Home บทความ ทำเลเซอร์ ตัดพังผืด หลุมสิว ทำยังไง? ควรปรึกษาคลินิคไหนดี?

ตัดพังผืด หลุมสิว ทำยังไง? ควรปรึกษาคลินิคไหนดี?

Subcision หลุมสิว นวัตกรรมตัดพังผืดใต้ผิวเป็นอย่างไร?

หากถามว่าปัญหาผิวหน้าแบบไหนที่ทำให้คนหนักใจได้มากที่สุด? เชื่อได้เลยว่าหลายคนคงยกให้หลุมสิวเป็นปัญหาสุดร้ายแรงอันดับต้น ๆ โดยเฉพาะหลุมสิวที่มีลักษณะเป็นรอยหลุมลึก หรือ Ice pick scars ที่ไม่ว่าจะใช้เมคอัพบดบังขนาดไหน ก็ไม่สามารถปกปิดร่องรอยกวนใจได้เลยสักครั้ง นั่นจึงทำให้หลายคนถอดใจ หมดหวัง ไม่อยากรักษาต่อ แต่ถึงอย่างไรปัจจุบันมีนวัตกรรมทางการแพทย์มากมาย ที่ช่วยจัดการปัญหาหลุมสิวได้อย่างถาวร ซึ่งนอกจากการเลเซอร์แล้ว หลายคนยังให้ความสนใจการทำ Subcision หรือการตัดพังผืดหลุมสิว วันนี้ The Skin Clinic พาทุกคนทำความรู้จักนวัตกรรมดังกล่าวให้มากขึ้น

ตัดพังผืดหลุมสิวเจ็บไหม?

Subcision เป็นหนึ่งนวัตกรรมการรักษาหลุมสิวที่ได้รับความนิยม โดย Subcision ใช้เทคนิคการสอดเข็มเข้าไปใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อตัดเลาะพังผืดที่ยึดรอยหลุมสิวเอาไว้ทำให้ฐานหลุมสิวยกขึ้น ซึ่งเมื่อใต้หลุมสิวเกิดเป็นช่องว่างแล้ว ร่างกายจะเกิดกระบวนการซ่อมแซมผิว และเร่งการสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมาทดแทนส่วนเดิมที่สูญเสียไป ช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้น เรียบเนียนมากกว่าเดิม

Subcision รักษาหลุมสิว
หลุมสิวปัญหาชวนปวดใจ

Subcision หลุมสิว เหมาะทั้งสำหรับคนที่เป็นหลุมสิวแบบตื้น แบบลึก สามารถทำการรักษาร่วมกับการเลเซอร์หลุมสิววิธีอื่นได้ โดยหลังการทำอาจมีผลข้างเคียงที่เห็นได้ชัด คือมีอาการเจ็บช้ำบริเวณใบหน้าในช่วง 1 – 2 สัปดาห์หลังการทำ และมีข้อห้ามสำคัญคือห้ามให้ผิวโดนแดด และงดการใช้เครื่องสำอาง 2 – 3 วัน หากถามว่า Subcision กี่ครั้งเห็นผล? คำตอบคือผลลัพธ์อาจเริ่มสังเกตเห็นได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ คือหลุมสิวลึกค่อย ๆ ตื้นขึ้น แต่ทั้งนี้หากต้องการการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน จำเป็นต้องทำติดต่อกัน 3 – 5 ครั้ง และต้องเว้นระยะในการทำแต่ละครั้ง 3 – 6 สัปดาห์ ที่สำคัญการทำ Subcision หากเลือกใช้บริการในคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน อุปกรณ์ที่ทำไม่สะอาด และแพทย์ยังไม่เชี่ยวชาญมากพอ เป็นไปได้สูงว่าคนไข้อาจเกิดการอักเสบหรือถึงขั้นติดเชื้อใต้ผิวหนังที่เป็นอันตราย

นอกจากนี้ในกรณีที่กระบวนการซ่อมแซมผิวหนัง เกิดการสร้างเนื้อเยื่อใต้ผิวมากเกินไป มีความเป็นไปได้ว่าการทำ Subcision แผลเป็นนูนขึ้นมามากกว่าปกติ มีแผลเป็นที่เห็นได้ชัด นั่นจึงทำให้การตัดพังผืดหลุมสิวด้วย Subcision ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก เพราะถึงแม้ว่าจะช่วยรักษาหลุมสิวได้อย่างตรงจุด เหมาะกับหลุมสิวทุกประเภท และค่ารักษาไม่สูงมาก แต่เมื่อเทียบกับผลข้างเคียงที่อันตรายแล้ว จึงทำให้หลายคนอาจรู้สึกถอดใจที่จะไม่ทำต่อ

ดังนั้นหากไม่ต้องการให้ผลลัพธ์หลังการรักษาหลุมสิวทิ้งแผลเป็นนูนขึ้นมากวนใจ ไม่อยากให้หน้ามีรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากกระบวนการรักษา The Skin Clinic แนะนำนวัตกรรมเลเซอร์หลุมสิว Fractional RF Microneedle หรือ Secret FRM ที่เป็นการใช้พลังงานคลื่นวิทยุ RF ส่งผ่านความร้อนที่ปลายหัวเข็มขนาดเล็ก เพื่อทำการรักษารอยหลุมสิวถึงชั้นผิวหนังแท้ หมดห่วงเรื่องแผลเป็นหลังการทำ ช่วยกระตุ้นการสร้าง Collagen Elastin และ Hyaluronic acid ใต้ผิว ช่วยให้หลุมสิวลึกตื้นขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เจ็บ ไม่มีผลข้างเคียงที่รุนแรง ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ที่สำคัญ Secret FRM ยังเป็นนวัตกรรมสุดล้ำ ที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการยกกระชับผิว รักษารอยเหี่ยวย่น แก้ปัญหาหนังตาตก ลดถุงใต้ตา หรือแม้แต่การรักษาต่อมเหงื่อและลบรอยแตกลายก็สามารถทำได้เช่นกัน ดังนั้นหากใครมีปัญหาหลุมสิว หรือมีปัญหาผิวหน้าแบบไหน Secret FRM รักษาหลุมสิวถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมตอบทุกคำถามโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

Read More >>>

Exit mobile version