พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

10 วิธีบริหารหน้าเรียว ผู้ชายทำได้ ผู้หญิงทำแล้วปัง

แนะนำ! ท่าบริหารหน้าเรียว บอกลาเหนียง ทำทุกวันเห็นผลชัวร์

หน้าเรียว วีเชฟ  คงเป็นรูปหน้าที่หนุ่มสาวหลายคนใฝ่ฝัน เพราะการที่มีรูปหน้าเรียวช่วยให้ใบหน้าได้รูปสวย ดูสมส่วนและมีมิติ อีกทั้งยังเพิ่มความมั่นใจในการถ่ายรูป โดยทั่วไปปัญหาที่ทำให้หลายคนไม่มีรูปหน้าเรียวเกิดได้จากหลายสาเหตุ อาทิ แก้มใหญ่ กรามใหญ่ คางสั้น ไขมันใต้คาง รวมถึงอายุมากขึ้นผิวหย่อนคล้อยทำให้รูปหน้าเปลี่ยน

ปัจจุบันมีวิธีการปรับรูปหน้าเรียวหลายประเภท อาทิ การฉีดโบท็อกซ์ลดกราม เมโสแฟตสลายไขมัน ลดแก้ม ลดเหนียง และอีกมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่ให้ผลลัพธ์คล้ายคลึงกัน การปรับหน้าเรียวแต่ละวิธีขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคน บางคนใช้แค่วิธีเดียวก็ได้ผล บางคนอาจต้องใช้หลายวิธีร่วมกัน บทความนี้จึงรวบรวมวิธีบริหารหน้าเรียวแบบธรรมชาติมาฝาก

วิธีทำให้หน้าเรียว แบบธรรมชาติ ไม่ต้องเจ็บตัว

ท่าที่ 1 : The Chipmunk Cheek Squeeze

ท่า The Chipmunk Cheek Squeeze เริ่มจากให้หันหน้าตรงค่อย ๆ เงยหน้าขึ้นและเชิดคางจนรู้สึกว่ากล้ามเนื้อใต้คางตึง จากนั้นให้ดูดแก้มเข้าหากันจนปากจู๋ ทำค้างไว้ 5 วินาที แนะนำทำซ้ำ 10-15 ครั้ง ช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณแก้ม เพิ่มความชัดที่บริเวณสันกราม ทำให้รูปหน้าดูเรียวสวย และช่วยลดเหนียงได้ 

ท่าที่ 2 : The Duck Face 

ท่า The Duck Face เริ่มจากอ้าปากให้กว้างเพื่อบริหารกล้ามเนื้อแก้ม จากนั้นให้จือปากลงมาในลักษณะที่เหมือนปากเป็ด แต่เปิดปากให้เห็นฟันหน้าเล็กน้อย ทำค้างไว้ประมาณ 10 วินาที แนะนำทำซ้ำ 15 ครั้ง ช่วยลดปัญหาแก้มบวมและช่วยลดกราม 

ท่าที่ 3 : The Half Cringe 

ท่า The Half Cringe เริ่มจากทำปากเหมือนแสยะยิ้ม โดยพยายามย้ายปากล่างไปด้านข้างให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เกร็งค้างไว้ประมาณ 5 วินาที โดยทำสลับข้างไปมา แนะนำทำซ้ำข้างละ 15 ครั้ง ช่วยกระชับแก้ม โดยเฉพาะแก้มด้านล่าง รวมถึงช่วยลดกราม ลดเหนียงด้านข้าง 

ท่าที่ 4 : Closed Eyes 

ท่า Closed Eyes เริ่มจาการหลับตาลงให้แน่นที่สุดจนรู้สึกตึงที่ใบหน้า ขมับ และหน้าแก้ม ทำค้างไว้ประมาณ 3 วินาที แนะนำทำ 15 ครั้ง ช่วยออกกำลังกายใบหน้าให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น อีกทั้งช่วยกระชับกล้ามเนื้อแก้มส่วนบนและบริเวณใต้ตา 

