พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธีแก้ปัญหาหน้าท้องย้วยหลังลดน้ำหนัก อวดหุ่นสวยกระชับ

ลดน้ำหนักแต่หนังท้องย้วย ปัญหาใหญ่ที่ต้องรีบแก้ไข

การลดน้ำหนักให้ตรงตามค่ามาตรฐาน ไม่ได้เป็นผลดีต่อเรื่องรูปร่างและความเฟิร์มกระชับเท่านั้น แต่ยังเป็นผลดีต่อสภาพร่างกายอีกด้วย แต่หลายคนกำลังเผชิญหน้ากับเรื่องน่าหนักใจ เพราะแม้น้ำหนักจะลดลงตามเป้าหมายแต่กลับเจอปัญหาหน้าท้องย้วยหลังลดน้ำหนัก ผิวหนังย้วย หย่อนยาน และไม่เฟิร์มกระชับอย่างที่ควรเป็น จนทำให้หลายคนหมดความมั่นใจและไม่กล้าหยิบเสื้อผ้าสวย ๆ มาสวมใส่ 

หน้าท้องย้วยทำไงดี? เป็นคำถามที่หลายคนสงสัย บางคนอาจถึงขั้นตัดสินใจไปหาคุณหมอเพื่อเข้ารับการผ่าตัดผิวหนังส่วนเกินให้หายไป แต่หากใครไม่อยากเจ็บตัวและไม่อยากมีรอยแผลไว้ดูต่างหน้า วันนี้ The Skin Clinic มีวิธีป้องกันหน้าท้องย้อยหลังลดน้ำหนัก พร้อมแนะนำบริการกระชับสัดส่วนแบบไม่ต้องผ่าตัด มาบอกต่อ แต่ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันสักนิดว่าจริง ๆ แล้วปัญหาหน้าท้องย้วยหลังลดน้ำหนักเกิดจากอะไรกันแน่?

คนใช้มือจับพุง
ลดน้ำหนักแต่หน้าท้องย้วยเกิดจากอะไร

ลดน้ำหนักแล้วหน้าท้องย้วยเกิดจากอะไร? 

ผิวหนังของคนเรามีส่วนประกอบสำคัญคือคอลลาเจนและอีลาสติน ที่ช่วยให้ผิวหนังมีคุณสมบัติคล้ายกับหนังยาง ที่สามารถยืดขยายและคืนรูปทรงเดิมได้ แต่ผิวหนังของแต่ละคนจะยืด ขยาย และหดตัวได้มากน้อยต่างกัน ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น อายุ กรรมพันธุ์ สารอาหารที่ได้รับ และอีกปัจจัยสำคัญ ‘น้ำหนักตัว’ ปัจจัยหลักที่ทำให้ผิวหนังยืดขยายออกและสูญเสียความยืดหยุ่นได้ง่ายกว่าสาเหตุข้ออื่น ดังนั้นหากปล่อยให้น้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ หรือมีไขมันสะสมนานเกินไป แต่เมื่อต้องการลดน้ำหนักกลับเลือกใช้วิธีลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน อดอาหาร หรือกินอาหารลดน้ำหนักแต่ไม่ออกกำลังกายควบคู่ นอกจากจะทำให้เกิดความเครียดและเสี่ยงต่อการโยโย่แล้ว ยังมีความเสี่ยงต่อปัญหาหน้าท้องย้วยมากกว่าการลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีอีกด้วย  

วิธีง่าย ๆ ช่วยป้องกันหน้าท้องย้วยหลังลดน้ำหนัก

สำหรับวิธีป้องกันหน้าท้องย้วยหลังลดน้ำหนัก (สำหรับคนอ้วนมาก) แนะนำให้ลดน้ำหนักลงสัปดาห์ละ 0.5 – 1 กิโลกรัม (หรือเพิ่มขึ้นตามความเหมาะสม) วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้สุขภาพดีและไม่ทำให้เกิดความเครียดแล้ว ยังช่วยให้ผิวหนังรักษาระดับความยืดหยุ่นและช่วยลดปัญหาหน้าท้องย้วยได้เป็นอย่างดี ในส่วนของการรับประทานอาหารให้เน้นการรับประทานอาหารประเภทโปรตีน เพราะโปรตีนมีส่วนช่วยสร้างกล้ามเนื้อและเร่งการเผาผลาญ ทำให้ผิวหนังของคุณไม่ย้วยและเฟิร์มกระชับได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญควรกินโปรตีนให้ได้ประมาณ 50 กรัม/วัน จึงจะเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย โดยวิธีการกินโปรตีนง่าย ๆ สำหรับคนลดน้ำหนักคือการกินไข่ไก่ 2 ฟองในมื้อเช้าและมื้อเย็น เสริมด้วยโปรตีนจากเนื้อสัตว์ (ไม่ติดมัน) หรือถั่วต่าง ๆ ก็ช่วยได้เช่นกัน

