พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ลดแก้มใน 1 อาทิตย์ ทำได้จริงหรือ ? หน้าเรียววีเชฟไม่ไกลเกินฝัน

บอกต่อความปัง! วิธีลดแก้ม ลดเหนียง หน้าเล็กลงแน่นอน

หลายคนอาจคิดว่าการมีแก้มทำให้ดูน่ารักและดูเด็กลง แต่สำหรับบางคนการมีแก้มมากเกินไป อาจทำให้รู้สึกไม่มั่นใจกับรูปหน้าของตัวเอง ซึ่งการที่ใบหน้ามีไขมันสะสมจนทำให้ดูหน้ากลม แก้มป่อง แก้มเยอะ โดยทั่วไปเกิดจากหลายสาเหตุ อาทิ กรรมพันธุ์ การรับประทานอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล ของมัน ของทอด รวมถึงอายุที่มากขึ้นเกิดจากความเสื่อมสภาพของผิว ดังนั้นคนที่มีแก้มเยอะมักสรรหาวิธีลดแก้ม เพื่อลดขนาดใบหน้าให้ดูเรียวและมีมิติ อีกทั้งการจะลดไขมันเฉพาะบริเวณแก้มอย่างเดียว ไม่สามารถทำได้ด้วยวิธีธรรมชาติ จำเป็นต้องใช้ขั้นตอนทางการแพทย์เข้ามาช่วย โดยเฉพาะการลดแก้มแบบเร่งด่วนภายใน  1 อาทิตย์

บทความนี้รวบรวมวิธีลดแก้มทั้งแบบธรรมชาติและแบบเร่งด่วนมาฝาก รับรองว่าคุณสามารถลดแก้มได้ภายใน 1 อาทิตย์ เห็นผลจริงและปลอดภัยที่สุด

ผู้หญิงกำลังเอามือจับแก้ม
วิธีลดแก้มภายใน 1 อาทิตย์

แก้มเยอะ แก้มป่อง เกิดจากอะไร? ปัญหาใบหน้าที่ควรรู้

การที่ใบหน้ามีไขมันสะสม ทำให้ดูหน้ากลม แก้มป่อง แก้มเยอะ เกิดได้จากหลายสาเหตุตั้งแต่กรรมพันธุ์ การรับประทานอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล ของหวาน ของมัน ของทอด ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ดื่มน้ำในปริมาณที่ไม่เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน รวมถึงอายุที่มากขึ้นทำให้ดูแก้มดูเยอะจากความหย่อนคล้อยของผิวที่เสื่อมสภาพ

บอกหมดไม่มีกั๊ก! วิธีลดแก้มที่ดีที่สุด หน้าเรียวสวย มีมิติ

ปัจจุบันมีวิธีลดแก้มหลายวิธีทั้งวิธีที่ไม่ต้องผ่าตัดและวิธีที่ต้องผ่าตัดผ่าตัด โดยใช้หัตถการและเครื่องมือเข้ามาช่วย สามารถแบ่งออกเป็น 2 วิธี คือแบบธรรมชาติและแบบเร่งด่วน ดังนี้

วิธีลดแก้มแบบธรรมชาติ

ออกกำลังกายลดแก้ม

การออกกำลังกายช่วยลดแก้มได้ โดยเฉพาะการออกกำลังกายที่หน้าช่วยกระชับกล้ามเนื้อบนใบหน้า ลดความหย่อนคล้อยของผิว สามารถทำได้เองที่บ้าน โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ ดังนี้

ท่าที่ 1 : วางนิ้วบนแก้มทั้ง 2 ข้าง จากนั้นอ้าปากกว้าง ๆ พร้อมกับใช้นิ้วดันยกแก้มทั้ง 2 ข้างขึ้น เพื่อเป็นการบริหารกล้ามเนื้อให้กระชับ กดค้างไว้ 5 วินาที ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง

ท่าที่ 2 : เงยหน้าขึ้นและดูดแก้มเข้าหากันให้ได้มากที่สุด ทำค้างไว้ 5 วินาที ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง ช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณแก้ม ให้รูปหน้าดูเรียวสวยและช่วยลดเหนียงบริเวณใต้คาง

เลือกรับประทานอาหาร

หลีกเลี่ยงของทอด ของมัน ของหวาน อาหารรสจัด รวมถึงอาหารแช่แข็ง เพราะหากรับประทานมากเกินไปทำให้เกิดอาการบวมน้ำ หน้าบวมและแก้มป่อง เนื่องจากร่างกายจะกักเก็บน้ำไว้ใต้ผิว เพื่อใช้ในการขับโซเดียมออกจากร่างกายตามกลไกธรรมชาติ

ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ

การดื่มน้ำน้อยไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ทำให้ร่างกายต้องสะสมสำรองน้ำเอาไว้บริเวณแก้มและรอบดวงตา ทำให้แก้มดูใหญ่มากขึ้น แนะนำควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว ให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย

ผู้หญิงกำลังดื่มน้ำเปล่า
ดื่มน้ำเพียงพอลดแก้มบวม

ปรับทรงผมและการแต่งหน้า

ทรงผมและการแต่งหน้าช่วยอำพรางให้แก้มดูเล็กลง โดยการเลือกทรงผมที่ไม่เปิดหน้าเกินไป รวมถึงใช้เทคนิคการแต่งหน้าช่วยอำพราง เช่น คอนทัวร์หรือเฉดดิ้งหนัก ๆ เพิ่มเพื่อมิติใบหน้า ทำให้แก้มเล็กลง