ท่าที่ 5 : Side Kisses 

ท่า Side Kisses เริ่มจากให้ทำปากจู๋เบา ๆ จากนั้นขยับโยกย้ายปากไปทางด้านข้างให้มากที่สุด โดยที่ปากยังประกบกันและยังทำปากจู๋อยู่ ให้ทำสลับข้างไปมา แนะนำทำซ้ำข้างละ 15 ครั้ง ช่วยกระชับใบหน้า ทำให้ผิวหน้าดูเด็ก ลดแก้ม ลดเหนียงด้านข้าง

ผู้หญิงกำลังทำปากจู๋
ท่า Side Kisses ปากจู๋ ช่วยกระชับใบหน้า

ท่าที่ 6 : Jaw Dropper 

ท่า Jaw Dropper เริ่มจากการแลบลิ้นออกมาให้ปลายลิ้นแตะที่ด้านหลังของฟันหน้า จากนั้นอ้าปากออกให้กว้างที่สุด จนรู้สึกตึงหน้าแก้มและบริเวณกราม ทำค้างไว้ประมาณ 5 วินาที แนะนำทำซ้ำ 15 ครั้ง ช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณหน้าแก้ม สันกราม คาง และยังช่วยลดเหนียง 

ท่าที่ 7 : ท่านวดกดจุดกระชับผิวบริเวณแก้ม

นวดกดจุดกระชับผิวบริเวณแก้ม เริ่มจากใช้ปลายนิ้วชี้ทั้ง 2 ข้างนวดจากบริเวณมุมปากในลักษณะยกผิวขึ้นเป็นมุมกว้าง ประมาณ 4-5 วินาที จากนั้นให้ค่อย ๆ ใช้นิ้วลูบลงตามแนวรอยที่กด แนะนำทำซ้ำ 3 ครั้ง ช่วยกระตุ้นต่อมใต้ผิว กระชับผิวบริเวณแก้ม และช่วยลดริ้วรอยร่องแก้ม 

ท่าที่ 8 : นวดกดจุดลดแก้ม ลดหน้าบวม 

นวดกดจุดลดแก้ม เริ่มจากใช้นิ้วมือ (ยกเว้นนิ้วโป้ง) วางลงบนหน้าแก้มตรงจุดใกล้เคียงกับปีกจมูก จากนั้นให้ลากปลายนิ้วขึ้นมาถึงโหนกแก้มจนปลายนิ้วชี้ชิดหู ทำพร้อม ๆ กันทั้งสองข้าง แนะนำทำซ้ำ 50 ครั้ง ช่วยทำให้กล้ามเนื้อแก้มทั้ง 2 ข้างดูกระชับ ผิวพรรณผ่องใส ลดริ้วรอย 

ท่าที่ 9 : ปรับท่านอน 

การปรับลักษณะการนอนแม้จะไม่ส่งผลโดยตรงต่อการลดแก้ม แต่ช่วยให้คนที่มีแก้มอยู่แล้วหน้าไม่บวมไปมากกว่าเดิม แนะนำหนุนหมอนในระดับที่พอดี ไม่สูงหรือต่ำจนเกินไป ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก รวมถึงปรับท่านอนให้เหมาะสม ไม่ควรนอนคว่ำหน้า เพราะอาจทำให้หน้าบวมหลังตื่นนอนได้

ท่าที่ 10 : เป่าลูกโป่ง 

การเป่าลูกโป่งช่วยบริหารกล้ามเนื้อแก้ม เริ่มจากใช้ปากเป่าลมเข้าไปจะรู้สึกถึงการขยายออกของกล้ามเนื้อบริเวณแก้ม แนะนำทำประมาณ 10 ครั้งต่อวัน ช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณแก้มกระชับ เต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย

ผู้ชายกำลังเป่าลูกโป่งสีแดง
การเป่าลูกโป่งช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณแก้ม

ท่าบริหารหน้าเรียวที่เรากล่าวไปข้างต้นล้วนมีส่วนช่วยทำให้รูปหน้าเรียว กระชับ ลดเหนียงใต้คาง และยังช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณแก้มแข็งแรง แต่วิธีเหล่านี้อาจต้องใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง สำหรับผู้ที่ต้องการมีรูปหน้าเรียวสวยแบบเร่งด่วน แนะนำเทคนิคปรับหน้าเรียวด้วยวิธีทางการแพทย์