ที่สำคัญระหว่างลดน้ำหนักต้องไม่ลืมออกกำลังกายลดไขมันแบบคาร์ดิโอและเล่นเวทเทรนนิ่งควบคู่ไปด้วย โดยจัดตารางออกกำลังกายสัปดาห์ละ 3 – 5 วัน วันละ 30 – 45 นาทีเป็นอย่างน้อย สลับคาร์ดิโอ 1 วัน และเล่นเวท 1 วัน เพื่อให้กล้ามเนื้อและผิวหนังเกิดความกระชับมากที่สุด 

ผู้หญิงออกกำลังกาย
เลือกกินอาหารและออกกำลังกายช่วยลดปัญหาหน้าท้องย้วย

สรุปแล้วปัญหาหน้าท้องย้วยหลังลดน้ำหนักส่วนใหญ่ มักเกิดขึ้นกับคนที่เคยมีน้ำหนักตัวมากมาเป็นเวลานาน เมื่อถึงคราวลดน้ำหนักกลับเลือกลดน้ำหนักแบบผิดวิธี หรือลดน้ำหนักเร็วเกินไป และไม่ออกกำลังกายลดพุงกระชับสัดส่วนจะทำให้เกิดปัญหานี้ได้ง่ายกว่าคนอื่น ๆ และนอกจากการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วที่ทำให้พุงย้วยแล้ว คุณแม่หลังคลอดและคนที่เคยผ่าตัดกระเพาะอาหารเพื่อลดน้ำหนัก ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วจนทำให้พุงย้วยได้เช่นกัน 

ทวงคืนความมั่นใจ! ท้องย้วยหลังลดน้ำหนัก The Skin Clinic ช่วยได้


หากใครมีปัญหาหน้าท้องย้วยหลังลดน้ำหนัก หรือหน้าท้องย้วยหลังคลอดที่น่าหนักใจ และกำลังมองหาวิธีลดพุงย้อยเร่งด่วนแบบได้ผล The Skin Clinic ขอแนะนำบริการ ‘Lipo Slim’ เทคนิคสลายไขมันด้วยวิตามินที่ได้ผล ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง ช่วยเรียกหุ่นสวยเฟิร์มกระชับแบบไม่เจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น 

Lipo Slim เป็นการฉีดเมโสแฟตเพื่อสลายไขมันเฉพาะส่วน สามารถสลายไขมันเฉพาะจุดได้ตามต้องการ ทั้งยังกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนใต้ผิว ช่วยให้ผิวยกกระชับ ไม่ย้วย ไม่หย่อนยาน ไม่แสบ ไม่บวม ไม่เสียเวลาพักฟื้น โดยหลักการฉีดสลายไขมัน คือ การใช้ตัวยาที่มีส่วนช่วยให้ไขมันแตกตัวหรือสลายตัว หลังจากนั้นไขมันจะถูกขับออกมาทางระบบน้ำเหลือง เช่น ปัสสาวะ ช่วยให้ไขมันบริเวณนั้น ๆ ลดลงได้แบบไม่ต้องผ่าตัด สามารถฉีดได้หลายจุดทั่วทั้งร่างกาย เช่น หน้าท้อง เหนียงใต้คาง ต้นแขน ต้นขา สะโพก ฯลฯ ช่วยให้สัดส่วนลดและกระชับสัดส่วนในเวลาเดียวกัน 

เพราะเรื่องรูปร่างเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยสร้างบุคลิกภาพและเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้ ดังนั้นใครมีปัญหาหน้าท้องย้วย หุ่นไม่เฟิร์มกระชับ หรือมีไขมันเฉพาะส่วนที่อยากลด The Skin Clinic ยินดีให้บริการโปรแกรมลดน้ำหนักที่ปลอดภัย เป็นวิธีลดพุงสำหรับคนไม่มีเวลาที่ได้มาตรฐาน และดำเนินการทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>