พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

มีปัญหาหน้าแก่ก่อนวัย อยากกลับมาหน้าเด้ง เต่งตึง กระชับต้องทำแบบนี้

แก่ก่อนวัย ปัญหาใหญ่ที่ทำให้สาว ๆ สูญเสียความมั่นใจ

“ทำไมหน้าดูแก่ก่อนวัยจัง” เป็นประโยคคำพูดที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากจะได้ยิน เพราะเป็นคำที่ทำร้ายจิตใจเป็นอย่างมาก และทำให้สูญเสียความมั่นใจเวลาออกไปเจอคนในวัยเดียวกัน ซึ่งปัญหาหน้าแก่เป็นปัญหาที่ทำให้ใครหลายคนรู้สึกกังวลใจจนไม่อยากออกไปไหน และพยายามมองหาทางแก้ไขปัญหาหน้าแก่นี้ เพื่อที่จะให้ใบหน้ากลับมา กระชับ หน้าเด้ง เต่งตึง แต่ก็ยังไม่รู้ว่ามีวิธีไหนบ้าง ที่จะแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด โดยในวันนี้ The Skin Clinic จะมาบอกถึงสาเหตุของปัญหาหน้าแก่ก่อนวัย เกิดจากอะไร และมีวิธีแบบไหนที่จะสามารถช่วยให้ผิวของกลับมากระชับ เต่งตึง และดูอ่อนเยาว์ได้

หน้าแก่ ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย เกิดจากอะไร 

หน้าแก่ก่อนวัย เป็นปัญหาผิวที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากเป็น แต่ในปัจจุบันมีหลายคนที่กำลังประสบปัญหานี้ และไม่รู้ว่าสาเหตุของปัญหาหน้าแก่นั้นเกิดจากอะไร ซึ่งในวันนี้จะมาบอกถึง 4 สาเหตุหลักของปัญหาหน้าแก่ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร

อายุที่เพิ่มมากขึ้น 

เป็นสาเหตุแรกที่ทำให้ใบหน้าของเราดูแก่ เนื่องจากการทำงานของร่างกายเสื่อมสภาพลง ทำให้ความยืดหยุ่นในชั้นผิวลดลงได้ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราในบริเวณต่าง ๆ ไม่กระชับ จนทำให้เกิดปัญหารอยเหี่ยวย่น ริ้วรอยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผิวหนังบริเวณ ใบหน้า ลำคอ ร่างกาย รวมถึงแขนและขา เป็นต้น 

มลภาวะและสิ่งแวดล้อม

เป็นปัจจัยที่สามารถทำให้ผิวของเรามีปัญหารอยเหี่ยวย่นได้ เนื่องจากแสงแดดทำให้ผิวของเราแห้งและขาดความชุ่มชื่น ส่งผลทำให้ผิวของเรานั้นมีปัญหาของริ้วรอยและจุดด่างดำบนใบหน้าได้ง่าย ด้วยการทำลายของแสง UV ที่มีอยู่ในแสงแดด

การแสดงอารมณ์ทางสีหน้าทำให้หน้าเหี่ยว 

เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการยิ้ม การย่นจมูก การขมวดคิ้ว ถ้าหากทำเป็นประจำและบ่อยครั้ง ก็สามารถทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าได้ 

ดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อวัน 

มีใครรู้บ้างว่าน้ำเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณของเราเป็นอย่างมาก เพราะร่างกายของคนเราประกอบไปด้วยน้ำเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งถ้าหากดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อวัน  อาจจะทำให้เซลล์ผิวแห้งเหี่ยวและทำให้เกิดปัญหาของริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าได้ เพราะน้ำถ้าหากดื่มในปริมาณที่เพียงพอต่อวัน สามารถช่วยกระชับผิวของเราให้เต่งตึงได้อีกด้วย

