากอะไร อะไรเป็นสาเหตุได้บ้าง คำตอบมีดังนี้

1. ฮอร์โมน 

ผู้หญิงบางคนอาจมีฮอร์โมนเพศชายมากกว่าเพศหญิง จึงทำให้ระบบในร่างกายทำงานผิดปกติ ส่งผลให้เกิดปัญหาต่าง ๆ เช่น เรื่องสิว ผิวมัน รวมไปถึงกลิ่นตัวที่รุนแรง

2. การรับประทานอาหาร 

อาหารรสจัดหรืออาหารที่มีกลิ่นฉุน ส่งผลทำให้ร่างกายขับเหงื่อออกมาได้ง่ายและมีกลิ่นเหม็นออกมา ที่สำคัญไม่เพียงแต่จะมีกลิ่นกายเท่านั้นแต่ยังมีปัญหาเรื่องกลิ่นปากตามมาด้วย 

3. เสื้อผ้ามีกลิ่นอับชื้น 

การสวมเสื้อผ้าที่เหม็นอับ เปียกชื้น หรือซักไม่สะอาด ทำให้ร่างกายเกิดการสะสมของแบคทีเรียได้ง่ายขึ้น และเมื่อร่างกายมีเหงื่อก็จะส่งกลิ่นได้ง่ายกว่าเดิม 

4. โรคบางชนิด 

โรคบางอย่างอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นตัวได้ เช่น โรคทางสมอง โรคหัวใจ ไทรอยด์ วัณโรค โรคตับ คอหอยพอก หรือคนที่อยู่ในวัยใกล้หมดประจำเดือน

5. อารมณ์ 

ความเครียด ความโกรธ หรืออาการตกใจ ทำให้ต่อมเหงื่อผลิตเหงื่อออกมามากกว่าปกติ สังเกตง่าย ๆ คือเมื่อไหร่ที่คุณตกอยู่ในอารมณ์ดังกล่าว เหงื่อตามส่วนต่าง ๆ ทั้งบริเวณรักแร้ ขาหนีบ มือ หรือข้อพับมักจะออกมามากกว่าในช่วงอารมณ์ปกติ ดังนั้นจัดการอารมณ์ของตัวเองให้ดีเพื่อป้องกันการเกิดเหงื่อและกลิ่นตัว

ผู้หญิงสวมบราสีดำกำลังชูแขนสองข้าง
ดับกลิ่นตัวผู้หญิงแบบถาวรทำอย่างไร

6 วิธีดับกลิ่นตัวสำหรับผู้หญิง ไร้ปัญหากวนใจ


1. อาบน้ำให้สะอาด 

ชำระล้างสิ่งสกปรกในร่างกายให้ดีตั้งแต่หัวจรดเท้า เพราะในแต่ละวันเราต้องเจอกับเหงื่อ ควัน มลพิษ และแบคทีเรียต่าง ๆ มากมาย ที่สำคัญพยายามเลือกใช้สบู่หรือครีมอาบน้ำที่มีประสิทธิภาพยับยั้งเชื้อโรคและแบคทีเรียโดยเฉพาะ จะช่วยให้การอาบน้ำแต่ละครั้งสะอาดหมดจดและมั่นใจมากยิ่งขึ้น

2. เสื้อผ้าต้องสะอาด ไม่อับชื้น

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ชุดชั้นใน หรือกางเกงใน ต้องสะอาดและไร้กลิ่นอับชื้นแบบ 100% เพราะการสวมเสื้อผ้าที่ไม่สะอาด หากร่างกายเกิดเหงื่อเมื่อไหร่ก็จะยิ่งทำให้หมักหมมและทำให้กลิ่นรุนแรงมากขึ้นเท่านั้น

3. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่เหมาะกับตัวเอง 

หากคุณรู้ตัวว่าเป็นคนที่มีเหงื่อออกใต้วงแขนเยอะ ผลิตภัณฑ์แบบลูกกลิ้งธรรมดาอาจไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ ดังนั้นลองเลือกใช้เป็นผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายสำหรับคนที่มีเหงื่อออกมาเป็นพิเศษ เพื่อช่วยควบคุมเหงื่อและลดขนาดรูขุมขนบริเวณใต้วงแขนให้เล็กลง ช่วยให้ใต้วงแขนของคุณไม่ส่งกลิ่นเหม็นระหว่างวัน

4. ฉีดน้ำหอมเพิ่มความมั่นใจ

การฉีดน้ำหอมบางจุด เช่น บริเวณลำคอ ข้อมือ หรือข้อพับต่าง ๆ จะช่วยเพิ่มกลิ่นหอมและเพิ่มความมั่นใจได้ดี แต่ทั้งนี้ไม่ควรฉีดมากเกินไป โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่มีเหงื่อออกมาเป็นพิเศษ เพราะบางครั้งสารเคมีในน้ำหอมอาจไปสัมผัสกับเหงื่อจนทำให้เกิดกลิ่นฉุนมากกว่ากลิ่นหอมได้ 

5. หลีกเลี่ยงอาหารบางชนิด

อย่างที่บอกไปว่าอาหารรสจัดและอาหารบางชนิด เช่น กระเทียม เต้าเจี้ยว หัวหอม แกงกระหรี่ ฯลฯ เป็นต้นเหตุที่ทำให้เหงื่อออกและมีกลิ่นกายได้ ดังนั้นต้องใส่ใจการรับประทานอาหารให้มากขึ้น 

6. ควบคุมน้ำหนัก

สังเกตดูว่าคนอ้วนหรือคนที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานมักมีกลิ่นตัวที่แรง เนื่องจากเกิดการกดทับของไขมัน ทำให้รักแร้หรือข้อพับต่าง ๆ ไม่มีอากาศถ่ายเท เกิดการหมักหมมของเหงื่อ และนำไปสู่กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ ดังนั้นควบคุมน้ำหนักไม่ให้อ้วนจนเกินไปดีที่สุด (ช่วยให้สุขภาพแข็งแรงด้วย)

Secret FRM ลดต่อมเหงื่อ ต่อมกลิ่นแบบได้ผล ที่ The Skin Clinic 


กลิ่นตัวไม่ใช่เรื่องตลก หากสาว ๆ คนไหนต้องการกำจัดกลิ่นตัว ถาวร เราขอแนะนำบริการดี ๆ จาก The Skin Clinic “Secret FRM” นวัตกรรมที่ช่วยลดต่อมเหงื่อ ต่อมกลิ่น ปลอดภัย ไม่ใช่การผ่าตัด ที่สำคัญยังไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น 

Secret Fractional RF Microneedle (FRM) ที่ The Skin Clinic 
Secret FRM ลดกลิ่นตัว ที่ The Skin Clinic

Secret Fractional RF Microneedle (FRM) เป็นการผสานพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy เข้าไว้ด้วยกัน ได้มาตรฐาน US&FDA Approve ใช้นวัตกรรมการปล่อยพลังงาน RF ลงตรงบริเวณที่ต้องการแก้ไขปัญหา ซึ่ง Secret FRM เป็นนวัตกรรมที่ช่วยแก้ไขปัญหาได้หลายอย่างทั้งการลดต่อมเหงื่อ ลดกลิ่นตัว กระชับรูขุมขน และช่วยเพิ่มความกระจ่างใสใต้วงแขน ซึ่งทาง The Skin Clinic มี ตัวเครื่องได้มาตรฐานและดำเนินการทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น 

หากใครสนใจเข้ารับบริการ Secret FRM ลดต่อมเหงื่อ ต่อมกลิ่นแบบได้ผล ตอนนี้ที่ The Skin Clinic จัดราคาสุดคุ้มให้ลูกค้า ลดต่อมเหงื่อ เรียกความมั่นใจกลับมา ราคาเริ่มต้น 3,999 บาท/ครั้ง **สงวนสิทธิ์ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียน เท่านั้น!** สนใจปรึกษาแพทย์ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>