ปรับลักษณะการนอน

การนอนแม้จะไม่ส่งผลโดยตรงต่อการลดแก้ม แต่ช่วยให้คนที่มีแก้มอยู่แล้วใบหน้าไม่บวมไปกว่าเดิม แนะนำหนุนหมอนในระดับที่พอดี ไม่สูงหรือต่ำจนเกินไป รวมถึงปรับท่านอนให้เหมาะสม ไม่ควรนอนคว่ำหน้า ทำให้หลังตื่นนอนหน้าไม่บวม

วิธีลดแก้มแบบเร่งด่วน เห็นผลเร็ว

ฉีดเมโสแฟตลดแก้ม

การฉีดเมโสแฟตเป็นทางเลือกที่ดีและเห็นผลชัดเจนที่สุดในการใช้ลดแก้ม ลดเหนียง และยังเป็นการลดไขมันเฉพาะจุดที่ปลอดภัยที่สุด เห็นผลใน 1 สัปดาห์ หลังฉีดเห็นผลทันทีไขมันจะเริ่มสลายตัว 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

ผู้หญิงกำลังฉีดเมโสแฟตลดแก้ม
ฉีดเมโสแฟตลดแก้มปรับหน้าเรียว

Thermage สลายไขมัน

Thermage เครื่องมือที่ช่วยสลายไขมันโดยเฉพาะบริเวณแก้มและเหนียงได้อย่างตรงจุด ช่วยให้ผิวหน้ากระชับได้รูป ปรับหน้าเรียว รวมทั้งยังช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย หลังทำผิวกระชับขึ้นทันที 20% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

Hifu ลดไขมันแก้ม

การทำ Hifu Ultraformer III ช่วยสลายไขมันแก้มและเหนียง พร้อมยกกระชับไปในตัว รวมถึงช่วยเก็บกรอบหน้าให้หน้าเรียววีเชฟ พร้อมกับกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ หลังทำเห็นผลทันทีประมาณ 20% และค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ

สรุปได้ว่า : สำหรับวิธีลดแก้มแบบธรรมชาติสามารถทำได้และเห็นผล แต่ต้องใช้เวลา ความอดทน และความมีระเบียบวินัย ทำให้หลายคนใช้วิธีนี้ไม่สำเร็จ เนื่องจากแก้มเป็นจุดที่มีไขมันสะสมที่ลดยากมาก แม้จะออกกำลังกายก็ยังลดไม่ค่อยลง ดังนั้นการลดแก้มที่เห็นผลภายใน 1 อาทิตย์ แนะนำวิธีลดแก้มแบบเร่งด่วนด้วยเทคนิคทางการแพทย์ หากต้องการผมที่ชัดเจน ควรทำควบคู่ไปกับวิธีลดแก้มแบบธรรมชาติ

หากคุณกำลังประสบปัญหาแก้มเยอะ แก้มป่อง จนทำให้ขาดความมั่นใจในรูปหน้าตัวเอง แนะนำนวัตกรรมปรับรูปหน้า สลายไขมันเฉพาะจุด ที่ The Skin Clinic

นวัตกรรมปรับรูปหน้า สวยเป๊ะทุกองศา ที่ The Skin Clinic

Meso Fat Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด

Meso Fat Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด อาทิ ต้นแขน หน้าท้อง น่อง เหนียง และสะโพก เป็นต้น โดยการฉีดไปยังบริเวณที่มีไขมันส่วนเกิน ทำให้ไขมันบริเวณที่ฉีดลดขนาดลง ดูเรียวกระชับมากขึ้น รวมถึงระบบเผาผลาญไขมันภายในร่างกายก็จะทำงานได้อย่างเต็มที่

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : Lipo Slim เหมายกขวด ราคาเพียง 2,999 บาท แถมฟรี HIFU 1 ครั้ง เมื่อจองผ่านออนไลน์เท่านั้น

เทคนิค Secret FRM ยกกระชับใบหน้า

Secret Fractional RF Microneedle (FRM) ยกกระชับใบหน้า ลดความหย่อนคล้อย ด้วยเทคโนโลยีที่ผสานพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy รวมไว้ด้วยกัน โดยนวัตกรรมการปล่อยพลังงาน RF ลงไปในผิวหนังชั้นลึก ช่วยยกกระชับผิว แก้รอยเหี่ยวย่นบริเวณคอ ลดเลือนริ้วรอย และกระชับรูขุมขน เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกถึง 10 – 15% ในแต่ละครั้งที่ทำ

**ผลลัพธ์ย่อมแตกต่างไปแต่ละบุคคล

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ  : Secret Fractional RF Microneedle (FRM) ยกกระชับหน้าหย่อนคล้อย ลิฟต์กรอบหน้า กระชับรูขุมขน กระตุ้นคอลลาเจน รักษาหลุมสิว เริ่มต้น 3,999 บาท / ครั้ง

The Skin Clinic ตอบโจทย์ทุกความสวยในแบบที่คุณต้องการ ด้วยนวัตกรรมปรับหน้าเรียว ลดความหย่อนคล้อย กระชับผิว สลายไขมัน ช่วยเพิ่มความมั่นใจของคุณให้กลับมา หากคุณสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดจากทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>