นวัตกรรมปรับหน้าเรียว ลดความหย่อนคล้อย ที่ The Skin Clinic

การสลายไขมันด้วยเครื่อง Indiba

Indiba เทคโนโลยีนำเข้าจากประเทศสเปนที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก US&FDA องค์การอาหารและยาสหรัฐฯ โดยมีหลัการทำงานใช้คลื่นความถี่วิทยุเพียงคลื่นความถี่เดียวที่ 448 kHz. เป็นระบบการรักษาที่ใช้คลื่นความถี่วิทยุเข้าไปสลายไขมันที่มีการสะสมหนาแน่น ลดไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง ต้นขา ต้นแขน ฯลฯ รักษาริ้วรอยคอเหี่ยวย่น มือเหี่ยวย่น ยกกระชับร่องแก้ม แก้ปัญหาร่องน้ำหมากลึก เหนียงหย่อนคล้อย ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

เครื่อง INDIBA สลายไขมัน
การสลายไขมันและยกกระชับผิวด้วยเครื่อง Indiba

Hifu Therary ยกกระชับหน้า V-shape

Hifu นวัตกรรมยกกระชับใบหน้า V-Shape โดยการปล่อยพลังงานคลื่นอัลตราซาวน์ความเข้มข้นสูงออกมา 1000 ครั้ง/วินาที สามารถดึงกระชับใบหน้า ปรับรูปหน้า แก้ปัญหาหนังตาตก ลดริ้วรอยแห่งวัย เสกใบหน้าที่สวยได้รูปอย่างที่ต้องการ

Hifu ยกกระชับใบหน้า ที่ The Skin Clinic
Hifu นวัตกรรมยกกระชับใบหน้า V-Shape

Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด

Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด อาทิ ต้นแขน, หน้าท้อง, ต้นขา, น่อง, เหนียง และสะโพก เป็นต้น โดยการฉีดไปยังบริเวณที่มีไขมันส่วนเกิน ทำให้ไขมันบริเวณที่ฉีดลดขนาดลง ดูเรียวกระชับมากขึ้น รวมถึงระบบเผาผลาญไขมันภายในร่างกายก็จะทำงานได้อย่างเต็มที่

Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด ที่ The Skin Clinic
โปรโมชั่น Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : Lipo Slim เหมายกขวด ราคาเพียง 2,999 บาท แถมฟรี HIFU 1 ครั้ง เมื่อจองผ่านออนไลน์เท่านั้น

เทคนิค Secret FRM ยกกระชับใบหน้า

Secret Fractional RF Microneedle (FRM) ยกกระชับใบหน้า กระชับรูขุมขน ลดความหย่อนคล้อยของผิว รักษาปัญหาผิวหน้าครบจบในนวัตกรรมเดียว ด้วยเทคโนโลยีที่ผสานพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy รวมไว้ด้วยกัน โดยนวัตกรรมการปล่อยพลังงาน RF ลงไปในผิวหนังชั้นลึก เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ช่วยยกกระชับผิว แก้รอยเหี่ยวย่นบริเวณคอ ลดเลือนริ้วรอย และกระชับรูขุมขน เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกถึง 10 – 15% ในแต่ละครั้งที่ทำ

Secret Fractional RF Microneedle (FRM) ยกกระชับใบหน้า
Secret Fractional RF Microneedle (FRM) ยกกระชับใบหน้า

***ผลลัพธ์ย่อมแตกต่างไปแต่ละบุคคล

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ  : Secret Fractional RF Microneedle (FRM) ยกกระชับหน้าหย่อนคล้อย ลิฟต์กรอบหน้า กระชับรูขุมขน กระตุ้นคอลลาเจน รักษาหลุมสิว เริ่มต้น 3,999 บาท / ครั้ง 


The Skin Clinic ตอบโจทย์ทุกความสวยในแบบที่คุณต้องการ ด้วยนวัตกรรมปรับหน้าเรียว ลดความหย่อนคล้อย กระชับผิว สลายไขมัน ช่วยเพิ่มความมั่นใจของคุณให้กลับมา หากสนใจนวัตกรรมปรับหน้าเรียว สามารถสอบถามรายละเอียดจากทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>