Forehead wrinkle 
รอยย่นบนหน้าผากเกิดจากการแสดงสีหน้า

วิธีรักษาปัญหาผิวย่น ให้กลับมาเด้ง เต่งตึง มีอะไรบ้าง

สำหรับใครที่อยากมีผิวเด้ง เต่งตึง จำเป็นต้องดูแลผิวของเราให้ดีพอ เพราะการที่เราจะมีผิวเด้ง เต่งตึง กระชับ ได้ต้องเริ่มต้นจาก

การบำรุงผิว

 เพราะการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจะช่วยให้ผิวของเรากักเก็บความชุ่มชื่นได้ ส่งผลให้ผิวของเราไม่เกิดปัญหาผิวเหี่ยวย่น และริ้วรอยต่าง ๆ ที่เกิดจากมลภาวะที่เราได้พบเจอ

นอนดึก พฤติกรรมเสี่ยงที่ทำร้ายผิว 

พฤติกรรมการใช้ชีวิตในแต่ละวันสามารถทำให้ผิวของเราเหี่ยวย่นได้ ไม่ว่าจะเป็นการนอนดึก หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ อาจส่งผลทำให้ร่างกายของเราทำงานได้ไม่เต็มที่ เป็นสาเหตุที่ทำให้ฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลง และทำให้เกิดปัญหาสิวได้ 

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

เพราะสารอาหารจำเป็นต่อผิวที่จะช่วยทำให้ผิวของคุณมีสุขภาพที่ดี และลดโอกาสการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ บนร่างกายได้ โดยอาหารที่แนะนำจะเป็นอาหารประเภทต้านอนุมูลอิสระ เช่น ผักผลไม้ต่าง ๆ รวมถึง โปรตีนและไขมันจากปลา เป็นต้น

การทำเลเซอร์ ยกกระชับผิวหน้า ให้เต่งตึง 

การทำเลเซอร์เพื่อยกกระชับเป็นวิธีที่สามารถเห็นผลได้ไว เพราะการทำเลเซอร์จะเป็นการเข้าไปกระตุ้นการคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังให้เกิดการสร้างขึ้นมาใหม่ ซึ่งส่งผลให้ริ้วรอยบนใบหน้าดูจางลง และสามารถป้องกันปัญหาผิวหน้าเหี่ยวและหย่อนคล้อยได้ โดยในวันนี้ The Skin Clinic มีเลเซอร์ทรีตเมนต์มาแนะนำ กับ Secret Fractional RF Microneedle

Secret FRM
อวดผิวเต่งตึง เรียบเนียนด้วย Secret FRM

อวดหน้าเด้งฟู เต่งตึง ต้องยกกระชับด้วย Secret FRM

นวัตกรรมเลเซอร์ที่จะมาช่วยให้ผิวหน้าที่หย่อนคล้อยของคุณกลับมาเต่งตึง เด้งฟู ด้วยพลังงานความร้อนจากคลื่นความถี่วิทยุที่จะเข้าไปกรอผิวที่มีปัญหาด้วยเข็มขนาดเล็กด้วยการเข้าไปกระตุ้นการทำงานของเซลล์ใต้ชั้นผิวให้กลับมาสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ปัญหารอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าดูจางลง ทำให้สาว ๆ ที่ทำเลเซอร์นี้มีความมั่นใจเพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยราคาการรักษาด้วยเลเซอร์ Secret Fractional RF Microneedle เริ่มต้นที่ 3,999 บาท เท่านั้น 

เพื่อผิวหน้าที่เด้ง เต่งตึง สาว ๆ ควรเลือกเครื่องมือที่มีคุณภาพและพร้อมสำหรับการดูแลผิวได้ตรงจุด ซึ่งในปัจจุบันการดูแลผิวด้วยการบำรุงผิวอาจจะยังไม่ดีพอสำหรับฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพ ดังนั้นการทำเลเซอร์ยกกระชับผิวถือว่าเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ในการดูแลผิวในปัจจุบัน หากสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาที่ทำเลเซอร์ดี ๆ ต้องมาที่นี่ The Skin Clinic คลินิกที่ตอบโจทย์เรื่องความงามให้กับสาว ๆ ได้ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่และเครื่องมือดูแลผิวที่มีคุณภาพระดับสากล 

Read More >>>